Cách tiết kiệm pin cho chiếc điện thoại iPhone X

iPhone X sở hữu màn hình OLED, do đó người dùng có thể tùy chọn hiển thị để tiết kiệm pin iPhone X.

Sau khi chiếc iPhone X đến tay của người dùng, trên trang tin của Apple Insider đã đưa ra những giải pháp tiết kiệm pin cho chiếc smartphone này bằng chế độ “Dark mode” bằng 3 tùy chọn: sử dụng hình nền đen tuyệt đối, đảo màu thông minh và chế độ Dark mode.Trong đó, chế độ Dark mode có tác dụng giảm lượng điện năng tiêu thị trên màn hình OLED.

Cách tiết kiệm pin cho chiếc điện thoại iPhone X do Techcare hướng dẫn

Xem thêm giá thay pin iPhone 5 tại Hệ thống TECHCARE.vn 133-135 Hàm Nghi, Đà Nẵng

Theo đó, Apple Insider đã tiến hành các thử nghiệm để chứng minh tính hiệu quả của Dark mode, hơn thế nữa còn ước lượng được khả năng tiết kiệm pin cho iPhone X.

Một trong những thử nghiệm đó là sử dụng trình duyệt web Safari với tùy chọn đảo màu thông minh: chỉnh mức sáng tối đa, bật tùy chọn đảo màu và vào tráng web Reddit (trang web có nền trắng và chữ đen).

+ Với chế độ đảo màu, trang web này chuyển sang nền đen và chữ trắng, có nghĩa là toàn bộ màn hình OLED đã được tắt hoàn toàn, chỉ chừa một số điểm ảnh nhỏ để bật “lên” hiển thị chữ trắng, giúp tiết kiệm điện.

+ Với màn hình LCD thì dù đen hay trắng, các điểm ảnh vẫn phải bật lên.

=> Sau 3 tiếng thử nghiệm, pin iPhone X giảm 15%, từ 100% xuống còn 85%. Tương tự, với trang web Reddit khi dùng ở chế độ thông thường, sau 3 tiếng pin bị tụt từ 100% xuống còn 28%. Như thế, việc sử dụng tùy chọn đảo màu trên iPhone X sẽ giúp tiết kiệm pin đến 58%.

Khuyến mãi cực sốc khi mua sạc iPhone Đà Nẵng

Thử nghiệm tiếp theo là dùng hình nền đen hoàn toàn (tích hợp sẵn trên iOS 11 của iPhone X), trong khi tùy chọn đảo màu và thang màu xám không được bật lên.

Kết quả: Sau 3 tiếng sử dụng hình nền đen với độ sáng 100%, pin iPhone X giảm từ 100% xuống còn 77%. Trong khi đó, nếu dùng hình nền màu mặc định thì pin giảm từ 100% xuống còn 61%. Như vậy, nếu chuyển sang sử dụng hình nền đen tuyệt đối thì sẽ tiết kiệm được 16% pin.

Cuối cùng, nếu bạn không ngạy sử dụng hệ điều hành trắng đen thì có thể vào mục Accessibility và bật tùy chọn thang màu xám để tiết kiệm được nhiều pin hơn.

Lưu ý: 3 phương pháp này chỉ hoạt động với iPhone X, bởi đây là chiếc máy duy nhất dùng màn hình OLED.

Được biết, màn hình OLED cực hao pin khi hiển thị màu sắc đặc biệt là màu trắng, xanh dương. Loại màn hình iphone này dùng ít năng lượng nhất khi hiển thị màu xanh lá cây (còn với màu đen thì sẽ không tiêu thụ năng lượng).

Chính vì thế, bạn có thể sử dụng một số tùy chọn khác để tiết kiệm pin cho chiếc iPhone X của mình, chẳng hạn như chế độ Night Shift giúp giảm ánh sáng xanh dương hoặc giảm màu trắng.

Các bạn cũng nên nhớ rằng, với các đời iPhone trước phương pháp này không hiệu quả. Tuy nhiên, bạn có thể hạ độ sáng màn hình, hoặc dùng chế độ Low Power Mode được Apple tích hợp trên iOS nhằm tối ưu hóa thời lượng pin.

Xem thêm dịch vụ:  Thay pin iPhone 6 giá bao nhiêu tại Đà Nẵng

Cách tiết kiệm pin cho chiếc điện thoại iPhone X
Thích bài viết này