Cách xoay ngang 1 trang giấy trong word 2010

Thao tác xoay ngang toàn bộ văn bản Word thì có lẽ là các bạn đều biết. Nhưng có một số trường hợp trong văn bản Word, khi các bạn chỉ muốn xoay ngang một trang giấy trong Word bất kỳ để bạn có thể nhập các nội dung phù hợp. Chẳng hạn như khi bạn muốn vẽ biểu đồ hay lập các bảng thống kê, còn các trang word khác ở trong tài liệu vẫn được giữ nguyên. Ở bài viết này, mời các bạn cùng tham khảo chia sẻ của Techcare – Hệ thống mua bán sửa chữa laptop uy tín giá rẻ tại Đà Nẵng về Cách xoay ngang 1 trang giấy trong word 2010 dưới đây nhé!


Xem thêm: Cách xóa ứng dụng trên máy tính win 10
Xem thêm: Cách mở loa máy tính bị khóa
Xem thêm: Cách sử dụng word trên điện thoại
Xem thêm: Chuyển PDF sang Word không lỗi font trực tuyến

Cách xoay ngang 1 trang giấy trong word 2010

Để thực hiện được điều này các bạn hãy thực hiện lần lượt theo các thao tác sau đây:

1. Ngắt section riêng cho trang giấy trong word cần xoay

Để có thể xoay ngang được một trang giấy bất kỳ trong văn bản Word. Trước hết, các bạn cần tiến hành tách trang đó thành một section riêng so với các trang word khác trong cùng văn bản. Nếu không thực hiện như vậy, khi các bạn tiến hành xoay ngang thì tất cả các trang giấy trong văn bản sẽ cùng xoay ngang theo.

Bước 1: Trước hết, các bạn hãy đặt con trỏ chuột vào vị trí đầu trang word nào mà các bạn muốn ngắt section riêng. Sau đó hãy lần lượt nhấn chọn Page Layout -> Break -> Continuous.

Ví dụ: Nếu các bạn muốn xoay ngang chỉ một trang thứ 2 trong Word, thì các bạn hãy đặt con trỏ chuột vào vị trí đầu trang 2 nhé.

Bước 2: Sau đó, bạn hãy kiểm tra xem thao tác ngắt section đã được thực hiện thành công hay chưa. Nếu đã được ngắt thì các bạn tiếp tục chọn Insert -> Header -> Edit Header.

Nếu bạn thấy trang văn bản đã được chia thành hai section khác nhau, có nghĩa là đã ngắt section thành công.

Bước 3: Tiếp theo, bạn tiến hành ngắt section ngay tại vị trí đầu tiên của trang văn bản ngay sau trang mà các bạn cần xoay ngang. Như vậy, để trang cần xoay ngang vẫn thuộc trong cùng một section.

Ví dụ: Nếu như các bạn muốn xoay ngang trang thứ 2 ở trong Word thì các bạn hãy đặt con trỏ chuột vào ngay vị trí đầu trang thứ 3.

Sau đó, bạn nhấn chọn Page Layout -> Break -> Continuous để có thể ngắt section.

Như vậy là các bạn đã thực hiện thao tác tách riêng trang giấy cần xoay ngang thành 1 section riêng thành công rồi đấy.

2. Xoay ngang trang giấy trong word 2010

Các bạn hãy đặt con trỏ chuột vào một vị trí bất kỳ trên trang giấy mà bạn cần xoay đã được tách riêng section trước đó. Sau đó, bạn nhấn chọn lần lượt như sau: Page Layout -> Orientation -> Landscape để có thể xoay ngang trang giấy trong word.

Sau khi các bạn xoay ngang trang giấy thành công thì sẽ có được kết quả như sau:

Như vậy là các bạn có thể thực hiện thao tác xoay ngang một hay nhiều trang giấy bất kỳ trong Word một cách thật đơn giản mà không gây ảnh hưởng đến các trang khác trong tài liệu Word.

Hy vọng với những chia sẻ trên đây của hệ thống Techcare Đà Nẵng về Cách xoay ngang 1 trang giấy trong word 2010 sẽ giúp các bạn thực hiện được một cách dễ dàng nhé! Chúc các bạn thành công!

02363663333 Gọi điện0236.366.3333