Nguyên nhân và cách khắc phục tại sao sạc pin không vào

Tại sao điện thoại không sạc pin được dù vẫn cắm ổ đó, vẫn vị trí đó là băn khoăn của không ít người sử dụng smartphone. Dù bạn vẫn sạc pin điẹn thoại như mọi ngày nhưng theo thời gian, điện thoại của bạn có thể gặp vấn đề hoặc hỏng hóc cáp sạc, củ sạc hoặc nguồn điện thời điểm sạc không đảm bảo. Khiến cho bạn sạc pin không vào

Khi gặp tình trạng này, hãy thử khắc phục theo các chỉ dẫn đơn giản dưới đây nhé!

1. Thử sạc pin điện thoại bằng cắm vào 1 ổ khác đi!

Điện thoại sạc pin không vào nhiều khi không phải do điện thoại hay thiết bị sạc mà do chính nguồn điện mà bạn đang sử dụng. Thử cắm sang ổ khác hoặc cắm vào máy tính xem sao.

Nếu bạn sạc qua máy tính gặp vấn đề sạc không vào hoặc sạc chậm thì bạn cần biết rằng: cổng USB laptop không cấp nhiều năng lượng như sạc qua ổ cắm trên tường. Bởi vậy, thay vì cắm qua ổ usb, hãy cố gắng tìm ổ điện trực tiếp để sạc nhé!

Cắm sạc nhưng không vào pin

2. Check cáp sạc xem có gặp vấn đề gì không.

Cáp sạc rất đứt gãy các dây dẫn bên trong do người dùng kéo, giật mạnh hay đơn giản là cuộn cáp.

Bởi vậy, khi thấy điện thoại sạc pin không vào, hãy thử kiểm tra trực quan bằng mắt thường xem có dấu hiệu nào “khả nghi” trên dây cáp thể hiện cáp sạc bị đứt gãy hay không nhé!

Cũng có thể là do dây cáp của bạn đã bị hỏng và nên thay thế bằng một dây cáp sạc mới cho điện thoại để cung cấp tốt nguồn điện áp ổn định từ củ sạc vào máy

3. Kiểm tra củ sạc

Nếu dây cáp sạc được xác định là vẫn “toàn vẹn”, bạn hãy kiểm tra đến củ sạc. Đặc biệt là những củ sạc mà dây cáp thường xuyên bị rút ra. Củ sạc hay bị quá tải khiến cháy tụ điện bên trong khiến nó không dẫn điện được. Bạn có thể mượn 1 củ sạc khác để thử hoặc nhanh nhất là cắm dây cáp vào laptop.

Củ sạc anker tại trung tâm bán linh kiện chính hãng Techcare

4. Check củ sạc ở trên thân máy

Khi đã chắc chắn rằng cáp và củ sạc không gặp vấn đề, bạn hãy “săm soi” đến cổng kết nối kiêm cổng sạc của máy. Kiểm tra bằng mắt thường xem nó có bị biến dạng không. Chỉ cần một chút biến dạng ở khu vực này đã khiến điện thoại sạc pin không vào được.

Để sửa lỗi này hoặc thay thế cổng sạc, bạn cần đến gặp nhân viên kỹ thuật, không thể tự mình thực hiện.

5. Đảm bảo không có xơ vải bám trên điện thoại

Những xơ vải bám vào điện thoại là lí do khiến sạc và cáp không có sự kết nối dễ dàng.

Hãy làm sạch chúng sau đó thử sạc lại xem sao nhé! Xem thêm

6. Tắt bớt một số ứng dụng hao pin trước khi sạc

Độ sáng màn hình 100% hay đang lướt web trên 3G cũng là nguyên nhân khiến điện thoại sạc pin không vào. Lời khuyên trong trường hợp này là bạn nên tắt màn hình và ngắt các kết nối mạng Wifi hoặc 3G,4G, tối ưu nhất là để điện thoại ở chế độ máy bay hoặc tắt hoàn toàn điện thoại đi trong lúc sạc. Khi đó điện thoại của bạn sẽ sạc nhanh hơn và cũng đỡ bị chai pin hơn.

7. Thay pin cho điện thoại

Pin điện thoại thường bị chai khiến điện thoại sạc không vào hoặc chậm đầy pin. Nếu pin nhanh chai sau 6 tháng thì có thể pin điện thoại của bạn đã bị lỗi, bạn có thể thay thế pin miễn phí khi còn bảo hành. Nhưng nếu dùng 2-3 năm pin bị chai thì bạn phải mất phí để thay thế.

Một số loại pin bị lỗi thường phồng lên hoặc có chất lỏng rò rỉ ra. Nếu không nhận thấy các biểu hiện này, bạn có thể tháo vỏ máy để kiểm tra cục pin bên trong. (tuy nhiên nhiều máy đặt pin trong khoang kín khiến người dùng không thể tự kiểm tra).
Bạn cũng có có thể đặt máy úp lưng trên một mặt phẳng và xoay. Cục pin phồng lên khiến vỏ biến dạng. Bình thường có thể không để ý chỗ phồng nhưng xoay thì rất dễ phát hiện. Nếu cho rằng pin sưng hay rò, hãy mang đến trung tâm uy tín để thay pin điện thoại Đà Nẵng chính hãng.

Thay pin tại Trung tâm sửa chữa điện thoại tốt nhất Đà Nẵng

Nếu bạn cảm thấy từ khi nâng cấp hệ điều hành, điện thoại bị sạc không vào hoặc sạc lâu hơn thì nên quay lại phiên bản thấp hơn. Việc cập nhật phần mềm trên điện thoại phiên bản cũ có thể khiến đến tuổi thọ pin, làm cho điện thoại sạc không vào pin hoặc sạc mãi không đầy.

Ngược lại, bạn có thể nâng cấp phiên bản hệ điều hành bởi đôi khi tuổi thọ pin điện thoại được tăng cường, các ứng dụng được vá lỗi nhờ được được cập nhật phần mềm. Vì vậy hãy thử vào menu Settings > About phone để tiến hành cập nhật xem điện thoại có sạc nhạy hơn không nhé. Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm các bài viết về Sạc Iphone Qua Đêm để hiểu rõ hơn.

Techcare đã cho bạn những thông tin về một số cách khắc phục hiện tượng điện thoại sạc pin không vào. Chia sẻ thông tin hữu ích này đến anh em chiến hữu để cùng áp dụng khi gặp sự cố này bạn nhé!

02363663333 Gọi điện0236.366.3333