Sự khác nhau giữa hình ảnh chân dung chụp từ iPhone 8 và Galaxy Note 8

Bạn có muốn Techcare so sánh một cách khái quát sự khác nhau giữa hình ảnh chân dung chụp từ iPhone 8 và Galaxy Note 8? Khám phá ngay những nét khác biệt này trong bài test dưới đây.

cách so sánh camera note 8 và iphone 8

Bài viết sẽ so sánh chất lượng camera của hai siêu phẩm này ở chế độ Livefocus trên Note 8 và Portrait Mode trên iphone 8 plus trong điều kiện ánh sáng tự nhiên.

Tiêu cự và khẩu độ của Camera Note 8 và iphone 8 plus

Camera tele Note 8 có tiêu cự là 6mm và iphone 8 plus là 6.6mm. Trong khi đó khẩu độ của Note 8 là F2.4 và iphone 8 Plus chỉ có F2.8, hẹp hơn Note 8.

Sau khi test thử hai bức hình, có thể thấy tốc độ chụp ảnh của iphone 8 plus sẽ nhanh hơn so với Note 8. Cụ thể, tốc độ chụp của iphone 8 plus là 1/100s còn Note 8 chỉ có 1/33s.

Về iSO:

Cả hai đều như nhau, đều đạt mức là 1250 tuy nhiên, Note 8 có vẻ khá hạn chế về tính năng này so với Iphone 8 plus, chỉ trong một số trường hợp thì Camera của Note 8 mới đẩy lên cao như vậy, các bức hình vì thế cũng kém nét hơn trong điều kiện thiếu sáng.

Về dung lượng ảnh:

Xét về dung lượng thì nặng hơn hình chụp trên iphone vì có tiêu cự rộng trong khi đó, hình ảnh chụp bởi iphone nén tốt hơn. Tuy nhiên, ảnh chụp bởi camera của note 8 lại có một điểm cộng bởi mỗi bức ảnh chụp sẽ có thêm một tấm ảnh góc rộng, bạn có thể chỉnh sửa được độ xoá phông trên tấm ảnh này.

Nhận xét về chất lượng hình ảnh chụp bởi Samsung Galaxy Note 8 và iPhone 8 plus.

Hi vọng với các đánh giá sơ bộ trên, bạn đã có cái nhìn tổng quan về camera của hai siêu phẩm mới này.

Thích bài viết này