Hướng dẫn cách làm cho máy tính chạy nhanh hơn

Nếu bạn cảm thấy máy tính mình chạy quá chậm hơn so với lúc mua về và khiến công việc của bạn trở nên trì trệ. Đừng lo bởi vì sau đây Techcare.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách làm máy tính chạy nhanh hơn ngay bài viết bên dưới nhé.

Máy tính của bạn sau một thời gian bỗng nhiên chạy chậm hơn và không còn nhanh như trước nữa là do rất nhiều nguyên nhân như bụi bẩn hoặc quá tải… Chính vì thế, cách làm cho máy tính chạy mượt hơn và vấn đề mà bất kỳ khách hàng nào gặp phải trường hợp này đều đang quan tâm. Vậy cách làm máy tính chạy mượt hơn là như thế nào? Hãy cùng xem bài viết hướng dẫn mà Techcare.vn đã chia sẻ ngay sau đây để biết và thực hiện theo thôi nào.

Xem thêm: 
Cách khắc phục lỗi máy tính chạy chậm bất thường
Cách làm máy tính tăng tốc khởi đông chạy nhanh hơn win 10

Hướng dẫn cách làm máy tính chạy nhanh hơn ở các dòng máy tính

Hiện nay, máy tính cũng có nhiều loại và chạy các hệ điều hành windown khác nhau. Các dòng càng tân tiến, càng mới thì việc sử dụng cũng sẽ khác so với các dòng đời cũ. Vì thế, cách làm máy tính chạy nhanh ở win 7 cũng sẽ khác so với win 10 cho dù cùng 1 nguyên nhân gây ra. Do đó, Techcare.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách làm máy tính chạy nhanh ở 2 dòng win được sử dụng nhiều nhất hiện nay ngay bên dưới cho quý khách cùng tham khảo nhé.

>> Xem thêm: Laptop Dell bị treo Logo khi khởi động

Cách làm máy tính chạy nhanh hơn win 7

Win 7 là loại win xuất hiện nhiều nhất ở các dòng máy tính, đặc biệt là đối với các dòng máy tính kiểu cũ. Theo đa số người dùng máy tính dòng win này thường nói rằng sau một thời gian sử dụng thì máy tính thường chạy chậm lại hoặc bị lag. Vì thế, khiến các quý khách hàng luôn cảm thấy khó chịu mỗi khi sử dụng. Do đó, làm thế nào để cải thiện tốc độ máy tính ở các dòng máy mang hệ điều hành windown 7 này đây? Nếu quý khách muốn biết cách làm cho máy tính chạy nhanh hơn win 7 thì hãy thực hiện các cách au đây.

1. Vô hiệu hóa hết các phần mềm không cần thiết bằng ứng dụng MSConfig

Đây là công cụ giúp quý khách có thể kiểm tra tất cả các phần mềm mà mình đang sử dụng và loại bỏ các phần mềm không cần thiết để máy tính có thể hoạt động nhanh hơn. Cách sử dụng MSConfig như sau:

Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Win + R hoặc vào Start chọn Run rồi bấm Enter

Bước 2: Khi cửa sổ Run hiện lên bạn nhập vào mục open gõ chữ MSConfig OK. Lập tức cửa sổ ứng dụng MSConfig sẽ hiện ra trên màn hình của bạn.

Bước 3: Bạn hãy chọn vào mục Starup để chọn chương trình nào cần dùng và không cần dùng. Hãy xóa bớt các chương trình bạn không dùng để nhẹ máy hơn nhé.

