iPhone không tắt màn hình khi gọi

iPhone 5 được Apple sản xuất và thiết lập mặc định “khi nhận cuộc gọi đến và đưa lên tai nghe thì màn hình sẽ tự động tắt nhằm tiết kiệm pin cho máy”. Tuy nhiên, một số người dùng phàn nàn rằng “khi họ đưa iPhone 5 lên nghe thì màn hình không hề tắt”. Đây có thể là lỗi ở một bộ phận nào đó. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cho bạn cách fix lỗi iPhone 5 không tắt màn hình khi gọi.

Hình ảnh iPhone 5
Hình ảnh iPhone 5

Nếu chẳng may iPhone 5 của bạn rơi vào tình trạng này, bạn hãy kiểm tra ngay miếng dán màn hình, bởi đôi khi miếng dán của bạn bị lỗi khiến màn hình không tự tắt khi nhận cuộc gọi đến và nghe. Hãy gỡ miếng dán màn hình, kiểm tra xem có khắc phục được hay không.

Sử dụng dán màn hình cũng khiến màn hình không thể tắt
Sử dụng dán màn hình cũng khiến màn hình không thể tắt

Có thể do máy tải quá nhiều ứng dụng, một vài ứng dụng bị xung đột gây ra nhiều vấn đề trong đó có lỗi không tắt màn hình iPhone khi gọi. Nếu lỗi do phần mềm bạn hãy thử restore lại máy xem có khắc phục được không.

Restore cũng là cách để bạn khắc phục lỗi
Restore cũng là cách để bạn khắc phục lỗi

Và khi bạn thay vỏ iPhone không chính hãng cũng có thể gây nên tình trạng iPhone không tắt màn hình khi gọi điện, hoặc phần vỏ đã vô tình che đi cảm biến ánh sáng gần camera trước. Bạn có thể tháo vỏ ra để kiểm tra.

Thay vỏ cũng là nguyên nhân gây nên lỗi
Thay vỏ cũng là nguyên nhân gây nên lỗi

Sau tất cả những nguyên nhân và cách khắc phục trên, iPhone của bạn vẫn bị lỗi màn hình không tắt khi gọi. Rất có thể máy bị lỗi phần cứng hoặc cảm biến ánh sáng của iPhone bị lỗi. Biện pháp hữu hiệu nhất đó là bạn mang máy tới các cửa hàng uy tín để thay cảm biến mới, chất lượng và chính hãng.

Hy vọng qua bài viết này bạn đã nắm bắt được các nguyên nhân khiến iPhone không tự tắt màn hình khi gọi, cũng như biện pháp sửa iPhone hiệu quả. Và bạn cũng đừng quên tìm hiểu thêm những thông tin về cách chặn cuộc gọi trên iPhone nhé!

02363663333 Gọi điện0236.366.3333