Cách loại bỏ tình trạng nhanh hết pin trên IOS 11

Phiên bản iOS 11 chính thức ra mắt vào ngày 19/9 với nhiều tính năng hấp dẫn. Tuy nhiên, tình trạng nhanh hết pin trên hệ điều hành này đã khiến nhiều người dùng phàn nàn. Vậy làm cách nào để loại bỏ vấn đề này? Bạn hãy xem ngay bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn cách khắc phục nhanh và hiệu quả nhất.

Cách loại bỏ tình trạng iOS 11 nhanh hết pin

Kiểm tra và chia sẻ định vị:

Có rất nhiều ứng dụng yêu cầu dữ liệu GPS nhưng bạn chỉ nên cấp quyền cho một vài ứng dụng. Hạn chế chia sẻ để tiết kiệm tối đa dung lượng pin.

Cài đặt -> chọn quyền riêng tư -> chọn dịch vụ định vị -> xem lại các ứng dụng truy cập định vị -> tắt chế độ định vị.

Tắt chức năng Raise to Wake:

Tính năng này giúp bạn mở khóa điện thoại nhanh, nhưng các ứng dụng như la bàn, tiệm cận sẽ hoạt động liên tục. Vì thế, để tiết kiệm pin bạn nên tắt chức năng này.

Cài đặt -> chọn màn hình & độ sáng -> tắt tính năng Raise to Wake.

Tắt Background App Refresh:

Các tính năng Facebook, Email, Twitte, … thường xuyên cập nhật nội dung gây tốn pin. Do đó, bạn nên tắt hẳn chức năng Background App Refresh bằng cách:

Cài đặt -> chọn cài đặt chung -> làm mới ứng dụng trong nền -> tắt ứng dụng không cần thiết.

Bật Night Shift:

Chức năng này giúp bảo vệ mắt của người dùng, đồng thời hạn chế được lượng pin tiêu thụ. Để kích hoạt tính năng này bạn có thể vào:

Cài đặt -> chọn màn hình và độ sáng -> bật tính năng Night Shift.

Tắt bỏ chức năng đồng bộ hóa:

Nếu bật chức năng đồng bộ hóa sẽ tốn khá nhiều pin. Do đó, cần phải tắt đi.

Cài đặt -> chọn ID Apple, iCloud -> iCloud -> loại bỏ tính năng đồ bộ hóa ở một số tác vụ không cần thiết như sức khỏe, seri, ghi chú, …

Nguồn điện thấp:

Là công cụ giúp tiết kiệm pin, nếu kích hoạt các ứng dụng chạy ngầm trên máy sẽ tạm dừng. Điều này giúp điện thoại của bạn tiết kiệm được một lượng pin lớn.

Cài đặt -> Pin -> Nguồn điện thấp.

Kiểm tra ứng dụng tốn pin:

Việc kiểm tra các ứng dụng xem ứng dụng nào ngốn pin nhiều nhất sẽ giúp tiết kiệm pin. Vào cài đặt -> pin.

Tắt điều chỉnh độ sáng màn hình tự động:

Nếu kích hoạt tính năng này thì cảm biến tiệm cận và ánh sáng sẽ hoạt động 24/24. Khi đó, lượng pin cung cấp cho tính năng này cũng nhiều hơn.

Do đó, nếu không cần thiết bạn hãy tắt tính năng này: Cài đặt -> cài đặt chung -> trợ năng -> thích nghi màn hình -> tắt độ sáng tự động.

Khởi động nóng thiết bị:

Không thể phủ nhận việc tuột pin trên iPhone liên quan đến lỗi xung đột phần mềm, cách khắc phục hiệu quả nhất là khởi động nóng thiết bị.

Nhấn giữ nút Home và nút nguồn đến khi quả táo xuất hiện.

Khôi phục cài đặt:

Cách cuối cùng mà chúng tôi hướng dẫn bạn đó là khôi phục cài đặt trên máy để đưa máy về trạng thái ban đầu. Đây cũng là cách để loại bỏ tình trạng hao pin trên iPhone.

Cài đặt -> cài đặt chung -> đặt lại -> đặt lại tất cả cài đặt.

Trên đây là tất cả những cách mà chúng tôi đã hướng dẫn cho bạn “loại bỏ tình trạng nhanh hết pin ở iOS 11”. Chúc các bạn thực hiện thành công!

Thích bài viết này