CÁC MÃ TRONG IPHONE 7 VÀ SỰ KHÁC BIỆT

Mã vùng được in trên hộp máy và ghi trong phần About của Settings trong điện thoại. Ví dụ có mã vùng điện thoại quốc tế (model) được ghi: MNR52LL/A thì 3 chữ cuối chính là cái để bạn nhận biết nguồn gốc chiếc máy được bán chính hãng ở đâu.Trên thị trường Việt Nam, iPhone được nhập từ nhiều nơi, chủ yếu là xách tay từ Mỹ, Singapore, Thái Lan…

Cách phân biệt từng mã vùng điện thoại quốc tế (model):

Có rất nhiều model khác nhau trên từng chiếc iPhone đang được bán phổ biến tại nước ta:

mã vùng điện thoại quốc tế
Sự Khác Nhau Về Phần Cứng Của Từng Model:

Nhiều người cho rằng, cứ là iPhone thì sẽ có chất lượng phần cứng như nhau, nhưng thực chất tùy vào từng mã vùng điện thoại quốc tế sẽ có phần cứng khác nhau. Tuỳ vào từng thị trường mà Apple sẽ thiết kế sao cho máy phù hợp với đặc tính kỹ thuật và môi trường của quốc gia đó. Ví dụ lúc trước có model iPhone màn hình hơi ngả xanh, còn có máy thì lại hơi ám vàng. Nhiều khả năng đây là chủ ý của Apple dựa trên sự ưa thích của người dùng tại từng quốc gia chứ không phải lỗi.

mã vùng điện thoại quốc tế
Cũng có những khác biệt không theo chủ ý của hãng vì trên thực tế Apple có rất nhiều công ty gia công và lắp ráp máy cho họ. Cùng một con chip, cùng một modem nhưng có khi lại có đến hai hãng khác nhau cùng làm. Ví dụ trên iPhone 7/7 Plus, modem kết nối 4G LTE có hai công ty cùng nhau sản xuất đó là Qualcomm và Intel. Trong đó máy dùng modem của Qualcomm lại có khả năng bắt sóng 4G mạnh hơn máy dùng modem Intel từ 30-75%.

Muốn biết model nào dùng chip/modem nào thì phải đợi sau khi có báo cáo lỗi từ người dùng trên toàn thế giới. Lúc đó mới có cách kiểm tra xem một model bất kỳ có nằm trong diện bị lỗi hay không.

Phụ kiện trong hộp của mỗi model cũng khác nhau, ví dụ: hộp model Mỹ dùng củ sạc hai chấu, còn model Singapore và Hong Kong thì dùng sạc ba chấu. Hộp Mỹ không có cây chọt SIM trong khi hộp của hai thị trường kia lại có.

CÁC MÃ TRONG IPHONE 7 VÀ SỰ KHÁC BIỆT
Thích bài viết này