Hướng dẫn sửa lỗi màn hình iphone 7 bị ám vàng

Vào năm 2010 khi iPhone 4 chính thức ra mắt, nhiều người dùng đã phát hiện ra màn hình iPhone 4 bị ám vàng. Và bây giờ, có vẻ như vấn đề này lại tiếp tục xảy ra với iPhone 7 khi mà một số người dùng gặp phải tình trạng “màn hình iPhone 7 bị ám vàng”.

Vấn đề trên iPhone 4 được lý giải là do “Apple đã xuất xưởng lô hàng quá sớm, không đủ thời gian để làm khô lớp keo dán màn hình”. Hiện tượng này sẽ mất đi khi người dùng sử dụng máy trong một khoảng thời gian nhất định.

Nếu lỗi màn hình iPhone 7 bị vàng cũng tương tự như vậy thì qua thời gian, các đốm màu vàng sẽ nhạt dần và biến mất hoàn toàn.

Tuy nhiên, nếu các đốm màu vàng trên màn hình iPhone 7 không tự biến mất, bạn có thể tự khắc phục bằng cách thực hiện các bước sau:

– Vào Settings (Cài đặt) => General (Cài đặt chung) => Accessibility.

– Sau đó nhấn vào Display Accommodations và chọn Color Filters, chuyển mục này thành “On”.

Tiếp đó, trong danh sách Filter List bạn chọn Color Tint và giảm độ vàng của màn hình bằng cách điều chỉnh thanh trượt Hue cho đến khi màn hình hiển thị đúng lượng màu vàng mà bạn muốn.

Trượt thanh Intensity xuống mức thấp nhất hoặc về số 0. Tuy nhiên, nếu bạn chỉnh thanh trượt quá nhiều sẽ khiến màn hình iPhone 7 vàng chuyển sang ám xanh, do đó hãy chú ý khi chỉnh thanh trượt Hue.

Hay nói cách khác, nếu màn hình iPhone 7 ám vàng chỉ do keo dán màn hình chưa khô (giống như iPhone 4) thì bạn chỉ cần đợi vài ngày là máy sẽ trở về trạng thái bình thường.

Ngược lại, bạn cũng có thể làm theo những bước ở trên. Trong trường hợp đã thử mọi cách mà không khắc phục được, bạn có thể ghé qua cửa hàng hoặc trung tâm của Apple để được kiểm tra máy.

Gửi bình luận