cách tiết kiệm pin cho iphone để sử dụng

Điện thoại iPhone của bạn rất hao pin, bạn không biết nên áp dụng những phương pháp nào để giúp tiết kiệm pin cho iPhone của mình?

Đừng lo lắng, bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ nêu ra rất nhiều phương pháp giúp tiết kiệm pin iPhone, các bạn có thể theo dõi và lựa chọn những cách thức phù hợp nhất để áp dụng trên điện thoại iPhone của mình nhé!

10 Cách tiết kiệm pin iPhone giúp tăng thời gian sử dụng lên gấp đôi:

Thay vì để iPhone tự mặc định. Người dùng có thể cài đặt thêm một số tiện ích hoặc tùy chỉnh nhỏ giúp tiết kiệm pin iPhone của bạn để được sử dụng lâu hơn.

Dưới đây là 10 cách tiết kiệm pin cho iPhone khá đơn giản và tốt nhất, giúp bạn có thể tăng thời gian sử dụng lên gấp đôi cũng như kéo dài tuổi thọ cho pin iPhone của mình.

1/ Bật chế độ tiết kiệm pin

Nếu iPhone của bạn đang chạy trên hệ điều hành IOS 9 thì đừng quên kích hoạt chế độ này. Việc này sẽ giúp tiết kiệm pin iPhone của bạn, kéo dài thời lượng pin lên thêm 3 tiếng nữa đấy!

Để bật tính năng này rất đơn giản, bạn chỉ cần vào Cài đặt => Pin => Bật chế độ nguồn điện thấp.

Tiết Kiệm Pin Cho iPhone

Chế độ này sẽ tự động kích hoạt khi mức pin hạ xuống 10-20%. Tuy nhiên, để chắc chắn bạn nên kiểm tra trước và bật tính năng này lên, trước khi máy báo pin yếu.

2/ Kiểm soát thời lượng sử dụng pin trên máy

Điện thoại iPhone của bạn bị hao pin một cách đáng báo động, tuy nhiên bạn không thể xác định được nguyên nhân từ đâu ra? Điều này khiến bạn cảm thấy vô cùng bực mình khi phải cắm sạc pin liên tục cho máy. Đừng lo lắng, bởi vì nếu điện thoại iPhone của bạn đang chạy iOS 8 trở lên, bạn có thể kiểm soát được tổng thời gian thực sử dụng pin, tỷ lệ tiêu tốn cho từng ứng dụng. Nhờ đó, bạn có thể xác định được đâu là ứng dụng “ngốn” pin nhất và có phương hướng điều chỉnh hợp lý.

Để kiểm tra khả năng đốt pin của các ứng dụng trong máy, bạn có thể thực hiện như sau: Vào Cài đặt => Chọn Pin, bạn sẽ nhìn thấy báo cáo tương tự như hình bên dưới.

Tiết Kiệm Pin Cho iPhone

3/ Giảm độ sáng màn hình iPhone

Các dòng điện thoại của iPhone đều được trang bị loại màn hình có chất lượng hiển thị rất tốt. Đặc biệt là các iPhone đời cao chẳng hạn như iPhone 6/ 6 plus/ 6s/ 6s Plus có độ phân giải màn hình rất lớn, thậm chí có thể lên đến 1080 x 1920 pixels, ngang ngửa với cả 1 chiếc MacBook Air. Đây cũng là một trong những nguyên nhân gây tốn pin nhất trên iPhone.

Thế nên, khi sử dụng iPhone bạn không nên để màn hình ở chế độ quá sáng. Nó không những gây chói mắt mà còn có thể khiến cho pin của bạn bị sụt giảm một cách nhanh chóng.

Do đó, để tiết kiệm pin iPhone, bạn nên giảm độ sáng màn hình. Để thực hiện điều này, bạn hãy vào Trung tâm điều khiển (bằng cách vuốt màn hình từ dưới lên) => Kéo thanh trượt độ sáng xuống và điều chỉnh độ sáng sao cho phù hợp với mắt.

Tiết Kiệm Pin Cho iPhone

4/ Thiết lập chế độ tự động khóa màn hình 

Việc quên tắt màn hình sau khi sử dụng, có nghĩa là bạn không sử dụng máy nhưng màn hình vẫn sáng trong thời gian khá lâu. Điều này có thể khiến cho iPhone của bạn cực kì nhanh hết pin.

Chúng tôi khuyên các bạn nên đặt chế độ tự động khóa màn hình trong thời gian ngắn nhất, để phòng những trường hợp quên tắt, máy của bạn sẽ tự động khóa và tắt màn hình đi.

Bạn muốn thiết lập chế độ này, thì hãy vào phần Cài đặt => Chọn cài đặt chung => Chọn Tự động khóa => Chọn thời gian khóa ngắn nhất.

Tiết Kiệm Pin Cho iPhone

5/ Tắt tính năng tìm kiếm trong Spotlight

Để tiết kiệm dung lượng pin kha khá khi sử dụng dụng. Bạn nên tắt tính năng Tìm kiếm trong Spotlight. Để tắt tính năng này, bạn hãy vào Cài đặt => Chọn Cài đặt chung => Chọn mục tìm kiếm Spotlight => Sau đó gạt nút để tắt những mục không cần thiết đi.

