Thay pin điện thoại nguyên khối, pin liền

Với sự chạy đua về độ mỏng, nhẹ và những đường nét thiết kế trau chuốt, liền mạch trong các smartphone đỉnh cao thì mẫu thiết kế với pin nguyên khối ngày càng được nhà sản xuất chú trọng. Pin điện thoại nguyên khối hoàn toàn có thể thay thế được.

Việc lựa chọn thiết kế – thay pin điện thoại nguyên khối sao cho phù hợp với kiểu dáng, phân khúc và giá thành là điều vô cùng quan trọng. Không gian quá nhiều đòi hỏi pin phải lớn hơn so với mức thông thường, ngược lại không gian nhỏ sẽ làm cho pin không đủ dung lượng để sử dụng. Hơn thế nữa việc lựa chọn pin như thế nào cho một sản phẩm đỉnh cao luôn là yếu tố “đau đầu” của nhà sản xuất.

Thiết kế pin điện thoại nguyên khối là gì? Có ưu điểm gì?

Thiết kế pin nguyên khối được định nghĩa như sau: Nguyên khối là một khối liền mạch bao quanh các chi tiết “nội thiết” của thiết bị, được phay/đúc nguyên từ một khối vật chất đồng nhất như kim loại, hợp kim hay gỗ.

Oppo với thiết kế pin nguyên khối
Oppo với thiết kế pin nguyên khối

Pin điện thoại nguyên khối có ưu điểm gì?

– Tạo cảm giác sản phẩm đẹp hơn và lôi cuốn hơn, nhỏ gọn, chắc chắn hơn. Hầu hết các sản phẩm như iPhone, Lumia, Samsung Galaxy, … đều sử dụng pin nguyên khối.

– Pin nguyên khối có đặc tính bền hơn, linh hoạt và độ đàn hồi cao hơn, bề mặt rất đa dạng có thể phủ lên nhiều chất liệu khác nhau.

– Pin không thể tháo rời, nhà sản xuất có thể thỏa mái lựa chọn kiểu dáng và kích cỡ pin để đưa vào thiết bị mà không cần lo lắng người dùng có gặp khó khăn khi tháo pin hay không.

– Nhà sản xuất dễ dàng “nhồi nhét” các linh kiện mà không cần đánh đổi kiểu dáng.

– Thiết kế nguyên khối mang tới cho người dùng những trải nghiệm tuyệt vời, sự sang trọng và lịch lãm.

Xem mức giá thay pin iphone 5giá thay pin điện thoại samsung, cũng như giá pin thay pin cho ipad tại đây.

Thiết kế pin liền – thời đại của nguyên khối

Khác với thiết kế pin rời, pin liền gồm 2 dạng: Pin liền nhưng có thể tháo nắp lưng và dạng pin với thiết kế nguyên khối. Chúng có những ưu điểm nổi bật như:

Với thiết kế pin liền và pin nguyên khối bạn sẽ không lo lắng về lỗi hệ điều hành khi bị rơi máy. Bởi nếu có làm rơi máy pin vẫn dính trong máy, đảm bảo hoạt động tốt và không bị chết nguồn.

Samsung Galaxy S6 Edge với thiết kế nguyên khối
Samsung Galaxy S6 Edge với thiết kế nguyên khối

Thiết kế pin liền có thể tháo nắp lưng, dễ dàng thay áo mới cho máy. Song với pin nguyên khối thì điều này không thể.

Hầu hết ngày nay các nhà sản xuất đang chạy theo xu hướng thiết kế – thay pin cho điện thoại nguyên khối nên sản phẩm vô cùng đẹp và chắc chắn.

Mặc dù vậy nhưng thiết kế pin liền sẽ khiến việc sử dụng máy được lâu và bền hơn. Nhất là khi máy vẫn chạy tốt dù thời lượng pin giảm, pin bị chai, ….

Điện thoại hiện nay đa phần đều sử dụng Pin thiết kế nguyên khối
Điện thoại hiện nay đa phần đều sử dụng Pin thiết kế nguyên khối

Hơn thế nữa, việc sử dụng pin liền đặc biệt là pin nguyên khối sẽ khiến giá thành sản phẩm cao hơn, bởi chi phí sản xuất nguyên khối cao hơn nhiều so với kiểu thiết kế nắp lưng rời. Do đó thiết kế nguyên khối thường dành cho các sản phẩm thuộc tầm cao.

Nên sử dụng pin liền hay pin rời?

Việc sử dụng pin rời hay pin liền sẽ tốt hơn chỉ là cách nghĩ của mỗi người:

– Nếu bạn thích đi chơi xa, sử dụng điện thoại liên tục mà giá thành rẻ thì nên chọn pin rời.

– Ngược lại nếu bạn không quan tâm nhiều tới thời lượng pin, hoặc chỉ dùng máy ở mức trung bình thì có thể chọn cho mình sản phẩm với pin nguyên khối.

Song với mỗi loại pin sẽ có đặc điểm nổi bật cũng như nhược điểm riền, do đó trong tương lai không xa các nhà sản xuất luôn nỗ lực tăng thêm dung lượng pin và hạn chế các rủi ro cho người dùng. Đây là bước nhảy mới cho sự phát triển của điện thoại thông minh.

Với những chia sẻ như trên của sửa điện thoại Đà Nẵng chúng ta cũng nhận thức được phần nào về tầm quan trọng của pin nguyên khối. Tuy nhiên bạn cũng không nên quá quan trọng về vấn đề pin nguyên khối mà bỏ qua hiệu năng sử dụng.

Gửi bình luận