Làm sao phục hồi dữ liệu iphone

Việc bạn vô tình lỡ xóa một số dữ liệu quan trọng ở trong điện thoại của mình mà không biết phải làm cách nào để có thể phục hồi dữ liệu iphone. Vậy thì đừng hoảng hốt gì cả mà hãy bình tĩnh trước hành động thiếu cẩn trọng của mình.

Sau đây hệ thống Techcare sẽ hướng dẫn cho bạn các cách phục hồi lại dữ liệu đã mất đơn giản và nhanh chóng.


1. Sử dụng chức năng Factory Reset ở trong cài đặt

Đây là phương án kịp thời và nhanh nhất mà bạn có thể làm sau khi hoảng hốt lỡ tay bấm xóa các dữ liệu của mình, nó sẽ thiết lập lại mới hoàn toàn cho điện thoại của bạn và có xóa toàn bộ những dữ liệu hay ứng dụng cũ. Khi bạn sử dụng chức năng Factory Reset thì phải cài đặt mới lại toàn bộ cho chiếc máy.

Xem thêm:Tại sao iPhone bị treo táo khi reset

Tuy nhiên chỉ những dữ liệu được đã đồng bị với icloud hoặc một dịch vụ trực tuyến khác nào đó thì sẽ được khôi phục lại ngay sau khi bạn đăng nhập vào tài khoản cá nhân của mình. Và cách này chỉ phù hợp với những người muốn làm mới lại thiết bị của mình hay là đã muốn bán nó.

• Để thực hiện phương án này thì ở trên màn hình chính bạn nhấn tay vào settings (cài đặt)

• Sau đó sẽ xuất hiện cửa sổ của Settings ngay lúc nào bạn chọn General -> Reset -> Eraser Contents and Settings

• Vậy là bạn đã tiến hành reset thành công lại máy.

2. Khôi phục dữ liệu bằng iTunes kết nối vs iphone

iTunes chắc hẳn rất là quen thuộc với những người dùng iphone và để có thể khôi phục được dữ liệu bị xóa hoặc phục hồi tin nhắn trên iphone mất bằng iTunes bạn sẽ tiến hành thực hiện các bước sau :

• Đầu tiên bạn xem thử máy tính của mình đã có phần mềm iTunes hay chưa. Nếu như chưa có thì bạn hãy tải nó tại đây

• Tải phần mềm iTunes cho máy tính ở đây

• Sau đó bạn mở iTunes trên máy tính của mình rồi kết nối với điện thoại iphone

• Tiếp theo, các bạn kích vào lựa chọn thiết bị hiện trên iTunes và click Restore iPhone

• Phần Backups (hay gọi là sao lưu) sẽ có hai lựa chọn

Icloud: các dữ liệu cần thiết và quan trọng sẽ được lưu trực tiếp vào icloud của bạn

This Computer: ngược lại với icloud là các dữ liệu ở trong thiết bị sẽ được lưu vào máy tính của bạn

• Và bạn đợi chờ một chút để chương trình chạy xong là sẽ có thể hoàn tất được việc khôi phục hệ điều hành iSO

3. Phục hồi dữ liệu bằng chế độ Recovery

Nếu như đã làm 2 phương án trên mà điện thoại iphone Đà Nẵng của bạn vẫn không thể khởi động được hay là không thể tự phục hổi được dữ liệu bằng iTunes thì các bạn có thể sử dụng chế độ Recovery để khắc phục lại nó. Và hãy là sẽ phải mở iTunes trên máy tính của bạn trước khi thực hiện nó nhé.

• Để có thể được chế độ Recovery thì đầu tiên bạn cần tắt hoàn toàn điện thoại iphone của mình bằng cách nhấn và giữ nút nguồn và đồng thời trượt biểu tượng nguồn trên màn hình để có thể tắt được thiết bị. Nếu như điện thoại của bạn không có phản ứng gì xảy ra thì các bạn hãy giữ đồng thời cả 2 nút Home và Nguồn trong vòng vài giây liên tục.

• Sau đó bạn hãy kết nối thiết bị điện thoại của mình với máy tính. Nhấn và giữ nút Home của máy cho đến khi màn hình điện thoại xuất hiện dòng chữ “Connect to iTunes”.

• Bây giờ bạn có thả nút Home ra được rồi, nếu như vẫn chưa thấy giao diện ở trên chưa xuất hiện nhưng điện thoại lại được khởi động như bình thường thì hãy cố gắng thử lại một lần nữa. Hãy giữ nút Home cho tới khi giao diện như vậy xuất hiện.

• Cuối cùng thì iTunes đã thông báo rằng điện thoại iphone của bạn đang ở trong chế độ Recovery và bạn hãy click chuột vào nút Restory để khôi phục lại hệ điều hành nhé

4. Sử dụng ứng dụng EaseUS Mobisave

Để khôi phục dữ liệu bằng 3 cách trên thì bạn cũng có thể sử dụng ứng dụng này để có thể phục hồi lại các dữ liệu đã vô tình nhấn xóa

Đầu tiên bạn phải tải ứng dụng EaseUS Mobisave bằng link sau đây (https://www.easeus.com/mobile-tool/iphone-data-recovery-pro.html). Và sau khi đã tải và cài đặt thành công thì các bạn hãy thực hiện các bước ở dưới đây

  • Mở ứng dụng vừa tải lên, một bản sẽ thông báo yêu cầu nhập Key hiệu ra được sử dụng bản quyền. Bạn đừng vội lo lắng và cứ nhấp vào Later.

  • Tiếp theo là kết nối điện thoại iphone vào máy tính và phần mềm sẽ được hiện ra thiết bị của bạn.

  • Sau đó hệ thống sẽ bắt đầu quét toàn bộ dữ liệu trên điện thoại iPhone của bạn

  • Cuối cùng thì các bạn có thể thấy được toàn bộ những dữ liệu mình đang có ở trong máy và kể cả các dữ liệu đã xóa vào trước đây. Để có thể khôi phục lại dữ liệu đã vô tình xóa thì các bạn chỉ cần nhấp vào mục mà mình muốn khôi phục lại và chọn tập tin khôi phục rồi nhấp Recover.

  • Như vậy là bạn đã khôi phục thành công dữ liệu đã bị xóa trên iphone. Rất đơn giản phải không nào

Hệ thống Techcare Đà Nẵng đã hướng dẫn các bạn những cách có thể khôi phục lại dữ liệu đã xóa trên iphone một cách cụ thể và đầy đủ nhất, nếu có thắc mắc hãy liên hệ chúng tôi để được hỗ trợ nhanh nhất miễn phí. Chúc các bạn thành công nhé.

02363663333 Gọi điện0236.366.3333