Xiaomi ra mắt chiếc flagship chơi game cực đỉnh mang tên Black Shark với thiết kế và cấu hình ngang ngửa Razer Phone

Xiaomi là thương hiệu điện thoại thông minh lớn thứ 4 trên thế giới và thứ 2 tại thị trường Trung Quốc. Những dòng điện thoại của Xiaomi đáp ưng nhu cầu của tất cả các phân khúc, từ phân khúc tầm trung giá rẻ thuộc dòng Redmi đến các phân khúc cao cấp.

Năm 2016, Xiaomi ra mắt chiếc smartphone không viền màn hình Mi MIX với vỏ được làm hoàn toàn từ chất liệu gốm cao cấp. Năm ngoái, phiên bản Mi MIX2 đã được ra mắt với vài thay đổi để làm cho thiết bị dễ sản xuất hàng loạt hơn.

Xiaomi không những sản xuất điện thoại mà còn phủ sóng thương hiệu bằng hàng loạt các sản phẩm đa dạng, từ thiết bị điện tử viễn thông, đến các vật dụng gia đình hàng ngày như khăn tắm, dụng cụ nấu ăn. Trong tương lai gần, Xiaomi muốn bước vào một phân khúc smartphone hoàn toàn mới mẻ là smartphone chuyên chơi game.

Các thủ thuật bạn nên xem:

Mới đây, Xiaomi tiếp tục ra mắt một công ty con với tên gọi Black Shark. Theo Xiaomi, Black Shark sẽ tập trung vào nhiệm vụ sản xuất smartphone.

Ở phân khúc máy tính xách tay, chúng ta có những thương hiệu chuyên phục vụ cho game thủ như ROG và Alienware từ Asus, Dell. Xiaomi dường như muốn làm điều tương tự với những chiếc smartphone chuyên chơi game do Black Shark sản xuất.

Chiếc smartphone đầu tiên của Black Shark sẽ có bộ xử lí hàng đầu “aviation-class cooling system”. Công nghệ này là gì thì Xiaomi vẫn chưa tiết lộ cụ thể nhưng các chuyên gia cho rằng công nghệ này dường như được áp dụng cho các hệ thống làm lạnh. Thậm chí, chiếc điện thoại còn được tích hợp DSP (Digital signal processor – Bộ xử lý tín hiệu số – đây là bộ vi xử lý có thể lập trình cho một mục đích chuyên dụng nào đó. DSP được dùng rộng rãi để xử lý dòng dữ liệu liên tục của âm thanh, video và đồ họa trong các thiết bị).

Dựa trên thông tin rò rỉ ư, thiết bị được cho là sẽ chạy Snapdragon 845 và có thể sẽ có 8 GB bộ nhớ RAM như Razer Phone. Ngoài ra màn hình cũng sẽ có tỉ lệ 18:9 và độ phân giải 2160 x 1080 px. Về mặt bộ nhớ lưu trữ, trang Xda-developers cho biết có một phiên bản 32 GB bộ nhớ trong và chắc chắn sẽ có nhiều tùy chọn dung lượng, thậm chí là hỗ trợ thẻ microSD gắn thêm. Khác Razer Phone, chiếc điện thoại chuyên game của Black Shark sẽ được cài sẵn Android Oreo khi được bán ra và cũng sẽ hỗ trợ Project Treble để cập nhật nhanh hơn.

Giá bán vẫn chưa được tiết lộ nhưng khả năng sẽ theo truyền thống của Xiaomi với mức giá thấp hơn so với dự kiến, đặc biệt là khi đối thủ chính của nó là Razer Phone khi mức giá cao là cản trở lớn nhất khiến người dùng khó tiếp cận chiếc điện thoại.

Dự kiến sản phẩm sẽ ra mắt vào cuối năm nay và cạnh tranh trực tiếp với Razer Phone.

Xiaomi ra mắt chiếc flagship chơi game cực đỉnh mang tên Black Shark với thiết kế và cấu hình ngang ngửa Razer Phone
Thích bài viết này

Gửi bình luận