Techcare
Techcare
Techcare
Techcare
Techcare

Bảng so sánh xếp hạng Laptop mới nhất

bảng xếp hạng card màn hình laptop

Một chiếc laptop đẹp với cấu hình tốt, tốc độ xử lý nhanh là điều mà ai cũng muốn có được. Cho dù phục vụ mục đích làm việc văn phòng bình thường hay với những yêu cầu sử dụng đòi hỏi cao hơn như chơi game, đồ họa, phục vụ hoạt động kiếm tiền Online thì nhu cầu tìm hiểu và sở hữu các loại card màn hình đồ họa phù hợp cũng khá cần thiết.

Bạn cần tìm kiếm bảng xếp hạng card đồ họa laptop để có được cho mình những thông tin đầy đủ từ đó sẽ lựa chọn được cho mình sản phẩm phù hợp nhất.

Không phải loại card cao cấp đắt tiền là đáp ứng tốt nhu cầu và đặc tính công việc của bạn, vì thế hãy theo dõi những chia sẻ đến từ Techcare.vn – địa chỉ cung cấp giải pháp về điện tử, công nghệ hàng đầu miền Trung để hiểu và quyết định chọn đúng sản phẩm.

Xem thêm: Cách kiểm tra bộ nhớ dung lượng ổ cứng máy tính và Laptop

Xem thêm: Cấu hình laptop chơi pubg

Xem thêm: Cách Sửa Lỗi Laptop bị xoay ngang màn hình

bảng xếp hạng card màn hình laptopbảng xếp hạng card màn hình laptop

1. Xác card màn hình định nhu cầu sử dụng

Với bất kỳ quyết định mua hàng nào đi nữa thì bạn cũng cần trải qua một quá trình mà bắt đầu là việc xác định cụ thể nhu cầu sử dụng của mình để lắp card rời cho laptop.

Card màn hình hay còn gọi là card đồ họa, đây là một loại thiết bị với chức năng xử lý các thông tin, dữ liệu liên quan đến hình ảnh, cụ thể là các vấn đề về độ phân giải, màu sắc, độ tương phản của hình ảnh. Bởi những chức năng đó mà card đồ họa là bộ phận quyết định tới quá trình sử dụng máy tính, làm việc, xử lý các thuật toán hay chơi game có tốt hay không.

Trước khi tìm hiểu về xếp hạng card màn hình laptop, bạn cần biết card đồ họa được chia làm hai loại là card Onboard và card rời. Card Onboard được tích hợp với bo mạch máy chủ trên CPU, sử dụng sức mạnh của RAM và CPU để xử lý hình ảnh.

Còn về card rời, nó cũng sở hữu tính năng như card onboard nhưng lại không phụ thuộc vào ổ cứng mà có thể hoạt động độc lập, vì thế khả năng xử lý hình ảnh của nó cũng tố hơn so với card onboard cùng loại.

Chọn card màn hình phục vụ mục đích chơi game sẽ khác với loại card phục vụ hoạt động thiết kế đồ họa, card cho công việc MMO cũng không giống với card phục vụ công nghệ thực tế ảo.

Bảng xếp hạng card đồ họa laptopBảng xếp hạng card đồ họa laptop

2. Bảng xếp hạng card màn hình đồ họa laptop

Trên thị trường có hai hãng cung cấp card màn hình phổ biến nhất chính là AMD và Nvidia. Card màn hình laptop phổ biến hiện nay có nhiều dung lượng khác nhau, từ 2GB, 3GB, 4GB, 6GB và cao nhất tại thời điểm hiện tại là 16GB. Techcare.vn sẽ gửi tới bạn bảng xếp hạng card đồ họa, thông tin cụ thể về một số card thông dụng và phù hợp với từng mục đích khác nhau.

Card GTX 1050 Ti: Loại card này được xếp vào hạng cao cấp và nhận được rất nhiều đánh giá tốt. Mức giá cho một card GTX 1050 Ti khoảng gần 4 triệu đồng. Với card GTX 1050 Ti bạn sẽ có được những trải nghiệm cực kỳ êm ái, mượt mà cùng với chiếc laptop của mình, độ phân giải cực kỳ cao 1080p để xử lý tựa game khéo léo, hiệu suất tối ưu hơn. Có được điều đó bởi card này đã được trang bị GDDR5, 1050 Ti, đáp ứng tối đa nhu cầu sử dụng của người dùng.

Ryzen 5 2400G APU: Với một mức giá không hề thua kém các dòng card hạng sang khác, APU Ryzen 5 này có giá hơn 3tr700 ngàn đồng. Kèm theo với mức giá đó chính là chất lượng vô cùng tuyệt vời. Thiết kế gồm 4 lõi, 8 luồng và 11 CU có khả năng tăng tối đa lên 3.9GHz. Card này phù hợp khi người dùng sử dụng để chơi các game video cũ, playback video 4k và cực kỳ lý tưởng khi sử dụng HTPC.

AMD RX 560: Lựa chọn tiếp theo trong bảng xếp hạng card đồ họa laptop với mức giá dễ chịu hơn chính là RX 560. Chọn RX 560 để sở hữu những tính năng như khả năng quản lý nhiệt laptop rất hợp lý, hiệu suất 1080p nằm ở mức trung bình khá, mức tiêu thụ điện năng không quá cao giúp tiết kiệm điện. AMD có đồng hồ cao và bộ đệm bổ sung với hai phiên bản gồm 896 bộ xử lý luồng và 1024 bộ xử lý luồng.

Bảng so sánh xếp hạng card màn hình laptopBảng so sánh xếp hạng card màn hình laptop

Nvidia GT 1030: Với Nvidia GT 1030 bạn không nên kỳ vọng với khả năng chơi game 4K nhưng với mức giá dưới 100$ thì nó vẫn đáp ứng được các nhu cầu playback video 4k và chơi một số game cũ, game mới phù hợp ở mức 100p. Đặc biệt trong cơn sốt tiền điện tử và công việc MMO, Nvidia GT 1030 sẽ là một người đồng hành tốt của chính bạn đấy.

Với bảng xếp hạng card màn hình laptop và một số phân tích sâu từ Techcare.vn sẽ giúp bạn rất nhiều trong việc card đồ họa laptop của mình. Những phụ kiện công nghệ điện tử sẽ cần tới một chút kiến thức chuyên môn để chọn lựa được đồ tốt, đồ phù hợp và mức giá cả hợp lý với người dùng.

Bạn có thể tham khảo từ những thông tin trên đây, tìm kiếm thêm các nguồn thông tin trên các diễn đàn cũng như tới trực tiếp hệ thống cửa hàng của Techcare.vn. Tại đây quý khách hàng sẽ nhận được sự tư vấn và phân tích của nhân viên, bạn được trực tiếp cảm nhận, trải nghiệm sản phẩm và chọn cho mình sản phẩm ưng ý thỏa mãn tối đa nhu cầu sử dụng của mình.

Facebook Techcare Chanel Youtube Techcare Messenger Techcare Zalo Techcare Gọi trực tiếp Chanel Youtube Techcare
Gọi trực tiếp

Main Menu