Nguyên nhân và cách sửa lỗi Current Pending Sector Count đơn giản nhất

Ổ cứng laptop là bộ phận chứa những dữ liệu vô cùng quan trọng của người dùng. Nếu ổ cứng laptop của bạn không may bị hỏng thì sẽ rất khó để khôi phục dữ liệu. Trong đó, Current Pending Sector Count là một lỗi có khả năng làm ổ cứng laptop bị hỏng. Vì vậy, Techcare – Sửa laptop Đà Nẵng xin chia sẻ đến các bạn nguyên nhân và cách sửa lỗi Current Pending Sector Count đơn giản nhất. Mời các bạn cùng theo dõi ngay nhé!

Nguyên nhân dẫn đến lỗi Current Pending Sector Count

Nguyen nhân chủ yếu là do những sector trên ổ cứng laptop của bạn không được hoạt động ổn dịnh. Hay cũng có trường hợp là do nó không còn khả năng đọc chép. Nếu sau một thời gian nó trở lại hoạt động bình thường khi hỗ trợ đọc chép thì không thông báo lỗi. Còn trường hợp khác là lỗi Current Pending Sector Count sẽ hiển thị và dẫn đến lỗi bad sector ổ cứng.

Ngoài ra, lỗi Current Pending Sector Count cũng có thể xảy ra nếu như điện áp mà bạn đang sử dụng không được ổn định. Như vậy sẽ dễ làm cho ổ đĩa máy tính bật tắt liên tục. Lâu ngày sẽ dẫn đến lỗi Current Pending Sector Count.

Xem thêm: NVIDIA Display Settings Are Not Available

Xem thêm: Undoing changes made to your computer

Xem thêm: Lỗi unidentified network

Xem thêm: Display driver stopped responding and has recovered

Cách sửa lỗi Current Pending Sector Count hiệu quả

Có một số bản sửa lỗi hoặc update windows 10 sẽ hỗ trợ người dùng sửa lỗi nhanh chóng. Hay giảm tình trạng cảnh báo lỗi current pending sector count. Những bản sửa lỗi này sẽ gồm cả việc xóa hay xóa an toàn đối với ổ lưu trữ dã bị ảnh hưởng. Hay tiến hành chạy quét CHKDSK để khắc phục.

Tuy nhiên, các bạn cần phải lưu ý đến vấn để sau đây. Bạn cần phải sao lưu lại dữ liệu trên ổ đĩa trước khi áp dụng cách sửa lỗi Current Pending Sector Count được Techcare chia sẻ sau đây nhé!

Cách 1: Chạy công cụ kiểm tra ổ cứng CHKDSK để sửa lỗi Current Pending Sector Count

CHKDSK là một công cụ hỗ trợ người dùng kiểm tra lỗi ổ cứng laptop thông qua dòng lệnh. Từ đó sẽ giúp sửa lỗi Current Pending Sector Count hiệu quả. CHKDSK sẽ tiến hành kiểm tra những cung ở trên ổ đĩa cho những hoạt động đọc ghi.

Khi có một số khu vực ổ cứng nào đó không có khả năng đáp ứng được những yêu cầu thực hiện. Do quét hay công cụ kiểm tra ổ cứng đã đánh dấu nó là khu vực xấu và tiến hành phân bố lại thông qua những khối bộ nhớ dự phòng. Vì vậy, quá trình quét CHKDSK này sẽ giúp làm giảm được những giá trị thuộc tính của Current Pending Sector Count.

Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy mở chương trình Command Prompt lên dưới quyền administrator.

current-pending-sector-count-1
Chạy công cụ kiểm tra ổ cứng CHKDSK để sửa lỗi Current Pending Sector Count

Bước 2: Bạn tiến hành sao chép lại và dán mã lệnh bên dưới vào cửa sổ CMD rồi chọn nút Enter.

chkdsk/r/f C:

Trong đó, C chính là tên ô đĩa mà bạn đang muốn kiểm tra bằng công cụ CHKDSK.

current-pending-sector-count-2
sao chép lại và dán mã lệnh bên dưới vào cửa sổ CMD

Nếu trường hợp ổ đĩa laptop của bạn có chưa nhiều ổ, bạn hãy tiến hành quét CHKDSK đối với từng ổ.

Cách 2: Định dạng lại ổ cứng trên laptop

Bước 1: Bạn sử dụng tổ hợp phím Windows + R dể mở cửa sổ lệnh Run lên.

Bước 2: Tiếp theo, bạn gõ vào lệnh diskmgmt.msc và nhấn nút Ok để tiếp tục.

current-pending-sector-count
Gõ vào lệnh diskmgmt.msc và nhấn nút Ok

Bước 3: Khi hộp thoại mới được hiển thị, bạn chỉ cần nhấn chuột phải lên ổ cứng mà bạn cần sửa lỗi Current Pending Sector Count rồi chọn Format…

current-pending-sector-count
Nhấn chuột phải lên ổ cứng mà bạn cần sửa lỗi Current Pending Sector Count

Bước 4: Lúc này, bạn bỏ chọn tại tùy chọn Perform a quick format rồi nhấn Ok.

current-pending-sector-count
Bỏ chọn tại tùy chọn Perform a quick format rồi nhấn Ok

Bước 5: Khi đã Format ổ cứng thành công. Bạn khởi động lại máy tính và tiến hành kiểm tra xem lỗi Perform a quick format đã được xử lý hay chưa nhé!

Cách 3: Thay ổ cứng mới cho laptop

Sau khi bạn đã thực hiện những giải pháp ở trên nhưng vẫn không khắc phục được lỗi Current Pending Sector Count. Có lẽ là ổ cứng laptop của bạn đã đến lúc cần thay mới. Bạn hãy chọn một chiếc ổ cứng SSD phù hợp cho laptop. Tốt nhất là bạn hãy mang laptop đến tại các cơ sở sửa chữa laptop uy tín tại Đà Nẵng. Trong đó, Techcare – Sửa laptop Đà Nẵng là một địa chỉ mà bạn không nên bỏ qua. Với dịch vụ thay ổ cứng laptop nhanh chóng, giá tốt.

Như vậy là Techcare – Sửa laptop Đà Nẵng đã giúp bạn biết được Nguyên nhân và cách sửa lỗi Current Pending Sector Count đơn giản nhất là gì. Hy vọng đã giúp các bạn thực hiện thành công để quá trình sử dụng không bị cản trở nhé!

02363663333 Gọi điện0236.366.3333