Phải làm gì khi màn hình laptop bị ngược?

Trong quá trình sử dụng, màn hình máy tính bị ngược sẽ gây ra bất tiện cho người dùng. Vì vậy, các bạn hãy cùng Techcare – Sửa chữa laptop Đà Nẵng cùng tìm hiểu xem phải làm gì khi màn hình laptop bị ngược nhé!

Sử dụng các phím tắt để sửa lỗi màn hình laptop bị ngược

man-hinh-laptop-bi-nguoc

Hãy sử dụng tổ hợp các phím Ctrl + Alt cùng với các phím mũi tên lên, xuống, trái và phải. Bạn nhấn mũi tên theo hướng nào thì màn hình Desktop sẽ chuyển sang hướng đó. Vì vậy, bạn cứ nhấn tổ hợp cho đến khi nào màn hình laptop trở lại như bình thường.

Xem thêm: Cách khóa màn hình máy tính

Xem thêm: Cách chia đôi màn hình

Xem thêm: Cách chuyển màn hình laptop sang màn hình ngoài

Thay đổi thiết lập của màn hình khi màn hình laptop bị xoay ngược

Trên màn hình Desktop, bạn click chuột phải lên màn hình rồi chọn vào mục Screen resolution.

man-hinh-laptop-bi-nguoc

Khi đã vào mục Screen resolution thì bạn hãy chọn Orientation. Tiếp theo, bạn chọn vào Landscape và nhấn nút Ok để màn hình laptop bị ngược trở lại như bình thường.

man-hinh-laptop-bi-nguoc

Thiết lập lại Intel/Intel Extreme

Chip graphic Intel/Intel Extreme đã được hỗ trợ phím tắt. Nên có thể là người sử dụng đã vô tình enable dẫn đến tình trạng màn hình laptop bị xoay ngược.

Lúc này, người sử dụng cần phải thực hiện những thao tác như sau:

Đầu tiên, bạn hãy vào Cotrol Panel, sau đó lần lượt chọn vào mục All Control Panel Items và Intel (R) graphics and media.

man-hinh-laptop-bi-nguoc

Ở bảng Intel: Bạn cũng lần lượt chọn vào Display >> Rotation >> Rotate to Normal.

man-hinh-laptop-bi-nguoc

Đối với bạn nào đang sử dụng máy tính trên hệ điều hành Window 8. Bạn chỉ cần nhấn chuột phải lên màn hình Desktop rồi chọn lần lượt vào Graphics Properties >> Display >> Rotation >> Rotate to Normal.

man-hinh-laptop-bi-nguoc

Đó là những cách giúp các bạn khắc phục lỗi màn hình laptop bị ngược một cách nhanh chóng. Techcare – sửa laptop Đà Nẵng hy vọng đó sẽ là những thông tin thú vị cho các bạn. Chỉ cần thực hiện 1 trong 3 cách trên thì lỗi màn hình laptop bị xoay ngược sẽ biến mất ngay. Chúc các bạn thực hiện thành công nhé!

02363663333 Gọi điện0236.366.3333