5 phương pháp sao lưu và khôi phục dữ liệu iPhone

Tất cả chúng ta cần một tập tin sao lưu để an toàn dữ liệu sống trong thời đại kỹ thuật số này. Do hệ thống bảo vệ của hệ thống iOS, thật khó chịu khi Techcare dự định sao lưu tất cả dữ liệu iPhone để tăng dung lượng lưu trữ của thiết bị iOS hoặc để bảo vệ dữ liệu khỏi bị mất, bởi vì điều này luôn khó thực hiện. Nhưng đừng bỏ cuộc, đây là một hướng dẫn chi tiết để dạy bạn cách sao lưu và cách khôi phục dữ liệu iphone.

5 phương pháp sao lưu và khôi phục dữ liệu iphone
5 phương pháp sao lưu và khôi phục dữ liệu iphone

Phương pháp 1. Sao lưu và cách khôi phục dữ liệu iphone bằng cáp USB (Cổ điển)

Đây là một cách cổ điển để sao lưu thiết bị iOS bằng cáp USB. Kết nối thiết bị iOS của bạn với máy tính và đi tới PC này để tìm thiết bị của bạn và sao chép các tệp vào máy tính.

Nhưng nhìn chung, chỉ có một số hình ảnh bạn có thể tìm thấy. Vì vậy, nếu bạn chỉ muốn sao lưu ảnh, đó là cách nhanh nhất và đơn giản nhất để sao lưu. Và bạn có thể khôi phục chúng bất cứ khi nào bạn muốn thông qua việc sao chép và dán. Xem ngay: cách lấy dữ liệu từ điện thoại không lên nguồn

Phương pháp 2. Sao lưu và cách khôi phục dữ liệu iphone bằng iTunes

Bước 1. Sao lưu thiết bị iOS bằng iTunes là một trong những cách phổ biến nhất cho người dùng iOS. Mở iTunes, trước tiên hãy vào Tài khoản để đăng nhập Apple ID của bạn.

Bước 2. Tìm biểu tượng điện thoại nhỏ ở bên trái trang chủ iTunes và nhấp vào biểu tượng đó. Và có hai cách để bạn sao lưu thiết bị iOS: sao lưu vào pc hoặc sao lưu vào iCloud. Đánh dấu vào máy tính này > Sao lưu ngay để sao lưu dữ liệu của bạn vào máy tính. Hoặc Đánh dấu vào iCloud > Sao lưu ngay để sao lưu dữ liệu của bạn vào iCloud.

5 phương pháp sao lưu và khôi phục dữ liệu iphone
5 phương pháp sao lưu và khôi phục dữ liệu iphone

Bước 3. Và bạn cũng có thể khôi phục tệp sao lưu của mình bằng cách nhấn vào Khôi phục sao lưu. Bên cạnh đó, hãy đảm bảo bạn đã mở iCloud Drive trên thiết bị iOS của mình trước khi sao lưu tệp vào iCloud.

5 phương pháp sao lưu và khôi phục dữ liệu iphone
5 phương pháp sao lưu và khôi phục dữ liệu iphone

PS: Nếu bạn muốn kiểm tra tệp sao lưu iTunes của mình trước khi khôi phục, đây là hướng dẫn để bạn tìm tệp sao lưu iTunes:

Đối với hệ thống XP: C: \ Tài liệu và Cài đặt \ Tên người dùng của bạn \ Dữ liệu ứng dụng \ Máy tính Apple \ MobileSync \ Sao lưu
Đối với hệ thống WIN 7/8/10: C: \ Users \ Your Users’name \ AppData \ Roaming \ AppleComputer \ MobileSync \ Backup
Đối với MAC: Library \ ApplicationSupport \ MobileSync \ Backup

Phương pháp 3. Sao lưu và cách khôi phục dữ liệu iphone bằng iCloud

– Sao lưu thiết bị iOS bằng iCloud

Nói chung, iCloud chuẩn bị 5G dung lượng iCloud miễn phí cho mọi người dùng iOS. Có ba loại sao lưu iCloud.

1. Thư viện iCloud: bạn có thể truy cập iCloud và chọn các mục trên bảng điều khiển sau đó bật nút để sao lưu, bao gồm ảnh, danh bạ, lịch, ghi chú, v.v.

Phương pháp 3. Sao lưu và cách khôi phục dữ liệu iphone bằng iCloud
Phương pháp 3. Sao lưu và cách khôi phục dữ liệu iphone bằng iCloud

2. iCloud Drive: bật iCloud Drive để cho phép các ứng dụng lưu trữ tài liệu và dữ liệu trong iCloud.

