Cách tìm điện thoại Android bị mất của bạn

Các công cụ định vị điện thoại mà Google đã đưa vào hệ điều hành Android là lựa chọn tốt nhất của bạn – miễn là bạn đã trải qua quá trình thiết lập mọi thứ trước thời hạn. Đây thường là thứ được thiết lập theo mặc định khi bạn đăng nhập vào điện thoại lần đầu tiên, nhưng chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn tất cả các bước thiết lập điện thoại và cách tìm điện thoại Android bị mất của bạn.

Cách tìm điện thoại bị mất của bạn – cách tìm điện thoại samsung bị mất

Lo lắng về việc đặt nhầm điện thoại của bạn hoặc (tệ hơn nữa) bị mất cắp? Giảm bớt nỗi sợ hãi của bạn và thiết lập một hệ thống theo dõi trước khi xảy ra trường hợp xấu nhất. Bạn sẽ nhận được kết quả tốt nhất nếu điện thoại của bạn được kết nối với tín hiệu Wi-Fi nhưng GPS và mạng di động vẫn sẽ quản lý để xác định vị trí khá chính xác. Bạn cũng phải có tài khoản Google cho hầu hết tất cả các dịch vụ theo dõi có sẵn, cho dù chúng được tích hợp hoặc tải xuống.

Xem thêm:
Hướng dẫn chi tiết cách định vị ipad bị mất
Tìm điện thoại bị mất qua google map
Trình quản lý thiết bị Android trên điện thoại
cách định vị iphone bằng số điện thoại
Cách tìm điện thoại Android bị mất của bạn
Tìm vị trí số điện thoại trên bản đồ

Cách xác định vị trí điện thoại của bạn bằng Google

Hầu hết các điện thoại Android hiện nay đều tích hợp tính năng Tìm thiết bị của tôi (trước đây là Trình quản lý thiết bị Android). Dịch vụ này cho bạn biết cách cài định vị cho điện thoại samsung. Vì vậy nếu bị mất, bạn có thể truy cập vào máy tính xách tay hoặc điện thoại của một người bạn và tìm vị trí cuối cùng được biết, đổ chuông điện thoại của bạn nếu nó ở gần và bạn cần một gợi ý, hoặc khóa và xóa điện thoại của bạn nếu bạn sợ nó bị đánh cắp.
Điều quan trọng nhất bạn có thể làm là đảm bảo điện thoại của mình được thiết lập để được tìm thấy trước khi nó bị mất. Nếu không, về cơ bản bạn là của riêng bạn.

Xem thêm: thay đổi giọng nói cuộc gọi android

Cách bật Tìm thiết bị của tôi trên điện thoại của bạn

Trong các điện thoại Android mới hơn, lối tắt đến dịch vụ Tìm thiết bị của tôi đã được đặt thuận tiện trong ứng dụng Cài đặt của bạn, nhưng bạn vẫn có thể cần tải xuống Tìm thiết bị của tôi từ Cửa hàng Google Play để thiết lập. Dịch vụ định vị này về cơ bản đã được hợp nhất với Google để giúp việc tìm kiếm điện thoại của bạn dễ dàng hơn. Chỉ có một vài điều bạn sẽ cần kích hoạt.

1. Khởi chạy Cài đặt – Settings.
2. Chạm vào Bảo mật & khóa màn hình – Security & lock screen.
3. Nhấn Quản trị viên thiết bị – Device administrators.
4. Nhấn Tìm thiết bị của tôi – Find My Device để dấu tích xuất hiện trong hộp kiểm.
5. Nhấn vào nút quay lại ở góc trên cùng bên trái màn hình của bạn.
6. Nhấn nút quay lại một lần nữa ở góc trên cùng bên trái để trở về menu Cài đặt chính.
7. Nhấn Location trong menu Cài đặt chính.
8. Chạm vào công tắc bên cạnh Vị trí – location ở đầu màn hình để bật.
9. Nhấn vào Chế độ – Mode.
10. Nhấn High accuracy để vòng tròn được điền vào.
11. Chọn nút quay lại ở góc trên cùng bên trái.
12. Nhấp vào Google Location History.