Tiết Kiệm Pin Cho iPhone

 

Xem địa chỉ sửa iphone uy tín ở Đà Nẵng chắc bạn sẽ cần

6/ Ngắt các kết nối khi không sử dụng đến

Có rất nhiều ứng dụng ngầm đang chạy mặc dù bạn đã tắt màn hình. Đây là một trong những nguyên nhân khiến iPhone nhanh hết pin. Do đó, hãy tắt hết các kết nối này khi bạn không cần dùng đến để tiết kiệm dung lượng pin iPhone nhé.

Để tắt 3G/4G/ LTE: Vào cài đặt => Chọn di động => Tiếp tục chọn dữ liệu di động => Sau đó chuyển sang chế độ tắt.

Để tắt Wifi/ Bluetooth: Vào cài đặt => Chọn Wifi đang sử dụng/ Bluetooth => chuyển sang chế độ “Tắt” hoặc vuốt màn hình theo chiều từ dưới lên để tắt nhanh  Wifi/ Bluetooth trong Trung tâm điều khiển.

Tắt Airdrop: Ứng dụng này có tác dụng chia sẻ ảnh, nhạc,…cho các thiết bị Apple khác trong phạm vi hoạt động của nó. Điều này đồng nghĩa với việc, nó sẽ luôn dò tìm thiết bị (hoạt động ngầm), khiến cho iPhone của bạn nhanh hao pin. Để tắt chức năng này cũng giống như tắt Wifi đang sử dụng/ Bluetooth. Bạn chỉ cần vuốt ngược từ dưới màn hình iPhone lên để mở Trung tâm điều khiển (Control Center) và vô hiệu hóa nhanh AirDrop là xong.

Tiết Kiệm Pin Cho iPhone

Ngoài ra, sau khi đã kết nối Wifi thành công, bạn không nên để iPhone của mình ở chế độ dò tìm tín hiệu liên tục. Bởi vì như vậy, rất hao pin. Bạn có thể vào cài đặt => Chọn wifi => Chọn yêu cầu nối mạng => Và chuyển chúng về chế độ Tắt.

Tiết Kiệm Pin Cho iPhone

7/ Tắt tính năng quảng cáo trên iPhone

Từ phiên bản IOS 8 trở lên là bạn sẽ có thể tắt tính năng theo dõi quảng cáo. Đó đó, nếu cảm thấy các quảng cáo phiền toái và muốn tiết kiệm pin cho iPhone của mình. Bạn hãy vào cài đặt => Chọn quyền riêng tư => Chọn quảng cáo => Chuyển sang chế độ bật/ tắt ở mục giới hạn theo dõi quảng cáo.

Tiết Kiệm Pin Cho iPhone

8/ Tắt thông báo các ứng dụng

Những thông báo từ Facebook, Zalo, Email,…bị đẩy lên liên tục khi kết nối internet là một trong những nguyên nhân khiến thiết bị của bạn bị hao pin một cách đáng kể.

Chính vì thế, nếu không thực sự cần thiết, bạn nên tắt tính năng thông báo này đi, để tiết kiệm pin hơn. Bạn chỉ cần vào phần cài đặt => Chọn thông báo => Chọn ứng dụng => Tắt chế độ thông báo đi là xong.

Tiết Kiệm Pin Cho iPhone

9/ Tắt Siri

Trợ lý giọng nói trên iPhone một tính năng khá hay nhưng người dùng lại rất ít khi sử dụng đến. Vì vậy, hãy tắt tính năng này đi, để tiết kiệm được 1 phần pin của iPhone.

Bạn chỉ cần truy cập vào cài đặt => Chọn cài đặt chung => Tìm đến tính năng Sri => Và chuyển sang chế độ Tắt.

Tiết Kiệm Pin Cho iPhone

10/ Bật tính năng giảm chuyển động

Từ phiên bản iPhone chạy IOS 8.2 trở lên sẽ được trang bị thêm tính năng giảm chuyển động. Với tính năng này, người dùng sẽ tự động điều chỉnh được những thay đổi hoặc các lỗi sao cho thân thiện nhất với người dùng. Tuy nhiên, nếu cảm thấy không cần thiết, bạn có thể tắt chế độ này đi bằng cách:

Vào phần cài đặt => Chọn cài đặt chung => Chọn trợ năng => Chọn mục giảm chuyển động => Bật

Tiết Kiệm Pin Cho iPhone

Lời khuyên dành cho khách hàng:

Trên đây là những phương pháp giúp bạn tiết kiệm pin trên iPhone khá đơn giản và hiệu quả. Tuy nhiên chúng tôi xin nhấn mạnh 1 điều rằng, đây chỉ là những cách giúp tiết kiệm pin, giúp máy bớt hao hụt pin 1 phần nào đấy chứ không thể bảo vệ cho pin iPhone của bạn khỏi tình trạng chai pin hoặc hư hỏng. Bởi vì điều đó còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, chủ yếu là sự tác động từ phía người dùng.

>> Click Xem ngay dịch vụ Thay pin iphone tại Đà Nẵng của trung tâm Techcare

Do đó, bạn nên kết hợp cả 2, vừa sử dụng những mẹo hữu ích này để giúp tiết kiệm dung lượng pin iPhone, vừa cố gắng sử dụng pin đúng cách để có thể đảm bảo pin hoạt động tốt nhất trong mọi điều kiện. Điều này cũng giúp bạn hạn chế thay pin iPhone trong một thời gian dài!

Thích bài viết này