Phương pháp 3. Sao lưu và cách khôi phục dữ liệu iphone bằng iCloud
Phương pháp 3. Sao lưu và cách khôi phục dữ liệu iphone bằng iCloud

3. Sao lưu iCloud: bạn có thể chọn sao lưu thủ công (mục a) hoặc sao lưu tự động (mục b).

a. Sao lưu thủ công

  • Kết nối thiết bị iPhone của bạn với mạng Wi-Fi.
  • Truy cập Cài đặt > [tên của bạn] rồi nhấn iCloud. Nếu bạn đang sử dụng iOS 10.2 trở về trước, hãy đi tới Cài đặt, sau đó cuộn xuống và nhấn iCloud.
  • Nhấn vào Sao lưu iCloud. Nếu bạn đang sử dụng iOS 10.2 trở về trước, hãy nhấn Sao lưu. Chắc chắn là bạn đã bật “sao lưu iCloud”
  • Nhấn vào sao lưu ngay. Luôn kết nối với mạng Wi-Fi của bạn cho đến khi quá trình hoàn tất.
  • Đảm bảo sao lưu xong: đi tới Cài đặt > [tên của bạn] > iCloud > Lưu trữ iCloud > Quản lý lưu trữ, sau đó chọn thiết bị của bạn. Nếu bạn đang sử dụng iOS 10.2 trở về trước, hãy đi tới Cài đặt > iCloud > Lưu trữ > Quản lý dung lượng, sau đó chọn thiết bị của bạn. Bản sao lưu sẽ xuất hiện trong các chi tiết với thời gian và kích thước sao lưu.

b. Tự động sao lưu (nó sẽ sao lưu thiết bị của bạn mỗi ngày)

– Đảm bảo rằng Sao lưu iCloud được bật trong Cài đặt > [tên của bạn]> iCloud > Sao lưu iCloud. Nếu bạn đang sử dụng iOS 10.2 trở về trước, hãy đi tới Cài đặt > iCloud > Sao lưu.

– Kết nối thiết bị của bạn với một nguồn năng lượng.

– Kết nối thiết bị iPhone của bạn với mạng Wi-Fi.

– Đảm bảo rằng màn hình thiết bị của bạn bị khóa.

– Kiểm tra xem thử bạn có đủ lượng dung lượng trống trong iCloud để có thể sao lưu không. Khi bạn đăng nhập vào iCloud, bạn sẽ nhận được 5GB dung lượng iCloud miễn phí. Nếu dung lượng không đủ hãy mua thêm từ iCloud.

Sao lưu iCloud bao gồm: Dữ liệu ứng dụng / Sao lưu Apple Watch / Lịch sử cuộc gọi / Cài đặt thiết bị / Dữ liệu sức khỏe / Cấu hình HomeKit / Màn hình chính và tổ chức ứng dụng / iMessage, văn bản (SMS) và tin nhắn MMS, ảnh và video trên iPhone, iPad và iPod touch / Lịch sử mua hàng từ các dịch vụ của Apple, như nhạc, phim, chương trình TV, ứng dụng và sách / Nhạc chuông / Mật khẩu thư thoại trực quan (yêu cầu thẻ SIM được sử dụng trong quá trình sao lưu).

Cách khôi phục dữ liệu iphone từ bản sao lưu iCloud

Bước 1. Trước tiên, bạn cần xóa tất cả nội dung của nó trước khi bạn có thể sử dụng các bước này để khôi phục từ bản sao lưu của mình. Chuyển đến Cài đặt chung > Đặt lại > Xóa tất cả các nội dung và cài đặt.

Bước 2. Sau khi xóa tất cả nội dung của nó, vui lòng khởi động lại thiết bị iOS của bạn và làm theo các bước thiết lập trên màn hình cho đến khi bạn đến màn hình Ứng dụng & Dữ liệu, sau đó nhấn Khôi phục từ Sao lưu iCloud.

Bước 3. Đăng nhập vào cá nhân iCloud bằng ID Apple của bạn.

Bước 4. Chọn một bản sao lưu và bắt đầu chuyển.

Bước 5. Luôn kết nối và chờ một thanh tiến trình xuất hiện và hoàn thành. Vui lòng giữ kết nối WiFi. Nếu bạn ngắt kết nối Wi-Fi quá sớm, tiến trình sẽ tạm dừng cho đến khi bạn kết nối lại.

Bước 6. Quá trình có thể mất vài giờ hoặc vài ngày, tùy thuộc vào lượng dữ liệu. Do đó, bạn cần kết nối thường xuyên với Wi-Fi và cấp nguồn để cho quá trình hoàn tất. Các nội dung như ứng dụng, ảnh, nhạc và thông tin khác của bạn sẽ tiếp tục khôi phục trong nền. Bây giờ bạn có thể thưởng thức thiết bị của bạn.

Cách khôi phục dữ liệu iphone từ bản sao lưu iCloud
Cách khôi phục dữ liệu iphone từ bản sao lưu iCloud

Phương pháp 4. Sao lưu và cách khôi phục dữ liệu iphone với Trình quản lý iOS miễn phí

Đôi khi, phải mất nhiều thời gian và năng lượng để sao lưu và cách khôi phục dữ liệu iphone bằng iTunes hoặc iCloud. Do đó, nếu bạn có thể giảm quá trình sao lưu và khôi phục đơn giản chỉ với sự trợ giúp của Công cụ iOS của bên thứ ba , tại sao không?

