Máy tính bị nhiễm virus quảng cáo

Khi máy tính bị nhiễm virus quảng cáo thì phải làm thế nào? Các bạn đã biết được cách khắc phục hay chưa? Hãy theo dõi những chia sẻ dưới dây từ Techcare – Sửa chữa laptop uy tín tại Đà Nẵng. Chúng tôi sẽ hướng dẫn đến bạn cách khắc phục máy tính bị nhiễm virus quảng cáo hiệu quả nhất.

Khắc phục máy tính khi bị nhiễm virus quảng cáo bằng cách gỡ phần mềm vừa cài đặt

Có các loại Malware, thường nó sẽ được được hoạt động cùng với phần mềm miễn phí đã được bạn cài đặt trong máy tính. Nên chỉ cần các bạn gỡ phần mềm đó khỏi máy tính là bạn đã gỡ bỏ Malware trên máy tính thành công.

Nhưng tốt nhất là bạn nên sử dụng các phần mềm thuộc bên thứ ba mỗi khi bạn có nhu cầu gỡ bất kỳ phần mềm nào.

Gỡ bỏ Malware bằng phần mềm AdwCleaner khi máy tính bị nhiễm virus quảng cáo

Bước 1 : Đầu tiên, bạn hãy tải và cài đặt trên máy tính của bạn phần mềm AdwCleaner.

may-tinh-bi-nhiem-virus-quang-cao

Bước 2 : khi đã cài đặt thành công, bạn hãy mở ứng dụng lên dưới quyền Admin. Với thao tác nhấn chuột phải lên phần mềm rồi bạn chọn vào mục Run as Administrator. Tiếp theo, bạn chọn vào I agree để xác nhận việc bạn đồng ý thực hiện khởi chạy phần mềm dưới quyền admin.

may-tinh-bi-nhiem-virus-quang-cao

Bước 3 : Bạn chọn Scan để phần mềm tiến hành tự động quét cũng như tìm các virus quảng cáo tồn tại trên máy tính của bạn. Chỉ sau một vài phút, các nghi vấn sẽ được liệt kê trong và hiển thị trên giao diện của phần mềm.

may-tinh-bi-nhiem-virus-quang-cao

Bước 4 : Tiếp đến, bạn chọn vào tất cả các kết quả được nghi vấn là virus quảng cáo. Sau đó, bạn chọn vào Clean để có thể xóa chúng đi.

may-tinh-bi-nhiem-virus-quang-cao

Ngay sau đó, sẽ có một cửa sổ hiển thị trên màn hình máy tính. Để phần mềm AdwCleaner bắt đầu loại hết các virus quảng cáo thì bạn chọn OK. Tốc độ gỡ nhanh hay chậm còn phụ thuộc vào cấu hình máy tính của bạn đang sử dụng.

may-tinh-bi-nhiem-virus-quang-cao

Bước 5: Tiếp tục nhấn OK để máy tính được khởi động lại. Cuối cùng, bạn hãy kiểm tra lại xem máy tính của bạn còn hiển thị quảng cáo hay không?

Gỡ bỏ trực tiếp ngay trên trình duyệt đối với trường hợp máy tính bị nhiễm virus quảng cáo

Đối với trình duyệt Chrome

Bước 1: Trên thanh công cụ Menu Start, bạn tiến hành truy cập vào mục Control Panel. Tiếp theo, bạn chọn mục Uninstall a progam để bắt đầu kiểm tra xem các phần mềm nào khác biệt và lạ thì bạn gỡ nó ra. Nếu không có thì bạn hãy thực hiện tiếp cách bên dưới.

may-tinh-bi-nhiem-virus-quang-cao

Bước 2: Bạn di chuyển xuống dưới cùng của cửa sổ cài đặt và chọn vào mục nâng cao để cài đặt nâng cao được hiển thị.

may-tinh-bi-nhiem-virus-quang-cao

Bước 3: Tiếp theo, bạn di chuyển xuống dưới màn hình để chọn vào mục Đặt lại và dọn dẹp. Sau đó, chọn vào dòng chữ Khôi phục cài đặt về mặc định ban đầu.

may-tinh-bi-nhiem-virus-quang-cao

 

Bước 4: Hãy chọn vào ô có nôi dung Đặt lại các tùy chọn cài đặt để trình duyệt Chrome của bạn được trở về như lúc đầu.

may-tinh-bi-nhiem-virus-quang-cao

Bước 5: Cuối cùng, khởi động lại trình duyệt và sử dụng thôi nhé!

Đối với trình duyệt Mozilla Firefox

Bước 1: Đầu tiên, bạn cũng nhấn vào biểu tượng dấu 3 vạch ngang nằm ở phía trên bên phải của trình duyệt. Sau đó, bạn chọn vào dấu ? để tiếp tục.

may-tinh-bi-nhiem-virus-quang-cao

Bước 2: Chọn vào mục Refresh firefox hoặc bạn tiến hành khởi động lại trình duyệt. Tiếp theo, bạn hãy tắt tất cả các tiện ích add-on trên trình duyệt web thuộc ở bên thứ 3.

may-tinh-bi-nhiem-virus-quang-cao

Bước 3: Cuối cùng, bạn chọn vào mục Refresh firefox để có thể lưu lạu và áp dụng cài đặt đối với trình duyệt về chế độ mặc định.

may-tinh-bi-nhiem-virus-quang-cao

Như vậy là Techcare – Sửa chữa laptop Đà Nẵng vừa chia sẻ đến các bạn một số cách khắc phục máy tính bị nhiễm virus quảng cáo đơn giản nhất. Hy vọng với những chia sẻ này đã giúp các bạn thoát khỏi những phiền toái và tiếp tục sử dụng thiết bị của mình một cách hiệu quả nhất nhé!

02363663333 Gọi điện0236.366.3333