Techcare
Techcare
Techcare
Techcare
Techcare

Phần Mềm Test Pin Laptop Chính Xác Nhất 100%

Sau quá trình sử dụng pin laptop của bạn sẽ gặp tình trạng chai pin. Tuy nhiên chai pin cũng có theo từng mức độ. Để kiểm tra mức độ chai pin của Laptop các bạn có thể sử dụng phần mềm test pin laptop sau đây để kiểm tra.

Phần mềm test pin laptop

Để kiểm tra độ chai pin laptop, các bạn nên sử dụng phần mềm kiểm tra pin laptop HWinfo. Đây chính là một phần mềm kiểm tra độ chai pin laptop chính xác đạt đến 99%. Các bạn vào link trang chủ dưới đây để tải về: https://www.hwinfo.com/

Link tải phần mềm HWinfo: https://drive.google.com/file/d/1b-xD0_Bd7nEBENl0PU-CLLUJ_eZfkkSw/view

Lưu ý: Có hai phiên bản là 32bit và 64bit thì mọi người hãy chọn bản tương ứng tải về và cài đặt ra. Các bạn nên tải bản Portable để sử dụng một cách nhanh chóng hơn.

giao diện phần mềm kiểm tra độ chai pin laptop

Khi bật phần mềm kiểm tra độ chai pin lên sẽ có hai cửa sổ. Các hãy bạn tắt đi một cửa sổ và để lại phần giống ảnh trên. Sau đó, bạn chọn vào tab  Smart Battery – Battery #0.

>> Xem thêm cách sửa lỗi pin laptop bị gạch chéo đỏ đơn giản nhất

Các bạn nên để ý tới phần Wear Level: Đây là chỉ số tính toán của phần mềm sẽ hiện thị ra mức độ % pin laptop đã chai.

Nếu chỉ số này vượt mức 70%, mình nghĩ các bạn nên thay pin laptop mới để sử dụng, đảm bảo quá trình sử dụng laptop sẽ tốt hơn.

>> Click xem ngay chương trình Thay Pin laptop tại Đà Nẵng được miễn phí Vệ Sinh Laptop tại TECHCARE.vn

Kiểm tra độ chai pin không cần dùng phần mềm test pin laptop

Cách này cũng không khó lắm, nhưng phải qua nhiều công đoạn. Các bạn phải mở tổ hợp phím “Windows + R” để mở cửa sổ RUN lên và đánh vào đó dòng chữ “cmd” như hình dưới đây

mở cửa sổ run

Sau khi đã mở ra được cửa sổ màu đen Command Prompt. Các bạn nhấn tiếp dòng chữ này vào “powercfg /batteryreport”  sau đó nhấn phím Enter.

cách kiểm tra độ chai pin laptop bằng lệnh

Nếu khi bạn gõ dòng lệnh và xuất hiện ra dòng “Battery life report saved to C:\….” thì bạn đã làm thành công trích xuất ra một file báo cáo về mức độ sử dụng pin laptop của mình.

Các bạn truy cập vào ổ đĩa Mở My Computer hoặc This PC -> Ổ đĩa C -> Users -> Tên tài khoản của bạn

Lưu ý: Tên tài khoản là tên mỗi máy một khác. Ví dụ như hình dưới là Gabriel. Khi bạn vào thư mục trên và có tên file là battery-report.html. Thì đây chính là file báo cáo tình trạng chai pin laptop của bạn đã xuất từ CMD khi nãy nhé.

Để sử dụng File này các bạn mở trình duyệt của mình lên. Đồng thời kéo file này vào trong trình duyệt để mở ra.

Bạn kéo xuống phần Installed batteries.

Trong này bạn sẽ thấy dòng Design Capacity và Full Charge Capacity. Trong đó dòng Design Capacity là dung lượng ban đầu của Pin laptop của bạn khi xuất xưởng. Và số liệu Full Charge Capacity là năng lượng thực thế của pin laptop bạn đang sử dụng. Bạn có thể dựa vào 2 thông số này để biết được pin laptop đã chai hết bao nhiêu %.

Các bạn chú ý, nếu khoảng cách dung lượng pin giữa hai dòng này quá cao. Trên 10.000mAh thì bạn nên đi thay pin laptop mới để sử dụng. Lưu ý không nên tới các cửa hàng sửa laptop ở Đà Nẵng để làm lại Cell pin. Vì giá thay pin laptop mới cũng khá là rẻ, đảm bảo thời gian sử dụng pin tốt hơn là làm Cell pin.

Trên là 2 cách để kiểm tra laptop Techcare đã chai pin hay chưa cực kỳ chính xác. Nếu bạn khi đi mua laptop cũ, nên áp dụng thêm phần mềm test pin laptop để kiểm tra mức độ chai pin nhé. Các bạn còn cách nào khác hãy để lại bình luận dưới để mọi người cùng biết nhé.

Facebook Techcare Chanel Youtube Techcare Messenger Techcare Zalo Techcare Gọi trực tiếp Chanel Youtube Techcare
Gọi trực tiếp

Main Menu