Cách chỉnh tốc độ chuột Win 10

Có lẽ các bạn sẽ đồng ý rằng những thay đổi về giao diện sẽ khiến cho việc chỉnh tốc độ chuột Win 10 trở nên khó thực hiện hơn đối với người mới đúng không? Nhưng thực ra thì những thao tác chỉnh tốc độ chuột win 10 lại không khó như các bạn nghĩ. Chỉ cần bạn nắm rõ được một vài điểm chung trong việc truy cập vào Settings là các bạn đã có thể tùy chỉnh bất cứ thứ gì. Qua bài viết này, Techcare – Hệ thống sửa chữa laptop uy tín tại Đà Nẵng sẽ chia sẻ đến các bạn một ví dụ cụ thể đó là cách chỉnh tốc độ chuột Win 10 siêu nhanh.

Cách chỉnh tốc độ chuột Win 10

Để các bạn có thể chỉnh tốc độ chuột Win 10 thì bạn cần phải xác định được vị trí cài đặt của nó. Đối với trên hệ điều hành Windows 10 sẽ nằm ở mục Devices.

Chỉnh tốc độ chuột Win 10 trong Settings

Bước 1: Đầu tiên, các bạn cần phải truy cập vào Settings bằng cách nhấn tổ hợp phím Windows + I. Sau đó, bạn nhấn chọn vào mục Devices.

Bước 2: Khi cửa sổ mới vừa hiện ra, bạn click chọn Mouse từ danh sách bên trái. Sau đó, từ mục Related settings bạn hãy nhấn chọn vào mục Additional Mouse Options để có thể mở phần cài đặt mở rộng.

Bước 3: Một cửa sổ mới sẽ hiện ra, trong phần này thường có chứa rất nhiều cài đặt như vấn đề hoán đổi công dụng của chuột trái và chuột phải, tùy chỉnh độ nhạy khi nhấn đúp chuột hay thay đổi biểu tượng chuột…

Để có thể thay đổi tốc độ chuột thì các bạn chỉ cần quan tâm tới tab Pointer Options. Trong màn hình chính, ở trong phần Motion, các bạn hãy kéo thanh trượt ở mục Select a pointer speed:

  • Kéo sang trái để giảm tốc độ chuột
  • Kéo sang phải để tăng tốc độ chuột

Đến đây, bạn hãy bấm nút Apply để áp dụng thử, nếu đã thấy hài lòng vừa ý rồi thì các bạn bấm OK để có thể hoàn tất quá trình chỉnh tốc độ chuột win 10. Như vậy là rất đơn giản đúng không nào.

Xem thêm: Chuột cảm ứng laptop hp không di chuyển được

Xem thêm: Chuột laptop bị loạn

Xem thêm: Chuột cảm ứng laptop không click được

Xem thêm: Khóa chuột laptop dell

Chỉnh tốc độ chuột Win 10 trong Control Panel

Ngoài việc điều chỉnh tốc độ chuột win 10 trong Settings, giờ đây các bạn cũng có thể dùng cách khác đó là tùy chỉnh trong Control Panel của Win 10.

Bước 1: Trước tiên, bạn nhấn phím Windows để mở Start menu ra. Sau đó, hãy nhập vào Control Panel ở trong ô tìm kiếm. Tiếp tục click chọn vào ứng dụng Control Panel khi kết quả tìm kiếm đã hiện ra.

Bước 2: Khi hộp thoại Control Panel vừa xuất hiện, bạn hãy nhấn chọn vào Mouse ở trong danh sách.

Bước 3: Khi cửa sổ cài đặt đã hiện ra, các bạn cũng chọn tab Pointer Options rồi tiến hành thực hiện kéo thanh trượt để chỉnh tốc độ chuột win 10.

Dùng phần mềm chỉnh tốc độ chuột win 10 Mouse Master

Với cách chỉnh tốc độ chuột trong cài đặt như ở trên, các bạn sẽ dễ dàng tăng giảm tốc độ chuột trên toàn bộ hệ thống.

Tuy nhiên, sẽ thế nào khi các bạn chỉ muốn tăng tốc độ chuột trong lúc chơi game hoặc chỉ muốn giảm tốc độ chuột trong lúc bạn đang vẽ đồ họa?

Như vậy, khi phải liên tục điều chỉnh tăng giảm tốc độ chuột theo từng nhu cầu sẽ khiến các bạn cảm thấy mệt mỏi.

Giờ đây, vấn đề đó đã được giải quyết một cách nhanh chóng với phần mềm chỉnh tốc độ chuột Mouse Master. Đây là một ứng dụng tuy “nhỏ nhưng có võ” khi nó có thể giúp các bạn tùy chỉnh được tốc độ chuột theo từng ứng dụng đã được cài đặt sẵn.

Tại phần giao diện chính của chương trình, các bạn chỉ việc thêm vào chương trình cần cài đặt và tùy chỉnh tốc độ chuột đối với từng chương trình đó. Như vậy, sẽ vô cùng tiện lợi đối với các bạn.

Các thiết lập của phần mềm chỉnh tốc độ chuột Mouse Master cũng khá là gọn gàng và dễ hiểu. Đảm bảo rằng các bạn có thể sử dụng được ngay lần đầu tiên mà không hề gặp khó khăn gì.

Đặc biệt, khi không cần dùng đến nữa các bạn cũng chỉ việc tắt phần mềm đi. Hay các bạn có thể xóa chương trình đó ra khỏi danh sách cài đặt trong phần mềm là xong.

Nhìn chung, chỉ với một phần mềm gọn nhẹ thì Mouse Master đã đáp ứng được hoàn toàn những nhu cầu về chỉnh tốc độ chuột Win 10 của các bạn một cách nhanh chóng và đơn giản nhất.

Chỉ mỗi thao tác chỉnh tốc độ chuột Win 10, nghe chừng tưởng rất đơn giản mà cũng tốn khá nhiều công sức đúng không. Tuy nhiên, các bạn chỉ cần nắm rõ được cách tìm kiếm ứng dụng trong Control Panel hay trong Settings thì việc cài đặt những tính năng tương tự cũng không còn là vấn đề nữa.

Hy vọng với những chia sẻ trên của Techcare – Hệ thống mua bán sửa chữa laptop uy tín tại Đà Nẵng đã giúp các bạn biết cách chỉnh tốc độ chuột win 10 để bạn có thể tự điều chỉnh đúng với nhu cầu của mình nhé!

02363663333 Gọi điện0236.366.3333