Apple hứa khắc phục lỗi iPhone X bị “đơ” khi thời tiết lạnh bằng phần mềm

Theo thông tin từ tờ appleinsider, vừa qua một số chủ sở hữu iPhone X đã than phiền rằng “chiếc điện thoại của họ không phản hồi các thao tác cảm ứng (bị đơ cảm ứng) khi trời chuyển mưa và lạnh”. Điều này khiến họ rất khó chịu và bực mình, riêng nhà sản xuất Apple đã thừa nhận lỗi này và hứa sẽ sớm đưa ra các bản cập nhật phần mềm để khắc phục.

“Chúng tôi nhận thấy rằng trường hợp màn hình iPhone X “tạm thời” bị đóng băng sau khi trời đột ngột chuyển sang không khí lạnh. Sau vài giây, màn hình sẽ hoạt động bình thường, vấn đề này chắc chắn sẽ được giải quyết trong thời gian sớm nhất, bằng phần mềm sắp tới.

iPhone, iPad và iPod Touch chỉ được thiết kế để hoạt động ở môi trường có nhiệt độ từ 32 – 95 độ Fahrenheit (0 – 35 độ C). Nếu vượt qua giới hạn này, thiết bị sẽ tự động thay đổi cử chỉ nhằm điều chỉnh nhiệt độ, đôi khi  có thể tắt hẳn (theo ý kiến của một chuyên gia Táo khuyết cho biết).

Apple chưa thông báo cụ thể về thời gian khắc phục lỗi. Vì thế nhiều khách hàng rất khó chịu và họ muốn giải quyết càng sớm càng tốt, bởi họ sống ở những nơi có thời tiết thường xuyên trở lạnh. Vấn đề này càng quan trọng hơn bởi iPhone X là sản phẩm cao cấp, và nó không có nút home để thoát ra màn hình chủ như các dòng iPhone trước.

Thích bài viết này