Cách nhận biết Laptop có ổ cứng SSD hay không

Đối với một chiếc laptop ổ cứng đóng vai trò vô cùng quan trọng quyết định tới tốc độ xử lý của máy tính, tới trải nghiệm mà người dùng có được khi làm việc với máy tính. Trên thị trường hiện nay, dòng ổ cứng SSD đang có được những ưu điểm vượt trội hơn hẳn so với dòng ổ cứng đời cũ khác, cả về tốc độ xử lý, độ bền, năng suất hay mức điện năng tiêu hao.

Hẳn bạn sẽ luôn muốn sử dụng một chiếc laptop sử dụng SSD nhưng chưa biết nên kiểm tra thế nào. Techcare.vn sẽ mách bạn kiểm tra laptop có ssd hay không và giúp bạn hiểu rõ hơn về ổ cứng SSD trên chiếc máy tính của mình.

Cách nhận biết laptop có ổ cứng ssd hay koCách nhận biết laptop có ổ cứng ssd hay ko

1. Điểm nổi bật của ổ cứng SSD

Khi nói về ổ cứng của máy tính bạn thường biết tới dòng SSD và HDD nhưng SSD lại được đông đảo người dùng lựa chọn hơn bởi những tính năng vượt trội so với HDD. Ổ cứng SSD là thế hệ đàn em của HDD cũng vì thế mà nó được phát minh khắc phục một số khuyết điểm của HDD.

Xem thêm: Phần mềm kiểm tra ổ cứng

Ổ cứng SSD hoạt động dựa trên cơ chế ghi nhớ xử lý dữ liệu thông qua thiết bị điện tử thay vì cơ chế quét bề mặt đĩa như HDD. Laptop sử dụng ổ cứng SSD sẽ có tốc độ xử lý nhanh, không gây ra tiếng động lớn khi hoạt động, tiết kiệm điện năng hơn và hạn chế được tình trạng phân mảnh dữ liệu.

2. Cách nhận biết laptop có ổ cứng ssd hay ko

Dựa trên nhu cầu sử dụng laptop của mình bạn mong muốn sở hữu một chiếc laptop với ổ cứng SSD nhưng chưa biết nên nhận biết nó như thế nào? Thực tế việc nhận biết ổ cứng laptop là SSD hay HDD rất đơn giản.

Nếu mua tại cửa hàng thì bạn có thể trực tiếp trình bày nhu cầu với tư vấn viên, tại Techcare.vn cũng vậy, nhân viên sẽ giúp bạn lựa chọn sản phẩm phù hợp nhu cầu. Điều bạn cần lưu ý là chọn địa chỉ đáng tin cậy như Techcare.vn bởi trên thị trường không ít sản phẩm trôi nổi kém chất lượng. Dựa trên thông số kỹ thuật trên tem của laptop bạn có thể tra cứu để xem nó là ổ cứng SDD hay HDD.

Xem thêm: Ổ cứng laptop kêu rè rè

Thêm một cách khác giúp bạn kiểm tra được thông tin ổ cứng của mình là thực hiện các thao tác: Nhấp chuột phải vào This PC -> Manage->Device Manager -> Disk Drive. Trong mục này bạn sẽ nhận được một đoạn mã, sử dụng đoạn mã này search Google để xem đó là ổ cứng SDD hay HDD.

Làm sao để nhận biết laptop có ổ cứng ssd hay koLàm sao để nhận biết laptop có ổ cứng ssd hay ko

Bạn đã thấy được rằng cách nhận biết laptop có ổ cứng ssd hay ko rất đơn giản phải không nào? Hãy cân nhắc kỹ, kiểm tra cẩn thận và nhờ sự tư vấn của nhân viên tại địa điểm mua hàng để có được sản phẩm chất lượng, đáp ứng tối đa nhu cầu của mình bạn nhé.

Cách nhận biết Laptop có ổ cứng SSD hay không
5 (100%) 1 vote[s]