Techcare
Techcare
Techcare
Techcare
Techcare

KHI MỚI CÓ 1 NÚT BỊ HỎNG CÓ NÊN SỬA BÀN PHÍM LAPTOP HAY KHÔNG?

Bàn phím bị hỏng, dù chỉ một nút hay rất nhiều nút, đều có thể trở thành nỗi phiền toái khó ưa của tất cả chúng ta. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, các bạn vẫn có thể tự mình khắc phục nó, trước khi đem máy tính đến địa chỉ bàn phím laptop bị đơ một số nút chuyên nghiệp. Đọc bài viết dưới đây để biết làm thế nào tự mình khắc phục, thử qua hết các cách, xem kết quả thế nào bạn nhé!

Sửa bàn phím laptop trong một số trường hợp đặc thù

Bàn phím dính nước

Khi bàn phím bị dính nước, bạn cần tắt máy tính ngay lập tức. Sau đó, dùng khăn lau khô thật nhanh toàn bộ bàn phím và các phần dính nước xung quanh.  Tốt nhất, các bạn nên úp mặt bàn phím xuống dưới bàn để nước từ trong chạy ra ngoài. Tiếp theo, sấy khô tất cả các bộ phận ấy với máy sấy tóc ở chế độ quạt nhẹ, bởi vì mạnh quá sẽ khiến nước văng ngược lại.

Bàn phím bị đơ sau một thời gian dài sử dụng

Cách duy nhất bạn có thể làm để sửa bàn phím laptop trong trường hợp này đó là tháo rời và vệ sinh toàn bộ phím. Sau khi vệ sinh, nếu bàn phím vẫn đơ, thì lúc này hãy mang nó đến địa chỉ sửa chữa chuyên nghiệp. Bởi vì bạn không thể tự mình can thiệp được thêm gì nữa đâu.

Dây kết nối bàn phím bị lỏng, bị đứt

Đôi khi bàn phím tàn phế chỉ là do dây nối giữa nó với mainboard bị lỏng, bị nứt. Để sửa bàn phím laptop trong trường hợp này bạn chỉ cần đơn giản là kiểm tra mối nối ấy, thay thế nếu nó đứt, gia cố nếu nó lỏng và đồng thời vệ sinh các đầu cắm. Vậy là xong.

Các nút bấm bị kẹt

Chủ yếu là do bụi bẩn bám vào. Đám giặc cỏ này mắc kẹt giữa các rãnh phím, làm các nút không còn di chuyển chính xác và dễ dàng. Nếu các nút trên bàn phím của bạn có dấu hiệu chống đối mỗi khi bạn bấm, lôi ngay chúng ra và vệ sinh sạch sẽ.

  • Tại trung tâm còn có rất nhiều dịch vụ sửa chữa laptop như sửa bàn phím bị khóa, bàn phím laptop bị loạn, thay ram, ổ cứng,… giá rẻ, chất lượng

Sửa bàn phím laptop trong một số trường hợp không đặc thù

Cách 1: Nhấn Windows + C. Nếu menu Charms trên Windows 8 hiển thị, tức là bàn phím của bạn hoạt động đúng cách. Thủ phạm gây ra tình trạng hỏng bàn phím có thể là một trong những ứng dụng bạn đang sử dụng. Sửa bàn phím laptop bằng cách khởi động lại tất cả những ứng dụng ấy.

Cách 2: Trong trường hợp bạn sử dụng bàn phím không dây, kiểm tra xem bàn phím có nằm ngoài phạm vi đường truyền hay không (9m). Nếu nằm trong mà các phim vẫn không hoạt động, thử thiết lập lại kết nối giữa bàn phím và laptop. Nếu tình trạng này vẫn không được cải thiện, cập nhật driver và cài đặt lại bàn phím. Tất cả các phương pháp trên không có tác dụng? Thay pin mới cho bàn phím. Vì bàn phím ngừng tương tác với laptop rất có thể là do pin chết.

Phương pháp sửa bàn phím laptop cuối cùng hiệu quả 100% cho bạn

Trên đây là một số phương pháp sửa bàn phím laptop tại trung tâm sửa chữa laptop TechCare – một địa chỉ chuyên nghiệp được mọi người tin tưởng và hài lòng. Sau khi bạn đã thử mọi cách được hướng dẫn phía trên mà liệt vẫn hoàn liệt, đến ngay trung tâm sửa chữa laptop uy tín chất lượng của chúng tôi để được chăm sóc tận tình chu đáo.

Facebook Techcare Chanel Youtube Techcare Messenger Techcare Zalo Techcare Gọi trực tiếp Chanel Youtube Techcare
Gọi trực tiếp

Main Menu