5 LƯU Ý QUAN TRỌNG KHI GIAO LAPTOP CHO CỬA HÀNG SỬA CHỮA MÁY TÍNH ĐÀ NẴNG

Khi sửa chữa máy tính tại Đà Nẵng mà bắt buộc phải để lại laptop tại cửa hàng, bạn nên ghi nhớ những lưu ý sau để đảm bảo máy tính vẫn còn nguyên linh kiện cũng như không bị luộc đồ.

Sửa chữa máy tính Đà Nẵng có rất nhiều cửa hàng khác nhau phục vụ nhu cầu của khách hàng. Với những lỗi nhỏ, khách hàng có thể lấy máy tính trong ngày. Tuy nhiên, nếu lỗi nặng hoặc cửa hàng quá tải, bạn phải bắt buộc để máy tính ở cửa hàng, đợi đến hôm sau mới lấy được. Đây là điều bất khả kháng cũng như có nhiều khách hàng không thích, vì tình trạng “luộc đồ” đã xảy ra rất nhiều.

Các cửa hàng sửa chữa máy tính Đà Nẵng nếu không uy tín rất có thể tráo đổi linh kiện của khách hàng hoặc luộc đồ…dẫn đến tình trạng bên ngoài thì mới, còn bên trong thì đã hỏng. Chính vì vậy, việc để máy tính ở cửa hàng đòi hỏi khách hàng phải thật chú ý để khi nhận máy về máy còn nguyên vẹn. Dưới đây là 5 lưu ý mà khách hàng nhất định phải biết khi giao laptop cho cửa hàng sửa chữa máy tính tại Đà Nẵng.

Xem thêm: Cách xem ổ cứng là hdd hay ssd
Xem thêm: Kiểm tra laptop có ssd hay không
Xem thêm: Cách hẹn giờ tắt máy tính

1. Ký tên vào các linh kiện quan trọng

Kí tên vào linh kiện quan trọng

Để các linh kiện quan trọng trong máy tính của mình không bị tráo đổi, các bạn khi đi sửa chữa nên ký tên lên linh kiện. Đa phần các cửa hàng sửa chữa máy tính tại Đà Nẵng đều đang áp dụng cách thức này. Tuy nhiên, nếu cửa hàng không yêu cầu thì bạn nên yêu cầu. Một số linh kiện cần ký tên như: mainboard, ổ cứng, RAM, ổ đĩa CD/DVD, card wirelesss, màn hình, adapter, pin…và một số bộ phận khác nếu bạn có yêu cầu.
Khi nhận lại máy tính, bạn cũng nên kiểm tra lại thật kỹ xem các linh kiện có đúng tên của mình không. Nếu không đúng thì cần hỏi lại cửa hàng. Đây là điều thiết yếu và quan trọng mà bạn không nên quên khi đi sửa máy tính nhé.

Xem thêm: Cách khắc phục chuột cảm ứng laptop không click được nhanh nhất

2. Tinh ý khi gửi laptop

Tinh ý khi giao máy tính cho nhân viên

Việc giao máy cho ai trong cửa hàng cũng như kiểm tra máy cẩn thận là điều tinh ý mà bất kỳ khách hàng nào khi đi sửa cũng cần quan tâm. Giả sử, nếu bạn gửi trực tiếp máy cho một nhân viên kỹ thuật thì chưa hẳn laptop đó đã được sửa theo chế độ của cửa hàng, theo quy trình mà cửa hàng đó đã đề ra. Có thể nhân viên kỹ thuật đó sẽ tự sửa máy theo cá nhân nhằm kiếm lời cho bản thân. Chính vì vậy, khi nhận lại máy, khách hàng cần yêu cầu xuất biên nhận, chứng từ đầy đủ để có thể an tâm hơn. Ngoài ra, cũng cần tinh ý hơn trong việc kiểm tra biên nhận, chứng từ…

Xem thêm: Bảng xếp hạng card đồ họa

3. Kiểm tra kỹ lưỡng biên nhận, chứng từ

Những tờ biên nhận và chứng từ được giao cho khách hàng khi mang máy tính để cửa hàng sửa chữa máy tính Đà Nẵng và lúc nhận máy xong. Để tránh sơ suất có thể xảy ra, bạn cần kiểm tra thật kỹ những tờ giấy này. Xem xem biên nhận có liệt kê đầy đủ những linh kiện mà gửi kèm hay không, ghi lỗi cần sửa là gì và những điều khoản liên quan khác. Chứng từ có đúng hay không…Nếu sai sót thì cần kiến nghị lại quản lý cửa hàng để có phương án xử trí cho hợp lý.

4. Tìm hiểu giá linh kiện trước khi đi sửa chữa

Giá linh kiện một nơi một khác, chất lượng linh kiện cũng mỗi nơi 1 khác. Chính vì vậy, để thay, sửa chữa với giá tốt nhất, cách duy nhất đó là bạn cần tìm hiểu kỹ thông tin về linh kiện cần thay thế trước khi đi thay. Những linh kiện bạn nên tìm hiểu trên những trang web uy tín, chính thống, xem giá như thế nào, mô tả ra sao. Sau khi tìm hiểu xong, bạn nên kiểm tra xem cửa hàng mình định thay thế có chế độ bảo hành cho linh kiện đó không. Thời gian bảo hành là bao nhiêu, giá ra sao…

Xem xét bảng giá linh kiện trước khi đến cửa hàng

5. Chọn nơi sửa chữa máy tính Đà Nẵng uy tín

Khi máy tính có lỗi, bạn nên tìm hiểu kỹ lưỡng về các cửa hàng sửa chữa. Đầu tiên là trung tâm bảo hành. Vì trung tâm bảo hành là địa chỉ uy tín nhất mà khách hàng nào cũng nghĩ đến ngay đầu tiên. Tuy nhiên, thời gian bảo hành cũng sẽ chỉ có một thời gian nhất định. Nếu hết bảo hành, bạn sẽ phải tìm một cửa hàng sửa chữa khác. Bạn có thể tìm hiểu qua mạng xã hội, xem review từ những khách hàng đã từng đi sửa chữa. Hoặc có thể dựa vào kinh nghiệm của bản thân, bạn bè, những người đáng tin cậy. Và tiêu chí để lựa chọn cửa hàng cho những khách hàng muốn sửa chữa máy tính tại Đà Nẵng, đó là: UY TÍN, CHẤT LƯỢNG, NHANH CHÓNG VÀ CÓ BẢO HÀNH.

Trung tâm sửa chữa mua bán máy tính laptop uy tín tại Đà Nẵng

Một trong những địa chỉ sửa chữa máy tính tại Đà Nẵng được rất nhiều khách hàng tin tưởng đó là TechCare – Hệ thống sửa chữa máy tính Đà Nẵng số 1 với:
– Đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp, có 10 năm kinh nghiệm sửa chữa tay nghề cao, cam kết sửa nhanh, chất lượng cho khách hàng.
– Thời gian sửa chữa nhanh chóng: Khách hàng có thể lấy máy tính ngay trong ngày, có thể trực tiếp xem quá trình sửa chữa, không luộc đồ, không tráo đổi linh kiện….
– Thời gian bảo hành lâu dài: TechCare cam kết bảo hành trong thời gian 12 tháng cho khách hàng, hỗ trợ sửa chữa trước và sau thời gian bảo hành.

Sửa chữa máy tính Đà Nẵng hãy đến TechCare để được tư vấn và sửa nhanh nhất.

Thích bài viết này