Sao lưu với Trình quản lý thiết bị iOS miễn phí

Bước 1. Tải xuống và cài đặt Trình quản lý thiết bị iOS trên máy tính của bạn. Trước khi kết nối với thiết bị iOS, vui lòng đóng iCloud Backup và iCloud Drive để đảm bảo dữ liệu của bạn có thể được đọc.

Tải xuống:
https://www.syncios.com/setup_syncios.exe

Bước 2. Sau đó mở nó và kết nối thiết bị iOS của bạn qua cáp USB. Hãy chắc chắn rằng bạn đã nhấp vào “cho phép” hoặc “tin tưởng” trên màn hình thiết bị iOS khi iOS Device Manager đọc dữ liệu của bạn.

Bước 3. Chọn các mục bạn muốn sao lưu và nhấp vào Xuất > Chọn đường dẫn tệp sao lưu > OK.

Sao lưu với Trình quản lý thiết bị iOS miễn phí
Sao lưu với Trình quản lý thiết bị iOS miễn phí

Khôi phục với Trình quản lý thiết bị iOS miễn phí

Bước 1. Nhấn vào Nhập / Thêm để khôi phục tệp sao lưu trước đó

Bước 2. Nhấp vào Làm mới và kiểm tra thiết bị iOS của bạn để xem liệu dữ liệu của bạn có được khôi phục không.

Lưu ý: nếu bạn không thể tìm thấy dữ liệu trên thiết bị iOS của mình, vui lòng chờ đợi với sự kiên nhẫn. Có thể mất một lúc để đồng bộ dữ liệu với thiết bị iOS của bạn.

Khôi phục với Trình quản lý thiết bị iOS miễn phí
Khôi phục với Trình quản lý thiết bị iOS miễn phí

Phương pháp 5. Sao lưu và cách khôi phục dữ liệu iphone chỉ bằng một cú nhấp chuột

Sao lưu thiết bị iOS với công cụ truyền dữ liệu iOS

Bước 1. Tải xuống và cài đặt Công cụ truyền dữ liệu iOS trên máy tính của bạn. Trước khi kết nối với thiết bị iOS, vui lòng đóng iCloud Backup và iCloud Drive để đảm bảo dữ liệu của bạn có thể được đọc.

Tải xuống:

Bước 2. Sau đó mở nó và kết nối thiết bị iOS của bạn qua cáp USB. Hãy chắc chắn rằng bạn đã nhấp vào “cho phép” hoặc “tin tưởng” trên màn hình thiết bị iOS khi Chuyển iOS Dữ liệu Công cụ đọc dữ liệu của bạn.

Bước 3. Chọn các mục bạn muốn sao lưu, sau đó nhấp vào Tiếp theo. Tất cả dữ liệu thiết bị iOS của bạn có thể được lưu trong giây lát

Sao lưu thiết bị iOS với công cụ truyền dữ liệu iOS
Sao lưu thiết bị iOS với công cụ truyền dữ liệu iOS

Ba cách để một lần bấm cách khôi phục dữ liệu iphone bằng Công cụ truyền dữ liệu iOS

1. Khôi phục từ tệp sao lưu trước đó

Mở Công cụ truyền dữ liệu iOS > Kết nối thiết bị iOS với pc > Nhấp vào Khôi phục > Sao lưu Syncios > Đánh dấu vào các mục bạn muốn khôi phục > Tiếp theo

2. Khôi phục từ iTunes: Công cụ truyền dữ liệu iOS giúp bạn truy xuất tệp sao lưu iTunes trực tiếp.

Mở Công cụ truyền dữ liệu iOS > Kết nối thiết bị iOS với pc > Nhấp vào Khôi phục > Sao lưu iTunes > Đánh dấu vào các mục bạn muốn khôi phục > 5 tiếp theo

3. Khôi phục từ iCloud: Công cụ truyền dữ liệu iOS có thể khôi phục nội dung di động từ bản sao lưu iCloud của bạn chỉ bằng một cú nhấp chuột.

Mở Công cụ truyền dữ liệu iOS > Kết nối thiết bị iOS với pc > Nhấp vào Khôi phục > Sao lưu iCloud > Đánh dấu vào các mục bạn muốn khôi phục > 5 tiếp theo

– Công cụ khôi phục dữ liệu iOS cho phép truy xuất dữ liệu đã xóa như ảnh, tin nhắn, danh bạ cũng như dữ liệu ứng dụng như cuộc hội thoại WhatsApp, iPhoto, Instagram và vân vân từ iDevice trực tiếp, Sao lưu iTunes và Sao lưu iCloud cho iPhone, iPad và iPod Touch. Nó hoạt động hoàn hảo với mọi iOS 5 – 11…

02363663333 Gọi điện0236.366.3333