13. Nhấn vào công tắc bên dưới Lịch sử vị trí – Location History để bật.
14. Nhấn vào công tắc bên cạnh thiết bị của bạn để nó bật.

Xem thêm: Cách tắt Chế độ an toàn trên Android

Cách xác định vị trí điện thoại của bạn với Google

Nếu bạn bị mất điện thoại, xác định vị trí của thiết bị bằng cách đăng nhập vào tài khoản Google của bạn từ bất kỳ máy tính nào hoặc thậm chí từ một điện thoại khác.

  • Khởi chạy trình duyệt web từ điện thoại, máy tính bảng hoặc máy tính.
  • Điều hướng đến android.com/find https://www.google.com/android/find.
  • Nếu cần thiết, hãy nhập địa chỉ email và mật khẩu của bạn giống như bạn đang kiểm tra email của mình. Nếu bạn đã thiết lập xác minh 2 bước trên Google account của mình (và bạn chắc chắn nên như vậy), bạn cũng cần phải hoàn tất quy trình đó.

Khi Tìm thiết bị của tôi mở, bạn có ba tùy chọn để chọn:

• Bạn có thể phát một âm thanh để nó phát ra tiếng ồn (ngay cả khi bạn im lặng). Tính năng này rất hữu ích nếu bản đồ chỉ ra rằng điện thoại nằm trong tầm nghe và bạn chỉ đơn giản là không thể nhìn thấy nó.
• Bạn có thể bảo mật thiết bị của mình để người tìm thấy không thể truy cập màn hình chính của bạn.
• Bạn có thể chọn xóa điện thoại của bạn. Đây là tùy chọn tốt nhất nếu bạn biết chắc chắn rằng bạn không có khả năng lấy lại điện thoại của mình.

Nếu bạn đang cố gắng định vị điện thoại của mình bằng Tìm thiết bị của tôi – Find My Device và thiết bị dường như không hoạt động, nguyên nhân rất có thể là điện thoại của bạn hiện không được kết nối với Wi-Fi hoặc mạng có sẵn. Trong trường hợp này, điều quan trọng là tiếp tục cố gắng; thời điểm điện thoại của bạn thực hiện kết nối đó, nó sẽ xuất hiện trên bản đồ.

Nếu bạn muốn tải xuống một ứng dụng theo dõi vì sợ khủng hoảng điện thoại bị mất, có một số tùy chọn để chọn và chúng tôi nhấn mạnh một số lựa chọn cho bạn.

Đây chỉ là một lựa chọn các tính năng khả dụng trong Tìm thiết bị của tôi. Nhấn vào hướng dẫn dưới đây để biết thêm!

Xem thêm: Cách cài tiếng việt cho android không cần root

Định vị điện thoại trong nhà của bạn bằng Google Home

Thật đáng xấu hổ khi làm mất điện thoại của bạn bằng cách đặt điện thoại xuống một nơi nào đó trong nhà và quên mất nơi bạn đặt điện thoại. Điều này có thể gây bực bội nếu đến lúc phải đi làm hoặc một số cuộc hẹn khác và bạn đang điên cuồng tranh giành nhà của bạn để tìm nó.

Nếu bạn sở hữu loa Google Home, bạn có thể sử dụng Google Assistant để giúp tìm điện thoại của mình. Điện thoại Android của bạn phải được đăng nhập vào cùng một tài khoản Google với loa Google Home của bạn, bạn phải liên kết tài khoản Google và giọng nói với Google Home của bạn thông qua ứng dụng Home và điện thoại của bạn phải được bật và kết nối với internet qua điện thoại di động dữ liệu hoặc Wi-Fi. Bạn cũng cần bật tính năng Tìm thiết bị của tôi , bạn hoàn toàn nên kích hoạt cho mọi điện thoại Android bạn đang sử dụng.

