Kiểm tra bản quyền Win 10

Bạn muốn kiểm tra Windows 10 đang sử dụng đã được active hay chưa? Đó là bản lậu hay bản chính chủ? Bạn hãy yên tâm vì sửa laptop Đà Nẵng Techcare sẽ bật mí đến các bạn cách kiểm tra bản quyền Win 10 nhanh nhất.

Hướng dẫn cách kiểm tra bản quyền Win 10

Xem thêm: Làm thanh taskbar trong suốt win 10

Xem thêm: Lỗi access is denied win 10

Xem thêm: Phần mềm sửa lỗi Win 10

Cách kiểm tra win 10 bản quyền bằng lệnh Command Prompt

Đây là phương pháp khá hiệu quả để các bạn tiến hành cách kiểm tra win 10 bản quyền. Bên cạnh đó, bạn còn kiểm tra được ngày hết hạn nếu như bạn đang sở hữu bản dùng thử.

Bước 1: Trước tiên, các bạn nhấn phím Windows rồi gõ lệnh cmd vào ô tìm kiếm. Lúc này, sẽ xuất hiện danh sách kết quả. Bạn nhấn chuột phải vào mục Command Prompt rồi chọn vào mục Run as administrator.

Bước 2: Khi màn hình xuất hiện cửa sổ mới, các bạn gõ dòng lệnh slmgr /xpr vào và nhấn tiếp OK.

Sẽ có một cửa sổ nhỏ, nếu như hiển thị:

The machine is permaently activated: Có nghĩa là các bạn đang sở hữu Windows 10 với bản quyền chính chủ.

Error: product key not found: Có nghĩa là Windows của các bạn vẫn chưa được kích hoạt.

Volume activation will expire (cùng với ngày tháng): Có nghĩa là các bạn đang kích hoạt Windows 10 lậu hay bản dùng thử.

Bước 3: Để có thể biết được các bạn có dùng bản Win 10 dùng thử hay không? Các bạn chỉ cần gõ vào dòng lệnh slmgr.vbs –dlv vào và nhấn OK.

Đến khi có một cửa sổ thông báo hiển thị trên màn hình. Bạn hãy chú ý ở dưới dòng License Status. Nếu như có thêm một dòng nữa có hiển thị số ngày bản quyền đếm ngược. Điều đó có nghĩa là các bạn đang sử dụng bản dùng thử. Nếu như không có thì có nghĩa là các bạn đang sử dụng bản chính chủ hay bản lậu.

Cách kiểm tra win 10 bản quyền trong Settings

Khi kiểm tra bản quyền Win 10 trong Settings sẽ gồm có 2 trường hợp. Đó là bản Windows is activated by your organization hoặc là Windows is activated with a digital license linked to your Microsoft account.

Trong đó:

Windows is activated with a digital license linked to your Microsoft account: Tức là các bạn đang sử dụng bản quyền Win 10 chính chủ.

Windows is activated by your organization: Tức là các bạn đang sử dụng bản dùng thử hay bản lậu.

Như vậy là cách kiểm tra bản quyền Win 10 đã được thực hiện thành công. Các bạn có thể tham khảo và sử dụng 1 trong 2 cách trên đây.

Kết luận

Với những chia sẻ trên đây từ sửa laptop Đà Nẵng Techcare về cách kiểm tra bản quyền Win 10. Hy vọng sẽ giúp các bạn thực hiện thành công nhé! Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, bạn hãy đến trực tiếp tại các cơ sở của hệ thống Techcare để được tư vấn chi tiết nhé!

02363663333 Gọi điện0236.366.3333