Cách đặt video làm hình nền Desktop trong windows 10

Việc sử dụng hình ảnh để làm hình nền Desktop đã quá quen thuộc với người dùng. Hôm nay, sửa laptop Đà Nẵng Techcare sẽ bật mí đến các bạn cách Cài video làm hình nền laptop nhanh chóng. Hãy cùng theo dõi ngay sau đây các bạn nhé!

Cách đặt video làm hình nền Desktop trong windows 10 bằng phần mềm Push Video Wallpaper

Bước 1 : Đầu tiên, các bạn tải phần mềm Push Video Wallpaper về máy. Sau khi đã tải về, bạn tiến hành chạy file VideoWallpaper_setup.exe rồi bắt đầu thực hiện cài đặt. Chọn vào dòng đầu tiên rồi nhấn Next để chấp nhận các điều khoản sử dụng.

Bước 2: Sau khi đã cài đặt xong, bạn nhấn Finish để quá trình cài đặt kết thúc.

Bước 3: Trên giao diện chính, bạn hãy chọn vào dấu + để thêm video vào.

Bước 4 : Tiếp theo, bạn chọn file video cần thêm vào rồi chọn mục Add to playlist.

Bước 5 : Ngay sau đó, đoạn video vừa được chọn sẽ được phát trên màn hình Desktop của các bạn.

Bên cạnh đó, các bạn có thể thêm vào nhiều video để tạo nên một playlist. Sau đó, các bạn cần tiến hành một chút tinh chỉnh nhỏ.

Bước 6 : Hãy nhấn vào biểu tượng bên góc trái màn hình laptop để thiết lập độ phân giải nếu trường hợp video không vừa với màn hình.

Bước 7 : Lúc này, bạn hãy chuyển sang mục Settings rồi chọn vào tab Basic. Hãy chọn vào cả 2 ô để phần mềm tự động chạy mỗi khi hệ thống khởi động. Đồng thời, nó sẽ thu nhỏ xuống khay icon.

Sang tab PAUSE, các bạn sẽ có các thiết lập về VGA cùng với một số tinh chỉnh khác.

Sau cùng chính là tab ADJUSTMENT. Ở đây sẽ cho phép căn chỉnh độ sáng cũng như độ trong suốt của icon.

Đây chính là thành quả nhận được sau quá trình đặt video làm hình nền Desktop trong windows 10 bằng phần mềm Push Video Wallpaper.

Xem thêm: Cách xoay video trên máy tính

Xem thêm: Ghép ảnh thành video

Xem thêm: Ghép video online

Xem thêm: Cách chèn nhạc vào video trên máy tính

Cách đặt video làm hình nền Desktop trong windows 10 bằng VLC Media Player

VLC Media Player là một trong những phần mềm đa năng. Phần mềm hỗ trợ cho người dùng khi nghe nhạc, xem phim hay cắt video, quay video màn hình cũng như xem tivi trực tuyến,… Mang lại cho người dùng rất nhiều hữu ích và thú vị.

Bước 1 : Trước tiên, các bạn hãy tải và cài đặt phần mềm VLC Media Player vào máy tính.

Bước 2 : Sau khi đã cài đặt phần mềm VLC Media Player hoàn tất. Trên giao diện chính của phần mềm này, các bạn lần lượt chọn vào Media và Open File… hoặc các bạn có thể sử dụng phím tắt CTRL + O để mở File video mà các bạn cần chọn để làm hình nền.

Bước 3 : Khi cửa sổ File Explorer hiển thị. Bạn hãy chọn đường dẫn đến file video mà bạn cần chọn để làm hình nền rồi chọn Open.

Bước 4 : Tại đây, bạn có thể để cho Video chạy hay không chạy. Đó là tùy vào nhu cầu của các bạn.

Bước 5 : Nhấn chuột phải lên video rồi bạn chọn lần lượt vào mục Video >> Set As Wallpaper để đặt video làm hình nền Desktop trong windows 10.

Bước 6 : Đây chính là kết quả sau khi các bạn đã thực hiện xong.

Lưu ý : Cách đặt video làm hình nền Desktop trong windows 10 bằng VLC Media Player này chỉ có thể sử dụng để đặt video làm hình nền như khi xem Full màn hình. Nó sẽ không thể hiện thị chương trình và các icon. Nếu bạn không thích như vậy thì có thể áp dụng cách thứ nhất nhé !

Trên đây là cách đặt video làm hình nền Desktop trong windows 10 nhanh chóng. Hy vọng với những chia sẻ được sửa laptop Đà Nẵng Techcare chia sẻ trên đây. Sẽ giúp các bạn có thêm nhiều trải nghiệm thú vị nhé!

02363663333 Gọi điện0236.366.3333