Khắc phục laptop bị chậm và đơ win 10

Tương tự với hệ điều hành Windows 8 và 8.1, người sử dụng Windows 10 nhiều lúc cũng cảm thấy hiệu suất hoạt động của hệ thống sau một thời gian không còn được như ý. Và khi đến một thời điểm nào đó, việc tăng tốc hệ điều hành là một điều rất cần thiết. Vì vậy, hệ thống sửa chữa laptop Đà Nẵng sẽ bật mí cho các bạn cách khắc phục laptop bị chậm và đơ win 10 ngay dưới đây nhé!

Xem thêm: 
Cách tắt user account control win 10
Hướng dẫn cài vân tay win 10
Cách chỉnh ngày giờ trên máy tính win 10
Hướng dẫn cách Backup Windows 10
Cách test microphone windows 10

Tắt hiệu ứng trong suốt để khắc phục laptop bị chậm và đơ win 10

Giao diện và hiệu ứng trong suốt chính là một trong những nguyên nhân hàng đầu dẫn đến tình trạng giảm đi hiệu suất hoạt động của Windows. Vì cần sử dụng quá nhiều tài nguyên hệ thống để có thể duy trì được hiệu ứng trong suốt này.

Để có thể thực hiện vô hiệu hóa hiệu ứng trong suốt trên Windows 10. Các bạn hãy mở ứng dụng Settings lên rồi bắt đầu truy cập vào Personalization.

Tiếp theo, bạn hãy chọn vào nhóm tùy chỉnh Colors, tiếp tục tìm đến tùy chọn Make Start, Taskbar and Action center transparent rồi chuyển sang chế độ OFF để vô hiệu hóa.

Tắt các hiệu ứng chuyển động để khắc phục laptop bị chậm và đơ win 10

Tương tự với các phiên bản Windows khác, thì các hiệu ứng chuyển động cũng chính là nguyên nhân dẫn đến chậm Windows. Để tắt đi các hiệu ứng chuyển động, các bạn hãy nhấn chuột phải vào nút Start rồi chọn System.

Lúc này, cửa sổ System sẽ xuất hiện, bạn hãy chọn vào mục Advanced system settings ở bên trái của sổ.

Hộp thoại System Properties sẽ hiển thị ngay. Bạn chọn vào tab Advanced rồi nhấn nút tùy chọn Settings ở trong nhóm tùy chỉnh Performance.

Khi hộp thoại Performance Options được xuất hiện, các bạn hãy đánh dấu vào mục Adjust for best performance hay đơn giản là bạn bỏ đánh dấu ở tất cả các tùy chọn của phần Custom.

Cuối cùng là bạn hãy nhấn nút Apply rồi nhấn OK để lưu lại và khởi động lại Windows là hoàn thành.

Tắt các tiến trình khởi động cùng Windows để khắc phục laptop bị chậm và đơ win 10

Đây cũng là một trong những nguyên nhân chính của tình trạng kéo dài thời gian khởi động Windows 10. Rất đơn giản, các bạn chỉ cần nhấn phải chuột vào thanh Taskbar và nhấn chọn Task Manager.

Hộp thoại Task Manager sẽ xuất hiện, các bạn hãy nhấn chọn tab Startup. Sau đó, bạn tiếp tục nhấn chọn vào các tiến trình không mong muốn rồi chọn Disable.

Khởi chạy tính năng tìm và sửa lỗi toàn hệ thống để khắc phục laptop bị chậm và đơ win 10

Để sử dụng tính năng này, bạn hãy click phải chuột vào nút Start, sau đó chọn Control Panel.

Trong hộp thoại Control Panel vừa được xuất hiện, bạn hãy tìm đến mục System and Security.

Sau đó bạn tiến hành truy cập vào mục Troubleshoot common computer problems.

Tiếp tục nhấn vào tùy chọn Run maintenance tasks rồi làm theo hướng dẫn.

Điều chỉnh lại thời gian boot để khắc phục laptop bị chậm và đơ win 10

Theo như mặc định, đối với Windows 10 sẽ có phần thiết lập thời gian khởi động từ menu boot là trong vòng 30 giây. Nhưng nếu thích thì các bạn có thể điều chỉnh lại khoảng thời gian này nhỏ hơn. Bằng cách các bạn truy cập lần lượt vào Control Panel >> System >> Advanced system settings. Khi đó, cửa sổ System Properties sẽ xuất hiện, bạn hãy tiến hành nhấn vào tùy chọn Settings ở trong nhóm tùy chỉnh Startup and Recovery của tab Advanced.

Khi hộp thoại Startup and Recovery vừa hiển thị, bạn hãy thực hiện điều chỉnh thông số thời gian tại dòng Time to display list of operating systems theo ý muốn của bạn.

Cuối cùng, bạn chỉ cần nhấn OK, sau đó khởi động lại Windows để kiểm tra kết quả nhé.

Đó chính là cách khắc phục laptop bị chậm và đơ win 10 mà hệ thống Techcare muốn gợi ý đến các bạn. Chúc các bạn thực hiện thành công!

02363663333 Gọi điện0236.366.3333