3 Cách mở ipad bị vô hiệu hoá nhanh nhất từ chuyên gia Techcare

Bạn đang hoảng hồn vì chiếc iPad bị vô hiệu hoá? Đừng quá lo lắng bạn nhé! Techcare sẽ hướng dẫn thật chi tiết cách mở iPad bị vô hiệu hoá. Chiếc iPad của bạn sẽ hoạt động bình thương ngay thôi.

 ipad bị vô hiệu hóa

Nguyên nhân chiếc iPad bị vô hiệu hoá

Trước khi mở iPad bị vô hiệu hoá, bạn cũng nên tìm hiểu một chút về nguyên nhân vì sao chiếc iPad của mình lại gặp phải tình trạng này. Biết rõ về nguyên nhân sẽ giúp bạn tránh được trường hợp Ipad bị vô hiệu hóa lần sau

khắc phục lỗi ipad bị vô hiệu hóa
Màn hình ipad xuất hiện lỗi Ipad Is Disabled nguyên nhân do đâu

Chỉ có một nguyên nhân duy nhất khiến iPad của bạn không chịu mở khoá là do bạn nhập sai mật khẩu quá nhiều lần. Một trường hợp khác là do một người nào đó, không phải bạn tò mò vọc máy mà không biết mật khẩu.

Tính bảo mật các sản phẩm của Apple rất cao, vì vậy, để đề phòng trường hợp bị trộm máy, khi sử dụng iPad, bạn nên cài đặt “tìm iPad” trong mục cài đặt để có thể theo dõi chiếc iPad của bạn.

3 Cách mở ipad bị vô hiệu hoá cực kỳ hiệu quả bạn nên làm

Tổng hợp 3 cách mở ipad bị vô hiệu hóa

Trong bài hướng dẫn mở ipad bị vô hiệu hóa này, KTV viên của Techcare.vn sẽ hướng dẫn cho bạn 3 cách thực hiện, mỗi cách áp dụng theo thói quen dùng Ipad của bạn, bao gồm:

  • iPad thường xuyên đồng bộ với iTunes
  • Có tài khoản iCloud nhưng không đồng bộ với iTunes
  • Không có iCloud cũng không đồng bộ với iTunes.

Bạn đang thuộc trường hợp nào thì chỉ nên tham khảo hướng dẫn sửa iPad theo trường hợp đó để khỏi mất thời gian nha! Sau đây là hướng dẫn cụ thể:

Cách 1: Cách sửa iPad bị vô hiệu hoá bằng  iTunes

Bước 1: Bạn kết nối iPad với máy tính của mình.

cách sửa lỗi ipad bị vô hiệu hóa

Bước 2: Mở iTunes lên. Thông thường chỉ có bạn nào xài Macbook thì mới có sẵn phần mềm iTunes, nếu bạn dùng windown thì có thể tải phần mềm iTunes về máy dễ dàng. TẠI ĐÂY

Bước 3: Bạn mở iTunes, chọn iPad

Chọn Restore. Lúc này, iOS Setup Assistant sẽ yêu cầu cài đặt iPad. Bạn tiến hành chọn “Restore from iTunes backup” là được bạn nhé!

cách khắc phục lỗi ipad bị vô hiệu hóa

Bước 4: Tiếp tục chọn iPad của bạn và chọn backup mới nhất là hoàn thành. Chiếc iPad của bạn sẽ khởi động lại và hoạt động bình thường.

Trường hợp ipad bị vô hiệu hóa kết nối với itunes thì việc khởi động lại iPad khá dễ dàng, bạn có thể thực hiện và khắc phục trong vài phút.

Cách 2: Mở Ipad bị vô hiệu hóa bằng tài khoản iCloud 

Đây là trường hợp gặp nhiều nhất, bạn chú ý nhé!

Bước 1: Bạn đăng nhập vào tài khoản iCloud. Tài khoản iCloud này bạn có thể đăng nhập trên trang chủ www.icloud.com hoặc điện thoại iPhone của bạn.

sửa lỗi ipad bị vô hiệu hóa

Bước 2: Chọn “All Devices” Trong mục này, bạn chọn thiết bị mà bạn muốn cài đặt lại.

Bước 3: Chọn “Erase_tên thiết bị”

Bước 4: Bạn chọn Setup Assitant để iPad có backup mới là được.

Cách 3: Sửa iPad bị vô hiệu hoá nhưng không đồng bộ với iTunes và iCloud.

Bước 1: Ấn giữ nút nguồn sau đó tắt iPad hẳn.

lỗi ipad bị vô hiệu hóa

Bước 2: Bạn kết nối iPad với một chiếc máy tính bằng USB

Bước 3: Đưa máy về chế độ DFU bằng cách ấn và giữ nút Home kèm nút nguồn của chiếc iPad.

Chờ cho đến khi có thông báo trên iPad là bạn đã kết nối với iTunes trên máy tính. Dòng thông báo này có nội dung “iTunes đã phát hiện thấy một iPad trong chế độ phục hồi”. Bạn chọn OK.

Bước 4: Bạn mở iTunes, chọn iPad

  • Chọn Restore. Lúc này, iOS Setup Assistant sẽ yêu cầu cài đặt iPad. Bạn tiến hành chọn “Restore from iTunes backup” là được bạn nhé!

ipad bị lỗi vô hiệu hóa

  • Tiếp tục chọn iPad của bạn và chọn backup mới nhất là hoàn thành. Chiếc iPad của bạn sẽ khởi động lại và hoạt động bình thường.

Vậy là đã hoàn thành xong các bước đơn giản để khắc phục tình trạng chiếc iPad bị vô hiệu hoá do nhập không đúng mật khẩu.

Techcare có hai lời khuyên dành cho bạn sau sự cố Ipad bị vô hiệu  hóa

  • Mật khẩu iPad sau khi thiết lập bạn cần ghi nhớ. Nếu trí nhớ của bạn không tốt, bạn có thể ghi lại vào một cuốn sổ tay bí mật hoặc một tài khoản bí mật nào đó chỉ mình bạn biết.
  • Sau khi iPad được phục hồi, bạn nên cập nhật iTunes thường xuyên. Việc này vô cùng cần thiết cho bạn nào sở hữu nhiều sản phẩm của thương hiệu Apple. Bất kì sự cố nào xảy ra đều cần có iTunes để khắc phục cả. Tải về máy tính và cập nhật thường xuyên nha bạn!

Xem dịch vụ thay pin cho ipad của chúng tôi

Nếu bạn không thể tự mình khắc phục được lỗi Ipad bị vô hiệu hóa, bạn có thể mang tới hệ thống Techcare 133 – 135 Hàm Nghi Đà Nẵng, Kĩ thuật viên chúng tôi sẽ hỗ trợ cho các bạn.

Gửi bình luận

Bạn cần TechCare hỗ trợ?