Những tính năng mới cực hay trên Galaxy S8 mà không phải ai cũng biết

Không chỉ sở hữu thiết kế đẹp mắt, tinh tế cùng cấu hình mạnh mẽ, màn hình Infinity Display, Galaxy S8/S8+ còn được tích hợp rất nhiều tính năng mới cực hay mà rất ít người dùng smartphone này biết đến.

Vậy đó là những tính năng nào? Có hữu ích không? Để khám phá và tận dụng hết những chức năng tuyệt vời này. Bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi để tìm hiểu sâu hơn về những tính năng này.

Chế độ chụp ảnh chuyên nghiệp

Sở hữu camera có độ phân giải cao với cảm biến lên đến 12 Mega Pixels, kèm theo ống kính có khẩu độ f/1.7. Galaxy S8 được đánh giá là một trong những smartphone có camera chụp ảnh đẹp nhất tại thời điểm hiện nay.

Mặc dù, ở chế độ camera tự động, S8 hoạt động cũng rất hiệu quả trong hầu hết các trường hợp. Nhưng khi sử dụng camera ở những điều kiện phức tạp, đòi hỏi chất lượng cao hơn thì bạn nên chuyển sang chế độ chụp ảnh chuyên nghiệp. Bởi vì như vậy, bạn có thể tùy biến một số tham số sao cho phù hợp nhất với điều kiện lúc đó, chẳng hạn như điều chỉnh trực tiếp ISO, bù trừ sáng, cân bằng trắng, điều chỉnh ánh sáng,…Với tính năng mới này, Galaxy S8 được ví như một chiếc máy kỹ thuật số chuyên nghiệp.

Ứng dụng đa nhiệm

Samsung Galaxy S8 cho phép người dùng có thể chia đôi màn hình samsung, để chạy song song 2 ứng dụng cùng lúc. Đồng nghĩa với việc bạn có thể vừa xem phim vừa lướt facebook, hoặc có thể vừa nhắn tin vừa check mail cùng lúc,…rất thuận tiện.

Nút bấm tùy chỉnh khi chụp ảnh

Sở hữu màn hình vô cực kéo dài, tràn sang 2 cạnh, các góc được bo tròn tạo nên điểm nhấn trong thiết kế của Galaxy S8. Nhưng chính những điểm này đã gây ra một số khó khăn nhất định cho người dùng, trong quá trình sử dụng máy. Vậy nên, Samsung đã trang bị thêm một nút chụp ảnh có thể di chuyển đến bất kỳ vị trí nào để khắc phục vấn đề này.

Để kích hoạt tính năng này, người dùng chỉ cần truy cập vào mục cài đặt của camera, sau đó chọn Floating Camera button để thiết lập.

Cảm biến vân tay

Cảm biến vân tay trên Galaxy S8 được chuyển ra mặt sau. Nhờ đó mà máy có thêm tính năng mới. Để kích hoạt, người dùng chỉ cần truy cập vào mục Settings -> Advanced features -> chọn Finger sensor gestures.

Kể từ bây giờ, khi máy mở khóa, bạn chỉ cần vuốt ngón tay qua cảm biến ở mặt sau theo chiều từ trên xuống dưới. Thanh thông báo (Notifications) sẽ ngay lập tức hiện ra, cho phép bạn bật/tắt nhanh Wi-Fi, Bluetooth,…

Hiệu ứng thú vị khi mở khóa mống mắt

Ngoài tính năng cảm biến vân tay mà hầu hết các smartphone cao cấp hiện nay đều có. Galaxy S8 còn được tích hợp một tính năng mới vô cùng đặc biệt, đó chính là quét mống mắt tức thời để mở khóa màn hình. Ngoài ra, tính năng này còn hỗ trợ thêm nhiều hiệu ứng vui mắt. Bạn có thể truy cập vào mục Settings -> Lock Screen and Security -> Iris Scanner -> Chọn Preview screen mask để thiết lập và khám phá tính năng thú vị này.

Tính năng Download Booster

Samsung đã tích hợp thêm tính năng mới “Download Booster” trên Galaxy S8, để hỗ trợ người dùng có thể tăng tốc độ Download ứng dụng/game hoặc tệp có dung lượng quá lớn, rút ngắn thời gian tải về nhanh hơn một cách đáng kể.

Để sử dụng chế độ này, bạn hãy vào mục Setting -> Connections -> More connection settings -> chọn Download booster.

Tuy nhiên, bạn nên cân nhắc khi sử dụng. Bởi vì tính năng này khi làm việc sẽ tốn rất nhiều dung lượng 3G/4G của bạn, kể cả khi sử dụng Wifi.

Tính năng gửi và nhận các liên kết web trên ứng dụng tin nhắn

Samsung vừa bổ sung một tính năng mới cho ứng dụng tin nhắn trên điện thoại Galaxy S8 của mình. Sự bổ sung này, mặc dù không quá mới mẻ nhưng lại được đánh giá khá cao. Với tính năng này, người dùng có thể nhận và gửi các liên kết web với hình ảnh Thumbail, đi kèm theo 1 đoạn mô tả ngắn gọn giống như iMessage, Messenger hay WhatsApp.

Tính năng này được cài đặt mặc định ở chế độ “Bật”. Nhưng nếu không thích, người dùng có thể tắt bằng cách vào mục cài đặt tin nhắn, chọn tắt tính năng Show Web Preview.

Kết luận

Trên đây đều là những tính năng mới, độc đáo được Samsung tích hợp trên điện thoại Galaxy S8 của mình mà rất ít người biết đến. Bạn có thể tham khảo bài viết trên của chúng tôi, để hiểu rõ hơn về chức năng của những tính năng hấp dẫn này, và ứng dụng chúng vào những lúc cần thiết. Nhằm tận dụng triệt để những lợi ích mà nhà sản xuất siêu phẩm này muốn mang lại cho người dùng.

Thích bài viết này