Cách di chuyển ảnh trong word đơn giản

Khi các bạn chèn hình ảnh vào word nhưng vị trí lại không đúng với yêu cầu hoặc mục đích của mình. Vậy các bạn đã biết cách di chuyển hình ảnh trong word hay cách chèn ảnh vào đúng vị trí mình mong muốn chưa. Chính vì vậy, bài viết dưới đây hệ thống mua bán laptop cũ Đà Nẵng Techcare sẽ hướng dẫn cách di chuyển ảnh trong word một cách đơn giản. Hãy cùng theo dõi nhé.

Cách di chuyển ảnh trong word bằng Position

Với cách di chuyển hình trong word này các bạn chỉ cần thực hiện những thao tác đơn giản. Tùy chọn Position trong Word có những vị trí khác nhau để các bạn chọn vị trí hiển thị hình ảnh trong đoạn văn bản.

Xem thêm: Kiểm tra chính tả tiếng Việt trong Word

Xem thêm: Cách chuyển chữ thường sang in hoa trong Word

Xem thêm: Bỏ gạch đỏ trong Word

Xem thêm: Chuyển jpg sang word

Các bạn nhấn vào hình ảnh mà mình muốn di chuyển rồi sau đó nhấn vào tab Format. Tiếp đến các bạn chọn vào Position và chọn vị trí hiển thị hình ảnh cho văn bản.

Chẳng hạn Techcare Đà Nẵng sẽ chọn vị trí mới cho ảnh là chỗ phía trên đoạn văn bản như hình.

Để mở rộng vị trí hình ảnh, các bạn hãy chọn vào mục More Layout Options

Sau khi màn hình hiển thị giao diện Layout, các bạn nhấn vào tab Text Wrapping. Tiếp theo, bạn chọn vị trí hiển thị mới cho hình ảnh.

Trong trường hợp các bạn muốn quay hình ảnh đó về vị trí mặc định ban đầu, thì hãy nhấn vào hình ảnh rồi cuối cùng chọn In line with Text như hình dưới đây.

Xem thêm: Xoay chữ trong word

Cách di chuyển ảnh trong word bằng Wrap Text

Với cách di chuyển hình ảnh trong word bằng công cụ Wrap Text cũng khá đơn giản. Các bạn thực hiện theo những thao tác như sau:

Các bạn nhấn vào hình ảnh rồi chọn vào tab Format. Sau đó nhấn vào Text Wrapping để có thể chọn vị trí hiển thị cho hình ảnh. Một số vị trí thường hay dùng cho hình ảnh như:

In the Line with Text : Hiển thị ảnh như 1 dạng ký tự.

Square : Văn bản sẽ bao xung quanh hình ảnh mà các bạn đã chèn.

Top and Bottom : Hình ảnh cách 1 đoạn phía trên và dưới

In Front of Text : Hình ảnh nằm đè lên đoạn văn bản.

Behind Text : Hình ảnh nằm dưới đoạn văn bản.

Các bạn chỉ cần chọn vào vị trí ảnh mà mình muốn di chuyển word thế là được.

Xem thêm: Chuyển PDF sang word không lỗi Font trực tuyến

Dùng Align chỉnh ảnh trong Word

Nếu các bạn chỉ cần xoay trái hoặc xoay phải hình ảnh bình thường thì có thể sử dụng công cụ Align này. Chỉ cần vài thao tác đơn giản thì các bạn đã sửa đổi hình theo mong muốn.

Nhấn vào hình ảnh rồi sau đó nhấn vào mục Home, tiếp đến nhìn vào nhóm Paragraph. Tiếp theo, bạn chọn vào vị trí chính giữa, căn trái và căn phải cho hình ảnh.

Xem thêm: Cách xoay ngang 1 trang giấy trong word 2010

Như vậy Techcare Đà Nẵng đã chia sẻ đến các bạn ba cách di chuyển ảnh trong word khác nhau. Nếu muốn hiển thị ảnh nghệ thuật và độc đáo hơn thì các nên sử dụng hai lựa chọn đầu tiên. Cách thứ 3 tương đối đơn giản và chỉ di chuyển ảnh sang phải hoặc sang trái mà thôi. Do đó, tùy thuộc vào từng trường hợp mà các bạn chọn cách nào cho hiệu quả nhất.

Hy vọng bài viết trên đã giúp ích cho các bạn trong việc sử dụng máy tính hiệu quả. Chúc các bạn thực hiện thành công.

02363663333 Gọi điện0236.366.3333