Techcare
Techcare
Techcare
Techcare
Techcare

Phân biệt iPhone Lock và iPhone Quốc tế nhanh nhất

Bạn muốn mua cho mình một chiếc điện thoại iPhone bạn lại không biết Phân biệt iPhone Lock và iPhone Quốc tế sẽ khác biệt nhau như thế nào.

iPhone Lock và iPhone Quốc tế

Trên thị trường hiện nay xuất hiện rất nhiều iPhone bản lock. Loại Iphone lock Đà Nẵng thường thì sẽ được bán với giá rẻ hơn so với iPhone quốc tế Đà Nẵng. Nhưng nếu bạn không biết cách phân biệt thì sẽ dễ bị những người bán hàng không có tâm lừa và nói nó đó là phiên bản quốc tế để có thể bán được giá tiền cao hơn.

Bài biết hôm nay chúng tôi sẽ giúp bạn phân biệt được đâu là iPhone quốc tế và đâu là iPhone lock. Việc phân biệt sẽ giúp bạn có được một chiếc điện thoại chất lượng theo đúng ý mình và đúng với tiền phải trả.

Phân biệt iPhone Lock và iPhone Quốc tế

IPhone Lock là bản iPhone được nhà mạng phân phối và bán ra cho người tiêu dùng theo kiểu hợp đồng. Vì vậy bạn bắt buộc phải sử dụng dịch vụ của nhà mạng và chỉ được sử dụng ở những khu vực nhất định. Vì vậy mà iPhone lock chỉ được phát hành độc quyền tại một nước và khi đưa sang các nước khác thì phải dùng những thủ thuật như ghép sim ghép để có thể hòa mạng.

iPhone 8 Plus Lock

IPhone lock khi đem về Việt Nam thì phải sử dụng sim ghép hoặc dùng cách mã code unlock để mở khóa. Iphone lock sẽ có giá cả rẻ hơn bình thường, còn lại mọi thứ như cấu hình và kiểu dáng, tính năng cũng tương tự như bản quốc tế. Nhưng có các nhược điểm như nó bắt buộc bạn phải dùng SIM ghép thì mới dùng được và ngoài ra bạn cũng có thể gặp các vấn đề trục trặc trong quá trình sử dụng.

Iphone quốc tế là các sản phẩm được cung cấp chính hãng bởi Apple và dùng được sim của bất kỳ nhà mạng nào trên thế giới. Việc sử dụng các loại sim và cách kích hoạt sim khác rất đơn giản và không gặp các vấn đề trong quá trình sử dụng. Tuy có giá thành thường cao hơn nhưng mẫu quốc tế lại được ưa chuộng nhiều hơn bản gốc bởi vì nó dễ sử dụng và không gặp nhiều trục trặc trong quá trình dùng máy.

Cách Phân biệt iPhone Lock và iPhone Quốc tế

Cách 1: Kiểm tra sim

Bạn chỉ cần sử dùng một loại sim của bất kỳ nhà mạng nào chẳng hạn như MobiFone, Viettel, VinaPhone, Vietnamobile nếu như điện thoại hiện sóng bình thường thì đó là bản quốc tế.

Để chắc chắn hơn nữa bạn hãy thử gọi đến số máy khác để kiểm tra cuộc gọi có được thực hiện không? Nếu cuộc gọi thực hiện được thì đó là Iphone quốc tế, còn nếu là bản lock thì thì khi lắp sim vào máy sẽ không có sóng dịch vụ và bắt buộc phải sử dụng sim ghép mới kết nối được

Cách 2: Kiểm tra mã ZA, ZP

Bạn có thể mở iPhone lên sau đó truy cập vào Setting ⇒ General ⇒ AboutModel nếu bạn thấy hiện ra mã ZA hoặc ZP thì đó là bản quốc tế. Còn nếu máy hiện ra các loại mã khác thì có thể đó là bản lock.

Cách 3: Phân biệt iphone lock và quốc tế qua mã IMEI

Cách thức này được thực hiện phức tạp hơn nhưng đảm bảo độ chính xác vì nó được xác nhận bởi nhân viên của apple.

IMEI là một mã nhận dạng quốc tế cho các thiết bị di động thế giới. Bạn có thể dùng mã này để phân biệt được máy mình mua là iPhone lock hay iPhone quốc tế. Để tìm mã IMEI trong iPhone bạn có thể Vào Setting ⇒ GeneralAboutIMEI và thực hiện theo các bước sau đây để kiểm tra:

Bước 1: Bạn truy cập vào trang hỗ trợ của Apple theo đường link dưới đây
https://getsupport.apple.com/

Bước 2: Chúng ta chọn mục Iphone. Nếu bạn cần kiểm tra các sản phẩm khác thì bạn có thể chọn vào các thiết bị khác như Mac, iPad để được hỗ trợ.

Bước 3: Sau đó chọn Repairs & Physical Damage

Bước 4: Tiếp đến chọn vào Cannot lock or unlock phone

Bước 5: Bạn chọn vào tùy chọn Chat để được nhân viên của Apple sẽ hỗ trợ tư vấn trực tiếp. Bạn cũng đừng lo lắng, các nhân viên sẽ hỗ trợ và trả lời tận tình, kiểm tra thông tin cho bạn.

Bước 6: Bạn cần điền các thông tin như họ tên, email để các nhân viên có thể chủ động liên hệ trực tiếp lại cho bạn. Sau đó chọn Continue để bắt đầu Chat với nhân viên hỗ trợ

Bước 7: Nếu bạn không biết cách hỏi thì bạn có thể copy câu hỏi dưới đây
Please let me know my iPhone with IMEI number (số IMEI của bạn) is locked or unlocked?

Sau đó bạn bấm Send để gửi.

Bạn hãy chờ một thời gian để các chuyên viên có thể kiểm tra máy. Khi họ đã kiểm tra thông tin xong thì bạn sẽ nhận được câu trả lời . Nếu câu trả lời có từ lock thì máy của bạn đang dùng là Iphone lock nếu câu trả lời có từ Unlock thì máy của bạn chính là bản quốc tế.

Cách 4: Phân biệt iphone quốc tế và lock bằng cách xác nhận mã ICCID

Kiểm tra bằng cách truy cập vào Setting ⇒ GeneraICCD.
ICCID là mã xác nhận dành cho sim và đã được quy định sẵn. Hãy kiểm tra nếu 4 chữ số đầu là 8984 thì iphone bạn dùng là bản quốc tế . Còn nếu bắt đầu bằng các dòng số khác thì bạn nên kiểm tra và cân nhắc ngay vì có thể đó là bản lock.

Trên đây là một số cách phân biệt iphone lock và quốc tế mà chúng tôi chia sẽ với bạn để bạn có thể nhận diện thành công Điện thoại Iphone cũ chính hãng Đà Nẵng mình mua thuộc loại nào.

HỆ THỐNG CỬA HÀNG Cửa hàng điện thoại iphone Đà Nẵng:
133 – 135 Hàm Nghi, Đà Nẵng
99 – 101 Hàm Nghi, Đà Nẵng
50 Nguyễn Văn Thoại, Đà Nẵng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Facebook Techcare Chanel Youtube Techcare Messenger Techcare Zalo Techcare Gọi trực tiếp Chanel Youtube Techcare
Gọi trực tiếp

Main Menu