iPhone không tắt màn hình khi gọi

iPhone 5 được Apple sản xuất và thiết lập mặc định “khi nhận cuộc gọi đến và đưa lên tai nghe thì màn hình sẽ tự động tắt nhằm tiết kiệm pin cho máy”. Tuy nhiên, một số người dùng phàn nàn rằng “khi họ đưa iPhone 5 lên nghe thì màn hình không hề tắt”. Đây có thể là lỗi ở một bộ phận nào đó. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cho bạn cách fix lỗi iPhone 5 không tắt màn hình khi gọi.

Hình ảnh iPhone 5
Hình ảnh iPhone 5

Khắc phục lỗi iPhone 5 không tắt màn hình khi gọi

  • Tháo bỏ miếng dán màn hình

Nếu chẳng may iPhone 5 của bạn rơi vào tình trạng này, bạn hãy kiểm tra ngay miếng dán màn hình, bởi đôi khi miếng dán của bạn bị lỗi khiến màn hình không tự tắt khi nhận cuộc gọi đến và nghe. Hãy gỡ miếng dán màn hình, kiểm tra xem có khắc phục được hay không.

Sử dụng dán màn hình cũng khiến màn hình không thể tắt
Sử dụng dán màn hình cũng khiến màn hình không thể tắt
  • Khởi động lại thiết bị

Khởi động lại thiết bị iPhone 5 là một cách khắc phục lỗi đơn giản và mang lại hiệu quả cao.

Nhấn và giữ đồng thời nút Nguồn cùng với phím Home khoảng 10s để khởi động lại thiết bị iPhone 5 không tắt màn hình khi gọi.

Đợi kết quả thiết bị khởi động lại và biết đâu lỗi đã được khắc phục.

  • Restore lại iPhone

Có thể do máy tải quá nhiều ứng dụng, một vài ứng dụng bị xung đột gây ra nhiều vấn đề trong đó có lỗi không tắt màn hình iPhone khi gọi. Nếu lỗi do phần mềm bạn hãy thử restore lại máy xem có khắc phục được không.

Lưu ý: Trước khi Restore lại iPhone các bạn hãy nhớ sao lưu dữ liệu, tắt  Find My iPhone và thoát iCloud để tránh mất các dữ liệu của điện thoại.

Restore cũng là cách để bạn khắc phục lỗi
Restore cũng là cách để bạn khắc phục lỗi
  • Sửa lỗi do phần cứng

Và khi bạn thay vỏ iPhone không chính hãng cũng có thể gây nên tình trạng iPhone không tắt màn hình khi gọi điện, hoặc phần vỏ đã vô tình che đi cảm biến ánh sáng gần camera trước. Bạn có thể tháo vỏ ra để kiểm tra.

Thay vỏ cũng là nguyên nhân gây nên lỗi
Thay vỏ cũng là nguyên nhân gây nên lỗi

Sau tất cả những nguyên nhân và cách khắc phục trên, iPhone của bạn vẫn bị lỗi màn hình không tắt khi gọi. Rất có thể máy bị lỗi phần cứng hoặc cảm biến ánh sáng của iPhone bị lỗi. Biện pháp hữu hiệu nhất đó là bạn mang máy tới các cửa hàng uy tín để thay cảm biến mới, chất lượng và chính hãng. Techcare – Địa chỉ sửa chữa điện thoại uy tín tại Đà Nẵng với đội ngũ kỹ thuật viên có trình độ chuyên môn giỏi và trang thiết bị hiện đại đảm bảo khắc phục triệt lỗi điện thoại gặp phải.

Hy vọng qua bài viết này bạn đã nắm bắt được các nguyên nhân khiến iPhone không tự tắt màn hình khi gọi, cũng như biện pháp sửa iPhone hiệu quả. Và bạn cũng đừng quên tìm hiểu thêm những thông tin về cách chặn cuộc gọi trên iPhone nhé!

02363663333 Gọi điện0236.366.3333