Cách gỡ phần mềm không có trong Control Panel

Nếu các bạn không gỡ được phần mềm trong Control Panel. Bạn hãy tham khảo những chia sẻ sau đây từ sửa laptop Đà Nẵng Techcare. Chúng tôi sẽ bật mí đến các bạn cách gỡ phần mềm không có trong Control Panel đơn giản nhất.

Cách gỡ phần mềm không có trong Control Panel bằng phần mềm Unlocker

Unlocker là một trong các phần mềm được sử dụng phổ biến khi xóa các tập tin “cứng đầu”. Để gỡ phần mềm không có trong Control Panel thì các bạn chỉ cần mở phần mềm Unlocker. Sau đó, bạn chọn vào thư mục phần mềm cài đặt rồi nhấn Delete là hoàn thành.

Xem thêm: Phần mềm gỡ cài đặt

Cách gỡ bỏ cài đặt phần mềm hệ thống trong Windows Feature

Có một số phần mềm hệ thống thường không hiển thị trong Unistall or change a program. Như phần mềm Windows Media Player và Internet Explorer,… Mà các bạn cần phải thực hiện theo các bước như sau:

Bước 1. Tại menu Programs and Features (Chương trình và Tính năng). Các bạn chọn vào mục Turn Windows features on or off ( Bật hoặc tắt tính năng của Windows).

Bước 2. Tiếp theo, các bạn đặt dấu tích trong phần mềm mà các bạn muốn xóa. Ở đây, Techcare Đà Nẵng sẽ lấy ví dụ với phần mềm Internet Explorer. Khi có một thông báo xuất hiện, các bạn chỉ cần nhấn Yes OK. Sau đó, bạn tiến hành khởi động lại máy tính là quá trình gỡ phần mềm đã được hoàn tất.

Xem thêm: Cách xóa ứng dụng trên máy tính

Xóa Registry của các phần mềm không hiển thị

Đầu tiên, các bạn mở Registry Editor rồi tiến hành truy cập vào đường dẫn như sau đây:

HKEY_LOCAL_MACHINE\SOFTWARE\Microsoft\Windows\CurrentVersion\Unistall

Tiếp theo, bạn hãy nhấn và tìm kiếm các Registry như hình bên dưới. Tại đây, các bạn sẽ nhận thấy được mục DisplayName nếu như đó là phần mềm chính xác. Bạn hãy nhanh chóng tiến hành Registry đó đi.

Sử dụng các phần mềm xóa tệp chuyên nghiệp

Nếu các bạn không gỡ được phần mềm trong Control Panel. Bạn có thể cần đến sự trợ giúp của một số phần mềm gỡ cài đặt chuyên nghiệp. Chẳng hạn như phần mềm Revo Unistaller hay phần mềm IObit Unistaller. Để quét và gỡ những phần mềm cứng đầu trên máy tính.

Các bạn có thể tải xuống phần mềm Revo Unistaller tại đây: https://www.revouninstaller.com/downloads/

Hay phần mềm IObit Unistaller tại đường dẫn như sau: https://www.iobit.com/en/advanceduninstaller.php

Khởi động máy ở chế độ an toàn (Safe Mode)

Ở chế độ An toàn, Windows sẽ cho phép người dùng có thể xem các tệp và thư mục ẩn. Được thực hiện bằng cách khởi động Windows với chế độ An toàn. Từ đó, các bạn có thể tìm thấy được thư mục cài đặt và xóa thủ công các phần mềm đó một cách đơn giản và nhanh chóng nhất.

Xem thêm: Không tải được ứng dụng trên Windows 7

Cách gỡ bỏ phần mềm không có trong Control Panel bằng công cụ Fix it từ Microsoft

Bạn có thể truy cập vào đường dẫn bên dưới để tải xuống công cụ Fix it từ Microsoft:

http://download.microsoft.com/download/7/E/9/7E9188C0-2511-4B01-8B4E-0A641EC2F600/MicrosoftProgram_Install_and_Uninstall.meta.diagcab

Với tiện ích Fix it hoặc trình cài đặt Program Install and Unistall troubleshooter. Nó sẽ cho phép các bạn quét và tìm kiếm các phần mềm đã được cài đặt nhưng không nằm trong danh sách các ứng dụng của Control Panel. Các bạn chỉ cần cài đặt rồi chọn vào Tiếp theo. Như vậy, bạn có thể dễ dàng tìm kiếm và xóa ứng dụng trên PC không có trong danh sách cài đặt Control Panel.

Trên đây là một số cách gỡ phần mềm không có trong Control Panel đơn giản mà sửa laptop Đà Nẵng Techcare vừa chia sẻ đến các bạn. Hãy tham khảo và áp dụng ngay để xóa các ứng dụng trên PC không cần thiết nhé! Chúc các bạn thực hiện thành công!

02363663333 Gọi điện0236.366.3333