Gặp lỗi Iphone 6 bị chai pin phải làm sao ?

Iphone 6 dù đã ra mặt thị trường khá lâu nhưng vẫn có một chỗ đứng vững chắc trong lòng người yêu công nghệ. IPhone 6 hiện nay vẫn đang là dòng iphone được tìm mua nhiều. Sử dụng Iphone chắc chắn mọi nhu cầu của người dùng từ công việc đến giải trí đều sẽ được đáp ứng tốt nhất. Tuy nhiên, dù cao cấp đến đâu thì lỗi iphone bị chai pin vẫn sẽ không thể tránh khỏi. Vậy khi gặp lỗi Iphone 6 bị chai pin phải làm sao?

Biểu hiện Iphone 6 bị chai pin

– Máy vẫn đang hoạt động bình thường và đột ngột bị tắt nguồn dù pin vẫn còn trên 15%

– Bạn chỉ cần tốn khoảng thời gian ngắn để sạc đầy máy nhưng khi dùng thì pin hết nhanh chóng.

Hướng dẫn sửa iPhone 6 bị chai pin
Hướng dẫn sửa iPhone 6 bị chai pin

–  iPhone 6 của bạn đang hoạt động bình thường và thời lượng pin vẫn còn trên 15% thì đột nhiên tắt nguồn đột ngột.

– Cắm sạc thì pin rất nhanh đầy nhưng khi sử dụng thì cũng tụt nhanh hơn mức bình thường.

– Màn hình iPhone 6 bị hở do pin chai bị phồng, hư hỏng.

Đó là những biểu hiện cho thấy chiếc iPhone của bạn đang bị chai pin rồi. Vậy nguyên nhân của hiện tượng này là đâu và iphone 6 bị chai pin phải làm sao?

Một số lý do khiến iPhone 6 bị chai pin

Dưới đây là những nguyên nhân cơ bản gây nên tình trạng iPhone 6 bị chai pin:

– Có thể bạn đã mua phải hàng kém chất lượng với bộ sạc không chuẩn nhà sản xuất. Hoặc bạn đã từng thay bộ sạc một lần nhưng lại mua nhầm sạc giả, có thể pin vận sạc vào nhưng lâu ngày sẽ khiến pin nhanh hư và chai pin.

– Bạn vừa cắm sạc vừa sử dụng điện thoaị, làm tuổi thọ của pin giảm đi đáng kể. Bên cạnh đó, khi vừa sạc pin vừa sử dụng còn có thể gây cháy nổ rất nguy hiểm nữa. Đây là một trong những nguyên nhân nhanh dẫn tới việc bạn phải lên mạng tìm kiếm câu trả lời cho câu hỏi Iphone 6 bị chai pin phải làm sao.

Fix lỗi iPhone 6 bị chai pin
Fix lỗi iPhone 6 bị chai pin

– Sử dụng đến cạn kiệt nguồn năng lượng trên pin cũng là nguyên nhân gây chai pin nhanh. Nhiều người quan niệm rằng khi nào pin hết sạch rồi sạc cho đầy sẽ tốt hơn nên đã để pin hết cạn kiệt, điều này là không đúng. Theo các nhà nghiên cứu thì mức pin tối thiểu bạn cần sạc là 10% và nếu bạn sử dụng dưới mức này thì pin của bạn sẽ rất nhanh chóng bị chai và hư hỏng.

– Bạn sử dụng máy trong một thời gian dài nên tuổi thọ pin cũng đã giảm. Nếu thiết bị của bạn đã gắn bó với bạn một thời gian dài thì đã đến lúc bạn nên thay pin mới cho máy.

Trường hợp pin đã chai quá nhiều, không giữ pin lâu thì bạn nên thay pin iPhone 6 để giải quyết tình trạng iPhone 6 bị chai pin.

Iphone 6 bị chai pin phải làm sao? Cách khắc phục

– Bạn cần thay thể bộ sạc chính hãng để sạc pin. Không sử dụng bộ sạc không rõ nguồn gốc hoặc bộ sạc của thiết bị khác.

– Không để máy cạn pin rồi mới sạc

– Không nên vừa sạc vừa dùng điện thoại, chỉ sử dụng khi pin đã sạc đầy, vừa an toàn cho pin lại vừa an toàn cho tính mạng.

– Hãy gỡ bỏ các ứng dụng không cần thiết, tắt bỏ ứng dụng ngầm, dọn dẹp tập tin rác,… để giải phong bộ nhớ và tiết kiệm pin hơn cho điện thoại.

– Nếu pin có dấu hiệu phồng, thì tức đã đến lúc thay pin mới. Bạn có thể đến Techcare 135 Hàm Nghi, Đà Nẵng để mua pin chính hãng kèm cam kết bảo hành dài hạn nhé.

Cục sạc iPhone 6 Đà Nẵng đang có khuyến mãi cực hot tại Techcare.

Hi vọng với những thông tin trên, Techcare 135 Hàm Nghi, Đà Nẵng đã giải đáp giúp bạn câu hỏi iPhone 6 bị chai pin phải làm sao hiệu quả. Hãy là người sử dụng điện thoại một cách thông minh để bảo vệ pin và thiết bị của mình nhé. Nếu bạn có bất kỳ khó khăn nào về điện thoại, hãy liên lạc ngay với Techcare. Chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ bạn.

Gặp lỗi Iphone 6 bị chai pin phải làm sao ?
Thích bài viết này

Gửi bình luận