Bluetooth win 10 không tìm thấy thiết bị

Khi các bạn không thể nào thực hiện kết nối được máy tính với các thiết bị ngoại vi khác qua bluetooth. Lỗi bluetooth đã khiến cho công việc của bạn bị gián đoạn. Vậy nguyên nhân của lỗi bắt nguồn từ đâu, cách khắc phục lỗi Bluetooth win 10 không tìm thấy thiết bị được thực hiện như thế nào? Hệ thống sửa chữa laptop Đà Nẵng Techcare sẽ gợi ý đến các bạn 2 cách khắc phục lỗi đơn giản nhất.

Xem thêm: 
Cách tắt user account control win 10
Hướng dẫn cài vân tay win 10
Cách chỉnh ngày giờ trên máy tính win 10
Hướng dẫn cách Backup Windows 10
Cách test microphone windows 10

Nguyên nhân Bluetooth win 10 không tìm thấy thiết bị

– Nguyên nhân phổ biến đó là do thiết bị Bluetooth trên máy tính của bạn đã bị tắt. Hay xảy ra trường hợp không tìm thấy biểu tượng đó ở trên giao diện màn hình.

– Bluetooth trên máy tính của bạn có thể sẽ không hoạt động sau khi được cài đặt bản cập nhật mới dành cho Windows 10. Ngoài ra, khi máy tính được nâng cấp từ windows 7, windows 8 lên windows 10 khiến cho Bluetooth không hoạt động.

Cách khắc phục lỗi Bluetooth win 10 không tìm thấy thiết bị đơn giản

Cách khắc phục lỗi Bluetooth win 10 không tìm thấy thiết bị trên máy tính không quá khó. Bạn hãy tham khảo và áp dụng 2 cách sau đây để có thể sửa lỗi nhanh chóng.

Cập nhật Driver cho Bluetoothkhi Bluetooth win 10 không tìm thấy thiết bị

Đây là tình huống xảy ra khi máy tính của bạn đã bị mất bộ cài Driver cho Bluetooth. Vì vậy, để khắc phục lỗi này, các bạn chỉ cần tiến hành up lại driver cho máy tính của mình là hoàn tất.

Hiện nay, các phần mềm rất đa dạng hỗ trợ cho quá trình cập nhật và cài đặt Driver cho máy tính. Như phần mềm Easy driverpack, DriverEasy… đang được người dùng sử dụng phổ biến.

Sửa lỗi Bluetooth win 10 không tìm thấy thiết bị bằng Windows Troubleshooting

Windows Troubleshooting là một công cụ hỗ trợ kiểm tra và sửa lỗi trên máy tính được nhiều người sử dụng. Nó vừa giúp kiểm tra nguyên nhân gây ra lỗi, vừa hướng dẫn cách khắc phục một cách hiệu quả nhất.

Quá trình thực hiện với các bước như sau:

Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy nhấn vào Start ở phía góc trái màn hình máy tính, rồi chọn vào mục Control Panel. Ở góc trên có mục View by, bạn click chuột vào rồi bấm chọn Large icons.

Bước 2: Ở menu danh mục, bạn tìm và chọn phần Troubleshooting.

Bước 3: Sau đó, tiến hành nhấp chuột vào biểu tượng Hardware and Sound.

Bước 4: Tại cửa sổ Hardwware and Sound, bạn sẽ dễ dàng tìm thấy biểu tượng Bluetooth. Bạn tích vào đó để windows 10 tiến hành dò nguyên nhân lỗi trên máy tính.

Bước 5: Sau khi hệ thống đã phát hiện ra lỗi và khắc phục thành công. Sẽ có thông báo Fixed (đã sửa xong) hiển thị như hình bên dưới.

Như vậy là lỗi Bluetooth win 10 không tìm thấy thiết bị của bạn được khắc phục thành công. Tiếp theo, bạn chỉ cần nhấp chuột vào mục Close the troubleshooter để kết thúc quá trình khắc phục lỗi.

Lúc này, bạn nên khởi động lại máy tính để phần mềm và chức năng của Bluetooth cũng được cập nhật lại.

Trên đây là nguyên nhân và cách khắc phục lỗi Bluetooth win 10 không tìm thấy thiết bị trên máy tính. Nếu không may bạn gặp phải tình huống này, hãy áp dụng ngay để sửa lỗi nhanh chóng nhé!

02363663333 Gọi điện0236.366.3333