Cách cắt video trên máy tính bằng Windows Movie Maker

Windows Movie Maker là một phần mềm giúp các bạn có thể tạo ra những Album Video từ những Video, cũng như những hình ảnh đã có sẵn trên máy tính cùng với các hiệu ứng và các công cụ đã có sẵn. Từ đó sẽ giúp bạn tạo ra những Video vô cùng hoàn hảo. Sau đây, hệ thống sửa chữa laptop Đà Nẵng sẽ hướng dẫn bạn cách cắt video trên máy tính bằng Windows Movie Maker đơn giản nhất.

Tham khảo thêm: 
Cách ghép 2 video thành 1 online không cần phần mềm
Phần mềm chỉnh sửa video trên máy tính
Phần mềm quay màn hình máy tính tốt nhất
Cách chèn nhạc vào video trên máy tính

Hướng dẫn cách cắt video trên máy tính bằng Windows Movie Maker

Bước 1: Đầu tiên, các bạn mở phần mềm Windows Movie Maker lên.

Bước 2: Trên thanh công cụ, bạn nhấn chọn File >> rồi chọn mục Import into Collections… (hoặc có thể sử dụng tổ hợp phím Ctrl+I) để mở một Video mà  các bạn cần cắt.

Bước 3: Lúc này, video được nhập sẽ tự động phân chia thành từng phân cảnh (thường sẽ phân chia cứ 10 giây/lần). Bạn hãy nhấn tổ hợp phím Ctrl+A để chọn tất cả các phân đoạn này, sau đó kéo và thả vào khung Show Storyboard ở phía bên dưới.

Bước 4: Tiếp theo, nhấn chọn một phân cảnh mà các bạn muốn cắt, rồi tiến hành thiết lập thời gian bắt đầuthời gian kết thúc.

Lưu ý: Trước khi thực hiện thao tác trên, video của bạn phải đang được đặt ở chế độ Play.

Trên thanh công cụ, tiếp tục click vào tab Clip.

– Set Start Trim Point (Ctrl+Shift+I): Để thiết lập thời gian bắt đầu.

– Set End Trim Point (Ctrl+Shift+O): Để thiết lập thời gian kết thúc.

Các video còn lại, bạn cũng thực hiện tương tự như trên. Khi hoàn thành, bạn sẽ có được một video như ý. Sau cùng, bạn chỉ cần nhấn Save để lưu lại Video.

Ngoài phần mềm Windows Movie Maker, các bạn cũng có thể sử dụng một số phần mềm khác để cắt video trên máy tính. Nhưng với phần mềm này thì cách cắt video trên máy tính sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

Đó chính là cách cắt video trên máy tính bằng Windows Movie Maker, mà Techcare – Hệ thống sửa chữa laptop chất lượng uy tín số 1 Đà Nẵng muốn chia sẻ đến các bạn. Chúc các bạn thực hiện thành công vfa có được những video hoàn hảo nhất nhé!

02363663333 Gọi điện0236.366.3333