Miễn là điện thoại của bạn vẫn bật và kết nối với Internet, tất cả những gì bạn cần làm là nói “được rồi Google, tìm điện thoại của tôi” và Google sẽ xác nhận thiết bị nào bạn muốn tìm và sau đó bật chuông – ngay cả khi bạn để điện thoại của bạn được đặt ở chế độ im lặng. Với sự hỗ trợ đa người dùng của Google Home, mọi người trong nhà bạn có thể sử dụng Google Home để tìm điện thoại của họ nếu họ bị mất miễn là họ đã liên kết Tài khoản Google của họ với Google Home bằng Thoại Match .

Tìm điện thoại của bạn với các ứng dụng của bên thứ ba

Mặc dù tùy chọn tích hợp sẵn của Google chắc chắn là lựa chọn tốt nhất của bạn, có một số tùy chọn của bên thứ ba mà bạn có thể muốn xem xét. Chúng tôi đã chia nhỏ các ứng dụng bên thứ ba tốt nhất để tìm điện thoại của bạn bên dưới.

Family Locator

Family Locator

Ứng dụng Family Locator của Life360 về cơ bản là một trình theo dõi GPS cho điện thoại nhưng đặc biệt hữu ích cho các gia đình có nhiều điện thoại đang sử dụng. Các thành viên gia đình của bạn trở thành một “Vòng tròn”, tên ứng dụng cho một nhóm kín những người đồng ý để điện thoại của họ được theo dõi trong thời gian thực. Ứng dụng cũng cho phép bạn trò chuyện với mọi người trong Vòng kết nối của bạn hoặc phát sóng thời gian và địa điểm cuộc họp. Và, tất nhiên, nếu một chiếc điện thoại trong Vòng tròn của bạn bị mất hoặc bị đánh cắp, ứng dụng sẽ theo dõi nó trên bản đồ.

Tải xuống:Family Locator (Miễn phí khi mua trong ứng dụng)

Cerberus anti theft

Ứng dụng chống trộm Cerberus

Ứng dụng định vị từ Cerberus này cung cấp một loạt các tính năng điều khiển từ xa ấn tượng nếu bạn thấy điện thoại của mình bị mất hoặc bị đánh cắp. Bạn vẫn có thể khóa, đổ chuông hoặc xóa điện thoại, nhưng bạn cũng có thể truy cập từ xa vào máy ảnh hoặc phát âm báo thức lớn từ điện thoại của mình, ngay cả khi nó ở chế độ im lặng khi bạn mất điện thoại.

Các tính năng nâng cao cho phép bạn ẩn Cerberus trong ngăn kéo ứng dụng của mình để không thể phát hiện ra điện thoại nếu và khi điện thoại của bạn bị phát hiện hoặc đánh cắp. Điện thoại bị mất của bạn sẽ truyền dữ liệu cho bạn qua trang web Cerberus hoặc qua tin nhắn SMS từ một điện thoại khác có cài đặt ứng dụng Cerberus.

Tải xuống: Cerberus chống trộm (Miễn phí khi mua trong ứng dụng)

Prey Anti Theft

Ứng dụng Prey Anti Theft

Ứng dụng Prey Anti Theft rất ấn tượng ở chỗ ba thiết bị khác nhau có thể được bảo vệ thông qua một lần tải xuống. Bạn sẽ có khả năng phát âm báo thức từ điện thoại bị mất, chụp ảnh màn hình nếu nó đang được sử dụng và khóa thiết bị ngay khi bạn nhận ra nó bị mất.

Sau khi bạn đã tải xuống ứng dụng, nó sẽ hướng dẫn bạn một loạt các hướng dẫn để chỉ cho bạn cách sử dụng Tài khoản Prey để theo dõi điện thoại của mình. Bản thân ứng dụng này là miễn phí và không yêu cầu mua thêm để truy cập các tính năng cao cấp.

