Cách khắc phục lỗi âm thanh trong Win 7

Máy tính khi đã qua một thời gian sử dụng sẽ xảy ra một số lỗi phát sinh, gây ảnh hưởng đến quá trình hoạt động. Bỗng một ngày máy tính của bạn bị mất âm thanh và bạn không thể nghe thấy gì. Bạn hãy yên tâm, Techcare – hệ thống sửa chữa laptop Đà Nẵng sẽ hướng dẫn đến các bạn cách khắc phục lỗi âm thanh trong Win 7 nhanh nhất.

Xem thêm: Cách mở Realtek HD Audio Manager Win 10
Xem thêm: Tắt âm bàn phím laptop
Xem thêm: Cài đặt driver âm thanh cho win 7

Cách khắc phục lỗi âm thanh trong Win 7

1. Cách khắc phục lỗi âm thanh trong win 7 bằng cách khởi động lại máy tính

Khởi động lại thiết bị là một cách đơn giản và hiệu quả nhất để giúp cho các bạn thực hiện cách khắc phục lỗi âm thanh trong Win 7. Có thể là do trong quá trình sử dụng, bạn đã ấn nhầm hay có một nguyên nhân nào đó đã tác động vào hệ thống âm thanh dây ra lỗi. Lúc này, bạn hãy tiến hành Restart lại để mọi thứ được trở lại hoạt động lại bình thường. 

Xem thêm: Máy tính bị mất âm thanh win 10

2. Cách khắc phục lỗi âm thanh trong win 7 bằng cách kiểm tra jack cắm thiết bị

Với các thiết bị âm thanh được kết nối bằng dây tín hiệu thì các bạn hãy rút ra để kiểm tra xem nó có bị bẩn, lỏng hay đứt… không? Sau đó, bạn hãy tiến hành kiểm tra lại phần tăng giảm âm lượng (nếu có) để xem bạn có tắt âm lượng của thiết bị hay không.

Xem thêm: Cách mở loa máy tính bị khóa

3. Cách khắc phục lỗi âm thanh trong win 7 bằng cách kiếm tra lại thiết lập âm thanh

Bước 1: Đầu tiên, các bạn hãy kiểm tra lại cài đặt âm thanh trên máy tính. Bằng cách chọn vào biểu tượng loa ngay trên thanh Taskbar. Nếu như âm thanh đang bị tắt thì các bạn hãy bật lại. Còn để kiểm tra kĩ lưỡng hơn, các bạn hãy nhấn chuột phải vào biểu tượng loa rồi sau đó chọn vào mục Open Volume Mixer.

Bước 2: Tiếp theo, bạn tiến hành kiểm tra để xem mức âm lượng ở các đầu truy xuất đã được mở hay chưa.

Bước 3: Sau đó, bạn tiếp tục click chuột phải vào biểu tượng loa ở trên thanh Taskbar rồi chọn mục Playback devives.

Bước 4: Ở cửa sổ Playback, bạn tiến hành kiểm tra lại xem các thiết bị âm thanh đã kết nối thành công chưa (các biểu tượng tích xanh). Cuối cùng, bạn chọn vào thiết bị âm thanh rồi chọn vào mục Use this device (enable) ở phần Device usage và nhấn OK để hoàn tất quá trình.

Xem thêm: Cắm loa vào máy tính không nghe được

4. Cách khắc phục lỗi âm thanh trong win 7 bằng cách kiểm tra Driver âm thanh

Có thể Driver đang sử dụng đã là phiên bản cũ hay bị xung đột phần mềm, thiếu file, virus… gây ảnh hưởng đến quá trình hoạt động. Bạn hãy thực hiện như dưới đây để khắc phục tình trạng này.

Bước 1: Bạn nhấn vào biểu tượng Windows ở trên thanh Taskbar, sau đó nhập vào ô tìm kiếm RUN hay các bạn có thể nhấn tổ hợp phím Windows + R.

Bước 2: Các bạn gõ lệnh devmgmt.msc vào cửa sổ Run, rồi nhấn Enter hoặc OK.

Bước 3: Hộp thoại Device Manager sẽ được xuất hiện trên màn hình, bạn hãy nhấn chuột vào phần Sound, video and game controllers để tiến hành kiểm tra lại xem Driver có bị thiếu hay không. Nếu thiếu thì các bạn hãy cập nhật lại bằng cách nhấn đúp chuột vào Driver, máy sẽ tự động cập nhật lại.

Trên đây chính là một số cách khắc phục lỗi âm thanh trong win 7 hiệu quả và nhanh nhất. Nếu các bạn đã thử hết các cách trên nhưng vẫn không được, bạn hãy thử sử dụng một thiết bị âm thanh khác hay một máy tính khác để thử xem. Hoặc bạn hãy liên hệ với hệ thống Techcare Đà Nẵng để được khắc phục lỗi một cách nhanh chóng nhất nhé! Chúc các bạn thành công!

02363663333 Gọi điện0236.366.3333