Cách xóa chữ trong file PDF

Văn bản dưới dạng PDF sẽ có tính bảo mật hơn nhiều so với File Word. Nhưng đó cũng chính là lý do khiến thao tác chỉnh sửa hay xóa chữ ở File PDF khó khăn cho người dùng. Nếu bạn cũng đang tìm kiếm cách xóa chữ trong File PDF như thế nào. Bạn không nên bỏ qua những chia sẻ từ sửa chữa laptop Techcare sau đây nhé!

Cách xóa chữ trong file PDF thông qua phần mềm PDF Eraser

Xem thêm: Cách ghép file pdf bằng foxit reader

Xem thêm: Ghép File ảnh thành PDF

Xem thêm: Đánh số trang trong PDF

Trước hết, bạn hãy tải về máy tính phần mềm PDF Eraser thông qua đường link sau: https://www.pdferaser.net/

Sau khi đã tải về và thực hiện cài đặt phần mềm thành công. Bạn bắt đầu khởi động chương trình lên. Ngay sau đó, giao diện phần mềm sẽ hiển thị trên màn hình như sau:

cach-xoa-chu-trong-file-pdf

Để có thể áp dụng cách xóa chữ trong File PDF bằng phần mềm PDF Eraser. Bạn hãy click chuột chọn vào mục Open PDF nằm ngay trên thanh menu để có thể mở lên file PDF mà bạn muốn xóa chữ.

cach-xoa-chu-trong-file-pdf

Tại thanh công cụ trên phần mềm PDF Eraser, còn phụ thuộc diện tích của vùng chữ mà các bạn đang muốn xóa là lớn hay nhỏ. Bạn hãy dựa theo đó để có thể chọn độ lớn của công cụ này sao cho phù hợp. Gồm có các mức như sau: Small, Medium và Large.

cach-xoa-chu-trong-file-pdf

Đây chính là kết quả sau khi các bạn đã xóa chữ trong File PDF hoàn tất:

cach-xoa-chu-trong-file-pdf

Nếu bạn muốn thực hiện thao tác chèn thêm văn bản vào file PDF. Bạn chỉ cần chọn vào mục Add Text. Trong công cụ xóa chữ trong file PDF này, bạn có thể đổi theo font chữ hay kích thước chữ mỗi khi bạn muốn thêm chữ vào file PDF.

cach-xoa-chu-trong-file-pdf

Xem thêm: Chỉnh sửa trực tiếp trên File PDF

Cách xóa chữ trong file PDF thông qua công cụ trực tuyến FormSwift

Hiện nay, FormSwift đang là một trong các công cụ hỗ trợ cho người dùng trong quá trình chỉnh sửa xoá file PDF online. Để có thể sử dụng công cụ này, bạn chỉ cần truy cập theo đường link sau đây và thực hiện theo hướng dẫn bên dưới: https://formswift.com/edit-pdf

cach-xoa-chu-trong-file-pdf

Bạn mở công cụ FormSwift trên máy tính lên. Khi giao diện mới hiển thị, bạn hãy chọn vào mục Select Files to Edit. Như vậy để có thể tải file PDF mà bạn đang muốn chỉnh sửa lên trang web.

cach-xoa-chu-trong-file-pdf

Hãy chờ đợi để quá trình tải file PDF lên được diễn ra. Tốc độ tải file lên sẽ còn tuỳ thuộc vào đường truyền internet mà máy tính đang kết nối hay là dung lượng của file lớn hay nhỏ.

cach-xoa-chu-trong-file-pdf

Sau Khi đã tải file thành công, để xóa chữ trên File PDF thì bạn nhấn vào Eraser. Chỉ với thao tác kéo và thả chuột là bạn đã xoá đi được vùng bạn cần xoá trên file.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể sử dụng công cụ FormSwift này khi bạn muốn chèn thêm chữ hoặc chèn vào các hình ảnh mà bạn muốn. Bạn lần lượt chọn vào Text >> Add Text khi bạn muốn thêm chữ và chọn Image khi bạn cần chèn hình ảnh vào file PDF.

cach-xoa-chu-trong-file-pdf

Xem thêm: Nén file PDF

Cách xóa chữ trong file PDF thông qua công cụ trực tuyến SmallPDF

Trước hết, bạn tiến hành truy cập vào đường link sau: https://smalldf.com/edit-pdf

Khi giao diện của công cụ hiển thị, bạn chọn vào Choose file để bắt đầu tải file PDF mà bạn cần xoá chữ lên.

cach-xoa-chu-trong-file-pdf

Tiếp theo, bạn mở công cụ xoá chữ lên bằng cách chọn vào Draw.

cach-xoa-chu-trong-file-pdf

Cơ bản thì công cụ Draw này sẽ cung cấp cho người dùng việc vẽ đè lên trên phần nội dung đang có sẵn của file PDF. Hãy sử dụng đến tính năng này khi bạn muốn xóa chữ ở file thông qua việc lựa chọn màu vẽ giống như màu nền và bắt đầu xóa chữ.

cach-xoa-chu-trong-file-pdf

Sau khi bạn đã xóa chữ xong, bạn tiếp tục chọn vào Done nằm ở vị trí góc trên bên trái. Sau đó, nhấn vào Finish nằm ngay phía dưới bên phải của màn hình. Như vậy, File bạn đã xoá chữ sẽ được tải về máy. Nếu các bạn muốn thực hiện thao tác chèn thêm chữ hay chèn thêm hình ảnh vào file PDF. Bạn chọn vào mục Add Text hay Add Image nằm ở thanh công cụ để thực hiện thao tác.

cach-xoa-chu-trong-file-pdf

Khi bạn đã hoàn tất quá trình chỉnh sửa, sẽ có một thông báo hiển thị trên màn hình cho bạn biết được file đã sẵn sàng tải về máy. Chỉ cần nhấn nút Download là tập tin của bạn đã được tải về máy sau khi bạn đã thực hiện cách xóa chữ trong file PDF hoàn thành.

cach-xoa-chu-trong-file-pdf

Trên đây là một số cách xóa chữ trong File PDF mà sửa chữa laptop Đà Nẵng Techcare vừa chia sẻ đến các bạn. Hy vọng sẽ giúp bạn thực hiện xóa hay chỉnh sửa file PDF khi cần thiết nhé! Chúc bạn thực hiện thành công!

02363663333 Gọi điện0236.366.3333