>> Xem thêm: Cách chỉnh độ sáng màn hình máy tính

2. Gỡ bỏ các chương trình không cần thiết đi ngay trên máy

Kể từ khi mua máy tính đến nay thì chắc hẳn các quý khách hàng đã tải rất nhiều ứng dụng tiện ích về máy để sử dụng. Tuy nhiên, thay vì tải về cái mới và hủy cái cũ không cần thiết đi thì đa số khách hàng đều chọn tải về mà không xóa bớt. Chính vì thế, mà các phần mềm hay chương trình được tải về sẽ chiếm hết nguồn hệ thống máy tính khiến máy hoạt động quá công suất và bị lag, chậm. Do đó, nếu các bạn muốn máy tính của mình trở nên nhanh hơn. Các bạn cần phải xóa đi các ứng dụng không cần thiết trên máy.

Cách làm máy tính chạy mượt hơn bằng việc hủy hết các chương trình không cần thiết trên máy sẽ được thực hiện như sau:

– Muốn gởi bỏ hất tất cả các chương trình và phần mềm mà bạn không sử dụng đến thì hãy thực hiện vào Control Panel, sau đó chọn Programs và chọn Uninstall.

– Bỏ các tính năng của windown mà bạn không cần sử dụng thì hãy thực hiện như sau vào Control Panel, sau đó chọn Programs và chọn Turn windowns features on or off.

3. Sử dụng chương trình diệt Virut tốt và chất lượng cho máy tính của bạn

Một trong các nguyên nhân chậm máy tính có lẽ là do virut. Một khi virut xâm nhập vào máy bạn từ các phần mềm độc hại mà bạn tải về cũng khiến cho máy bạn bị chậm, bị đơ hay bị lag. Do đó, nếu bạn muốn biết cách làm máy tính chạy mượt hơn win 7 bằng phần mềm diệt virut thì bạn hãy nên cài các chương trình diệt virut an toàn cho máy để máy của bạn có thể hoạt động tốt hơn và chạy nhanh hơn.

Cách làm máy tính chạy nhanh hơn win 10

Win 10 là loại win mới nhất với các tính năng ưu việt hơn các dòng win trước đó. Tuy nhiên, một vài quý khách hàng vẫn cảm thấy hệ thống máy của win 10 vẫn còn chưa nhanh chóng so với nhu cầu của sử dụng. Do đó, các cách làm máy tính chạy nhanh hơn win 10 chắc chắn sẽ rất cần thiết cho các quý khách hàng trong trường hợp này.

Hãy cùng xem cách làm máy tính chạy mượt hơn ở win 10 là như thế nào nhé.

1. Tắt các biểu tượng trong suốt trên máy

Bởi vì giao diện của win 10 khá là mắt mắt vì thế nó cũng tiêu tốn khoong ít tài nguyên của máy. Do đó, nếu bạn muốn máy tính của mình nhanh hơn thì nên chấp nhận tắt các biểu tượng trong suốt đi để máy có thể tập trung hoạt động mạnh mẽ nhanh chóng. Cách taứt biểu tượng trong suốt trên máy như sau:

– Bước 1: Kích chuột phải vào Desktop chọn Personalize

– Bước 2: Hãy chọn vào chữ Color ở cột bên trái

– Bước 3: Tại cột bên phải từ trên xuống bạn hãy tìm chữ Transparency effects là xong.

>> Xem thêm: Chụp màn hình máy tính

2. Tắt hết các chương trình chạy nền

Chương trình chạy nền cũng là nguyên nhân khiến máy tính bạn hoạt động nhiều, mất công suất và dẫn đêns việc bị chậm hoặc lag. Do đó, nếu bạn không cần thiết thì tốt nhất cũng nên hủy luôn nhé. Cách hủy như sau:

Bước 1: Bạn hãy kích chuột phải vào nút Start sau đó hãy chọn vào Task Manager

Bước 2: Khi hộp thoại Task Manager hiện ra.

Sau đó, bạn chỉ cần chọn vào Startuptìm các chương trình cần vô hiệu hóa là xong.

Trên đây là hướng dẫn cách làm máy tính chạy nhanh hơn. Hi vọng quý khách có thể thực hiện theo thành công nhé. Chúc quý khách may mắn.

02363663333 Gọi điện0236.366.3333