Thay ép kính điện thoại di động Đà Nẵng

Có rất nhiều bạn do chưa hiểu rõ cấu tạo của màn hình smartphone nên gây khó khăn trong việc bảo quản, sửa chữa hay thay thế. Đây là một trong những linh kiện hay hư hại nhất và việc thay thế khá tốn kém. Bởi vậy việc hiểu rõ cấu tạo sẽ giúp bạn lựa chọn được phương án sửa chữa tiết kiệm nhất.

Khi bể mặt kính bạn chỉ cần thay ép kính điện thoại di động Đà Nẵng thay vì phải thay cả màn hình đắt đỏ. Hãy cùng Techcare – Sửa điện thoại Đà Nẵng tìm hiểu rõ về dịch vụ Thay ép kính điện thoại di động Đà Nẵng ngay sau đây.

Ép kính điện thoại giá rẻ tại Đà Nẵng

Cấu tạo màn hình smartphone

Màn hình các hãng điện thoại smartphone hiện nay như Samsung, iphone, LG, Oppo… đều có cấu tạo về cơ bản giống nhau, nhưng công nghệ để tạo nên các loại màn hình khác nhau.

Màn hình sẽ bao gồm các linh kiện chính sau: Màn LCD hoặc OLED, lớp cảm ứng chạm, lớp keo, mặt kính, tấm phản quang, ron màn hình, shield màn hình.

Cấu tạo màn hình điện thoại
Cấu tạo màn hình điện thoại

Xem thêm: Ép kính điện thoại Đà Nẵng

Tác dụng của từng loại linh kiện được sử dụng

Màn hình LCD hoặc OLED: Chịu trách nhiệm hiển thị hình ảnh và nội dung.

Cảm ứng: Đây là một lớp rất mỏng nhận diện các thao tác của người dùng trên màn hình. Đa số smartphone hiện này dùng cảm ứng điện dung, máy đời cũ sẽ dùng cảm ứng điện trở hay cảm ứng nhiệt.

Lớp keo: Chỉ có tác dụng liên kết, lớp keo này nằm giữa màn hình và cảm ứng giúp chúng cố định với nhau.

Mặt kính: Là lớp kính bảo vệ nằm ở ngoài cùng, thường là Gorilla Glass.

thay ép kính điện thoại di động Đà Nẵng

Tấm phản quang: Nó bao gồm nhiều lớp mỏng, là một tấm có tác dụng phản chiếu ánh sáng và phân tán độ sáng đồng đều lên toàn bộ màn hình. Nếu màn hình có xuất hiện đốm sáng thì thông thường là hỏng lớp phản quang.

Shield: Có tác dụng chính là tản nhiệt, chống nhiễu và bảo vệ màn hình, được cấu tạo là một tấm kim loại mỏng.

Các linh kiện cấu tạo nên các màn hình đều tách biệt nhau, nên không phải lúc nào cũng cần thay màn hình.  Nếu hư phần nào bạn hoàn toàn có thể chỉ thay thế riêng phần đó. Nhờ đó chi phí thấp hơn rất nhiều.

Xem thêm: Ép kính LG v50

Khi nào cần thay màn hình, khi nào chỉ cần Thay ép kính điện thoại di động Đà Nẵng

  • Thay màn hình điện thoại nguyên bộ khi:

Thay màn hình điện thoại khi điện thoại của bạn bị sọc, nhòe màu, không có khả năng hiển thị, hư hiển thị. Mặc dù mặt kính và cảm ứng không bị vấn đề gì nhưng với công nghệ ép kính hiện nay chưa tách được cảm ứng và LCD ( hoặc OLED) nên bạn phải thay cả màn hình nguyên bộ

thay ép kính điện thoại di động Đà Nẵng

  • Thay mặt kính cảm ứng điện thoại

Thay mặt kính cảm ứng điện thoại khi màn hình ngoài của điện thoại bị nứt, vỡ, xấu xí, ảnh hưởng đến hiệu năng sử dụng và tính thẩm mỹ của điện thoại.

Trường hợp khác khi điện thoại bị vỡ, xuất hiện điểm chết và liệt cảm ứng…nếu điện thoại bạn có lớp cảm ứng không nằm trên màn hình, bạn chỉ cần thay mặt kính cảm ứng.

  • Thay mặt kính điện thoại

Nếu điện thoại của bạn chỉ bị nứt mặt kính, có thể hư hoặc không hư cảm ứng nhưng điều quan trọng là màn hình hiển thị bên trong không bị ảnh hưởng gì và vẫn có thể hoạt động khi đó bạn chỉ cần thay ép kính điện thoại di động Đà Nẵng là có thể sử dụng được.

Thay ép kính điện thoại di động Đà Nẵng ở đâu giá rẻ, uy tín, chất lượng ?

Techcare – Sửa chữa điện thoại Đà Nẵng với đội ngũ chuyên viên tư vấn và sửa chữa chuyên nghiệp. Với nhiều năm kinh nghiệm, cùng trang thiết bị, máy móc hiện đại và linh kiện chính hãng… Chúng tôi tự hào là đơn vị sửa chữa Thay ép kính điện thoại di động Đà Nẵng uy tín, chất lượng được rất nhiều khách hàng tin tưởng sử dụng.

Công nghệ ép kính chân không
Công nghệ ép kính chân không tại Techcare
  • Chuyên viên, kỹ thuật viên tay nghề cao, nhiều năm kinh nghiệm
  • Linh kiện chính hãng, uy tín chất lượng
  • Giá thành phải chăng, bảo hành dài
  • Khách hàng được trực tiếp theo dõi toàn bộ quá trình sửa chữa.

Qua những thông tin chia sẻ trên đây, có lẽ đã giúp bạn hiểu hơn về Cấu tạo màn hình smartphone. Đồng thời, bạn sẽ biết được lúc nào nên Thay ép kính điện thoại di động Đà Nẵng. Hãy đến với hệ thống Techcare – Sửa điện thoại Đà Nẵng để được tư vấn và trải nghiệm chất lượng dịch vụ tốt nhất cùng giá thành phải chăng.

02363663333 Gọi điện0236.366.3333