Cách cài đặt iOS 13 công khai Beta trên iPhone

Cách cài đặt iOS 13 công khai Beta trên iPhone như thế nào?

Giờ đây, bất cứ ai cũng có thể tải xuống bản beta công khai iOS 13 trên iPhone tương thích, nhiều người có thể muốn thử nghiệm bản iOS 13 beta và thử các tính năng mới như Chế độ tối, Ảnh được chỉnh sửa, nhắc nhở và ứng dụng ghi chú, Animoji mới, tính năng Tin nhắn mới và những ứng dụng khác.

Hướng dẫn này sẽ hướng dẫn cách cài đặt bản beta công khai iOS 13 lên iPhone hoặc iPod touch.

Bạn sẽ cần đảm bảo có iPhone, iPod Touch, iPad tương thích iOS 13. Các mẫu iPhone được hỗ trợ iOS 13 bao gồm: iPhone XS Max, iPhone XR, iPhone XS, iPhone X, iPhone 8, iPhone 8 Plus, iPhone 7, iPhone 7 Plus, iPhone 6s, iPhone 6s Plus, iPhone SE, cùng với iPod touch thế hệ thứ 7. Hướng dẫn cụ thể này đang tập trung vào việc cài đặt bản beta công khai iOS 13 lên iPhone, nhưng tương tự với iPod touch.

Tham khảo:
cách nâng cấp ios cho iphone 4
IOS 10.3.3 jailbreak nhanh nhất

Cách cài đặt iOS 13 công khai Beta trên iPhone

Điều này sẽ cài đặt bản beta công khai iOS 13 lên iPhone hoặc iPod touch tương thích. Phương pháp được mô tả ở đây sẽ cập nhật một thiết bị hiện tại lên bản beta công khai iOS 13.
1. Sao lưu iPhone vào máy tính có iTunes (hoặc MacOS Catalina), bạn cũng nên tạo bản sao lưu mới cho iCloud hoặc giả lập ios trên pc
2. Tiếp theo trong iTunes, hãy chuyển đến trình đơn iTunes, sau đó chọn vào Tùy chọn, tiếp đến nhấp chuột phải vào bản sao lưu gần đây nhất và chọn Lưu trữ để lưu trữ bản sao lưu (điều này là cần thiết để duy trì khả năng hạ cấp *)

Lưu trữ bản sao lưu trong iTunes

3. Từ iPhone, mở Safari và truy cập trang web đăng ký Apple beta tại đây, sau đó đăng nhập bằng ID Apple và sau đó truy cập vào Enroll thiết bị của bạn và chọn iOS cho iPhone hoặc iPadOS cho iPad

4. Cuộn xuống phần Cài đặt hồ sơ cá nhân.

5. Chọn kiểu Cho phép trực tuyến khi thông báo bật lên hỏi về cấu hình Cài đặt

Cho phép cấu hình cấu hình beta công khai iOS 13 để cài đặt trên iPhone

6. Ở màn hình Cài đặt cấu hình, chạm vào nút Cài đặt ở góc trên bên phải

Cài đặt cấu hình cấu hình beta công khai iOS 13

7. Đồng ý với các điều khoản cấp phép beta và nhấn vào Cài đặt lại một lần nữa

8. Chọn vào Phần mềm khởi động lại để hoàn tất cài đặt cấu hình iOS 13 beta

Chọn khởi động lại iPhone để cài đặt cấu hình iOS 13 beta

9. Khi iPhone khởi động lại, bây giờ hãy mở ứng dụng Cài đặt và truy cập vào Cài đặt chung và cài đặt Cập nhật phần mềm để tìm bản Beta công khai iOS 13 để tải xuống, nhấn vào Tải xuống & Cài đặt Tải xuống để bắt đầu quá trình cài đặt

Tải xuống và cài đặt bản beta công khai iOS 13 trên iPhone

iPhone sẽ tự động khởi động lại. Sau khi hoàn thành thiết bị sẽ khởi động trực tiếp vào bản beta công khai iOS 13.

iOS 13 trên iPhone

Tìm hoặc sự cố Lỗi trong iOS 13? Báo cáo trực tiếp cho Apple!

Một phần quan trọng để trở thành một người thử nghiệm beta tốt là nộp báo cáo lỗi, vì vậy hãy chắc chắn sử dụng ứng dụng Trợ lý phản hồi để báo cáo mọi lỗi bạn gặp phải. Ứng dụng Feedback Assistant gửi báo cáo được nộp trực tiếp cho Apple.

Phản hồi trong iOS

Bạn thậm chí có thể sử dụng Trợ lý phản hồi để yêu cầu thay đổi tính năng hoặc báo cáo các vấn đề khác.

Phản hồi của bạn có thể giúp khắc phục lỗi hoặc thậm chí giúp các tính năng khuôn trong iOS 13!

Cập nhật các bản dựng Beta công khai trong tương lai iOS 13

Các bản cập nhật trong tương lai cho bản beta công khai iOS 13 sẽ đến thông qua phần Cập nhật phần mềm ứng dụng cài đặt như bình thường.

Biểu tượng cài đặt iOS

Ví dụ: khi iOS 13 công khai beta 2, 3 hoặc 4, bạn sẽ thấy chúng có sẵn trong khu vực Cập nhật phần mềm của ứng dụng Cài đặt.

Đừng quên cập nhật thường xuyên phần mềm hệ thống beta công khai, vì mỗi bản dựng beta mới sẽ giải quyết các lỗi và sự cố được tìm thấy trong các bản dựng beta trước.

Làm cách nào để tôi hoàn nguyên từ iOS 13 beta trở lại iOS 12?

Nếu bạn phát hiện ra rằng bản beta công khai iOS 13 không phù hợp với mục đích sử dụng hoặc mục đích của bạn, bạn có thể hạ cấp từ bản iOS 13 beta và trở lại bản dựng ổn định của iOS 12 với giả định bạn đã tạo bản sao lưu trong iTunes (hoặc Mac với Catalina) như mô tả. Nếu bạn không tạo bản sao lưu, thì bạn sẽ phải xóa thiết bị để khôi phục lại iOS 12 hoặc đơn giản là ở bản beta công khai iOS 13 và tiếp tục cập nhật khi các phiên bản mới được Apple phát hành định kỳ.

Apple đã nói rằng phiên bản cuối cùng của iOS 13 sẽ được phát hành vào mùa thu năm 2019, cùng với iPadOS 13 và MacOS Catalina 10.15

Mọi thông tin mới nhất sẽ được Techcare Đà Nẵng cập nhật để khách hàng cùng được biết, hãy theo dõi trang web để nhận được thông tin mới nhất từ giới công nghệ nhé.

02363663333 Gọi điện0236.366.3333