Mổ xẻ iPhone 8 xem có gì khác biệt so với iPhone 7

Rất nhiều fan của trái táo cắn dở cảm thấy thất vọng khi chiếc iphone 8 không có gì khác biệt so với iphone 7 ngoại trừ mặt kính sau. Cùng Techcare mổ xẻ iphone 8 xem có gì khác biệt so với iphone 7 không nhé!

Sau khi mở màn hình iphone và đi sâu vào bên trong iphone 8, có thể dễ dàng nhận thấy cụm cáp kết nối màn hình với nút Home vẫn quen thuộc.

Pin trên iphone 8 hiển thị chi tiết là 3.82V, cho công suất 6,96Wh, trong khi đó, iphone 7 có công suất đầu ra là 7,45Wh và galaxy S8 của Samsung thì có công suất lên đến 11,55Wh. Như vậy, so với iphone 7 và một số siêu phẩn Android thì iPhone 8 có vẻ như chẳng thấm tháp vào đâu, có vẻ ngang bằng với iphone 7.

Bây giờ đến cụm camera sau. Camera sau của ipone 8 dùng cụm thấu kính 6 phần với khẩu độ f/1.8 tương tự như iphone 7. Tuy nhiên, một điểm cộng trên iphone 8 là camera được nâng cấp bằng con chip xử lý mới, độ cảm biến cũng cao hơn nhiều. Với độ cảm biến như thế này, camera iphone 8 sẽ thu nhận ánh sáng được nhiều hơn và cho ra những bức hình lung linh hơn so với đời iphone trước đó. Nếu soi kĩ, có thể nhận thấy camera iphone 8 được gắn 4 nam châm ở 4 góc của camera. Chi tiết này nhằm giúp iphone 8 nâng cấp cho khả năng chống rung quang học cho những bức ảnh tĩnh hơn.

Đến bộ phận loa, các chuyên gia của Apple cũng khẳng định loa ngoài của iphone 8 to hơn 25% so với đời trước đó là iphone 7. Ở iphone 8, khả năng chống nước thì vẫn giống iphone 7.

Tuy nhiên, khác với iphone 7, iphone 8 đã được Apple trang bị sạc không dây chuẩn Qi, chuẩn này sẽ giúp iphone 8 tương thích với nhiều loại sạc không dây hiện nay. Thay đổi này giúp người dùng dễ dàng hơn trong việc sạc pin, việc thay pin iphone vẫn thao tác như các dòng model cũ.

Theo chiếc iphone 8 mà Techcare Đà Nẵng mổ xẻ ngày hôm nay. Khác biệt rõ rệt nhất ở iphone 8 đó chính là thiết kế mặt lưng hoàn toàn bằng kình. Đây cũng chỉnh là đặc điểm khiến vẻ bề ngoài của iphone 8 trở nên bắt mắt hơn so với iphone 7. Tuy nhiên, khi tiến hành bóc tách lớp kính của iphone 8, các chuyên gia của iFixit cảm thấy rất khó khăn vì Appla đã dùng một lớp keo cực kì chắc chắn để thiết kế mặt kính này. Đây có lẽ là bộ phận khó sửa chữa nhất nếu chẳng may có sự cố vì để thay được lớp kính iphone đòi hỏi trình độ của các nhân viên kĩ thuật phải cực kì cao nếu không quá trình tháo lắp sẽ dễ dẫn đến cong vênh mặt lưng iphone 8 và hỏng cả các bộ phận khác.

Như vậy, xét về thiết kế, iphone 8 không có nhiều cải tiến nổi bật trừ mặt sau hoàn toàn bằng kính cực kì chắc chắn và sang trọng. Camera cũng cải tiến hơn nhiều và một số người dùng sẽ thích thú với các tính năng mới trên iphone 8 hơn iphone 7. Dù vậy, bạn cũng cần phải cân nhắc khi chọn iphone 8 vì khả năng sửa chữa của nó vẫn thua iphone 7 một điểm.

Thích bài viết này