Tải xuống: Prey Anti Theft (Miễn phí) 

Mất Android – Lost Android

Ứng dụng Lost Android

Mất Android sẽ cho phép bạn truy cập từ xa vào điện thoại bị mất thông qua trang web của họ. Tại đây, bạn sẽ có thể xóa thông tin nhạy cảm nếu bạn sợ rằng điện thoại của mình có thể không bao giờ bị trả lại hoặc gửi tin nhắn đến điện thoại của bạn với hy vọng ai đó tìm và trả lại.

Ngoài ra, bạn có thể chọn chuyển tiếp từ xa bất kỳ cuộc gọi nào bạn có thể bị thiếu sang một số khác và ghi lại danh sách đang chạy của bất kỳ cuộc gọi hoặc tin nhắn nào được thực hiện hoặc ảnh chụp bằng điện thoại của bạn.

Tải xuống: Ứng dụng Lost Android (Miễn phí khi mua trong ứng dụng)

Droid của tôi đâu – Where’s My Droid

Ứng dụng Where’s My Droid

Các tính năng cơ bản của ứng dụng Where Droid của tôi cho phép bạn gọi điện thoại nếu bạn đặt nhầm, xác định vị trí qua GPS trên Google Maps và sử dụng mật mã để ngăn các thay đổi trái phép đối với các ứng dụng trên điện thoại Android của bạn. Chế độ tàng hình cũng ngăn mọi người tìm thấy điện thoại của bạn nhìn thấy tin nhắn văn bản đến của bạn; thay vào đó, họ sẽ thấy một từ chú ý có thể tùy chỉnh để thông báo cho họ về tình trạng bị mất hoặc bị đánh cắp của điện thoại.

Phiên bản Pro của ứng dụng mà bạn trả tiền để sử dụng, cho phép bạn xóa dữ liệu từ xa khỏi điện thoại, sử dụng điện thoại cố định để truy cập điện thoại và khóa thiết bị từ xa.

Tải xuống: Where’s My Droid (Miễn phí khi mua trong ứng dụng)

Giải pháp tốt nhất tìm điện thoại Android bị mất của bạn

Các công cụ định vị điện thoại của Google là đặt cược tốt nhất của bạn – miễn là bạn đã trải qua quá trình thiết lập mọi thứ trước thời hạn. Thực sự, đây phải là thứ bạn thiết lập trên bất kỳ thiết bị nào bạn quan tâm hoặc sẽ có dữ liệu nhạy cảm được lưu trữ trên thiết bị đó, đặc biệt là việc Google đã dễ dàng xác định vị trí thiết bị của bạn như thế nào nếu bạn mất thiết bị .

Tất nhiên, một trong những lợi ích của Android là có quyền tự do tùy chỉnh trải nghiệm của bạn khi bạn thấy phù hợp. Nếu vì bất kỳ lý do gì, dịch vụ của Google không cắt giảm cho bạn, bạn nên xem xét các tùy chọn của bên thứ ba mà chúng tôi đã nêu ở trên, vì chúng bao gồm một số tính năng thông minh có thể giúp bạn yên tâm hơn nếu thiết bị của bạn bị mất.

Nếu điện thoại của bạn bị mất hoặc tìm thấy và sau đó được khôi phục cài đặt gốc, khôi phục cài đặt gốc sẽ xóa sạch mọi dữ liệu gốc, tài khoản hoặc mật khẩu cần thiết để tìm từ xa điện thoại Android của bạn.

Như mọi khi, hãy thận trọng khi lấy điện thoại bị mất hoặc bị đánh cắp. Nếu bạn có bất kỳ lo ngại nào về việc nó bị mất hoặc bị đánh cắp, tốt nhất bạn nên thiết lập và kiểm tra hệ thống theo dõi ưa thích của mình ngay khi bạn mua và liên hệ với cảnh sát. Nó có thể là một chút công việc bổ sung để đăng ký một số ứng dụng, nhưng sẽ có nhiều công việc hơn khi cố gắng xác định vị trí của một chiếc điện thoại bị mất nếu không có lưới an toàn.

02363663333 Gọi điện0236.366.3333