Lỗi card đồ họa NVIDIA

Nếu card đồ họa NVIDIA không được liệt kê trong trình quản lý thiết bị Device Manager. Có thể là card đồ họa đã được Windows phát hiện không chính xác. Lỗi này được gây ra bởi nhiều nguyên nhân khác nhau. Ở bài viết này, sửa chữa laptop Đà Nẵng Techcare sẽ giúp các bạn khắc phục lỗi card đồ họa NVIDIA hiệu quả nhất.

Hiển thị thiết bị ẩn và tiến hành cài đặt lại trình điều khiển đồ họa

Xem thêm: 

Phương pháp này sẽ rất hữu ích cho quá trình khắc phục sự cố gây ra bởi trình điều khiển còn sót lại sau khi được thay thế card video. Sau đây là các bước khắc phục lỗi card đồ họa NVIDIA được trành bày cụ thể:

Bước 1: Bạn mở Command Prompt lên.

Bước 2: Trong Command Prompt, bạn gõ dòng lệnh devmgr_show_nonpresent_devices = 1 vào rồi nhấn Enter.

Bước 3: Tiếp tục start devmgmt.msc, sau đó bạn nhấn Enter để mở cửa sổ Device Manager.

Bước 4: Khi cửa sổ Device Manager được hiển thị, hãy nhấn vào trình đơn View và chọn vào mục Show hidden devices từ trình đơn thả xuống. Lúc này, tất cả thiết bị không được kết nối với máy tính sẽ được hiển thị. Trong đó, gồm có cả card đồ họa NVIDIA.

Bước 5: Tiếp theo, bạn hãy gỡ cài đặt từng phiên bản của card NVIDIA cùng với thiết bị không xác định. (Tất cả các thiết bị không xác định sẽ được liệt kê ở trong danh mục Other devices).

Tham khảo ngay: cách lắp card màn hình rời cho laptop

Để có thể gỡ cài đặt thiết bị, chỉ cần nhấp chuột phải vào tên thiết bị rồi chọn Uninstall từ menu ngữ cảnh.

Lưu ý: Cũng có trường hợp Card đồ họa NVIDIA không được hiển thị dưới dạng tên riêng. Nó có thể mang tên dưới dạng là thiết bị không xác định và bộ điều khiển video, v.v… Nếu các bạn vẫn không chắc chắn cách để xác định nó, bạn chỉ cần gỡ bỏ cài đặt các thiết bị có một dấu màu vàng ở trên đó.

Bước 6: Sau khi đã thực hiện gỡ bỏ cài đặt, hãy khởi động lại máy tính thì Windows sẽ tự động tiến hành cài đặt lại trình điều khiển.

Nếu như vậy mà sự cố vẫn tiếp diễn, tốt nhất là bạn nên cập nhật trình điều khiển lên phiên bản mới nhất. Nếu bạn nào không có đủ thời gian, độ kiên nhẫn cũng như kỹ năng máy tính để cập nhật trình điều khiển theo phương pháp thủ công.

Các bạn có thể tự động thực hiện điều đó với Driver Easy. Đó chính là một công cụ giúp phát hiện, tải xuống và tiến hành cài đặt mọi cập nhật trình điều khiển mà thiết bị của các bạn đang cần.

Để tiến hành cập nhật trình điều khiển với Driver Easy, bạn chỉ cần nhấp chuột vào nút Scan Now. Lúc này, các trình điều khiển mà bạn cần cập nhật sẽ được liệt kê, hãy chọn Update. Như vậy, các trình điều khiển chính xác sẽ được tải về máy và các bạn có thể cài đặt.

Phương pháp này sẽ rất hữu ích khi khắc phục lỗi card màn hình rời NVIDIA không hiển thị trong Device Manager. Nhưng nếu nó không phù hợp với bạn, bạn hãy thử áp dụng các phương pháp còn lại dưới đây.

Khôi phục BIOS về mặc định

Nếu các bạn là một người dùng máy tính giỏi, chắc hẳn bạn đã biết cách vào BIOS và cách khôi phục BIOS về mặc định. Nếu không, các bạn hãy mang đến hệ thống sửa chữa laptop Đà Nẵng Techcare để được hỗ trợ. Vì quá trình sửa đổi cài đặt BIOS không được chính xác có thể dẫn đến vấn đề nghiêm trọng.

Cập nhật BIOS

Bạn hãy truy cập vào trang web của nhà sản xuất bo mạch chủ hay trang web của nhà sản xuất PC để tiến hành kiểm tra và tải xuống phiên bản BIOS mới nhất.

Liên hệ với nhà sản xuất PC hay các kỹ thuật viên tại Techcare để được hỗ trợ. Chính vì quá trình cập nhật BIOS không chính xác sẽ dễ gây ra nhiều vấn đề nghiêm trọng.


Đó chính là 3 phương pháp khắc phục lỗi card đồ họa NVIDIA không hiển thị trong DEVICE Manager hiệu quả. Hệ thống sửa chữa laptop Đà Nẵng Techcare hy vọng các bạn sẽ áp dụng thành công. Nếu có thắc mắc gì, bạn hãy liên hệ qua hotline 0236.3663333 hoặc đến trực tiếp tại các cơ sở của Techcare để được hỗ trợ chi tiết.

02363663333 Gọi điện0236.366.3333