Bàn phím, dù bị hỏng một nút hay nhiều nút, có thể gây phiền toái khó chịu cho mọi người. Tuy nhiên, đối với một số trường hợp, bạn vẫn có khả năng tự sửa chữa trước khi phải đưa máy tính đến dịch vụ chuyên nghiệp để khắc phục tình trạng bàn phím laptop bị đơ một số nút. Hãy tham gia đọc bài viết dưới đây để tìm hiểu về cách bạn có thể tự giải quyết vấn đề này, thử qua mọi phương pháp và kiểm tra kết quả một cách tự tin!

Sửa bàn phím laptop trong một số trường hợp đặc thù

Bàn phím dính nước

Khi bàn phím bị ẩm nước, hành động ngay lập tức là tắt máy tính. Sau đó, sử dụng một chiếc khăn để lau khô nhanh chóng toàn bộ bàn phím và các vùng xung quanh bị dính nước. Để đảm bảo hiệu quả tối đa, nên đặt mặt bàn phím xuống dưới để nước có thể thoát ra ngoài. Tiếp theo, hãy sử dụng máy sấy tóc ở chế độ quạt nhẹ để sấy khô tất cả các bộ phận bị ẩm. Lưu ý rằng sự cẩn thận cần thiết, vì sử dụng công suất máy sấy tóc quá mạnh có thể làm nước văng ngược lại và gây hại cho bàn phím.

Bàn phím bị đơ sau một thời gian dài sử dụng

Để khắc phục tình trạng bàn phím laptop không hoạt động sau khi bị ẩm, cách duy nhất mà bạn có thể thực hiện là tháo rời và làm sạch toàn bộ các phím. Sau khi hoàn thành quá trình vệ sinh, nếu bàn phím vẫn không hoạt động đúng cách, hãy đưa máy đến một cửa hàng sửa chữa chuyên nghiệp. Bạn không thể thực hiện bất kỳ can thiệp nào khác một cách tự lập sau bước này.

Dây kết nối bàn phím bị lỏng, bị đứt

Trong một số trường hợp, sự tàn phế của bàn phím laptop có thể xuất phát từ dây nối giữa bàn phím và mainboard bị lỏng hoặc nứt. Để sửa bàn phím laptop trong trường hợp này, bạn có thể thực hiện một số bước đơn giản. Đầu tiên, kiểm tra kết nối giữa bàn phím và mainboard, thay thế dây nối nếu phát hiện nó bị đứt và gia cố nếu nó lỏng. Đồng thời, quá trình này cũng nên đi kèm việc vệ sinh các đầu cắm để đảm bảo kết nối hoạt động hiệu quả. Sau những bước này, bàn phím của bạn sẽ được khôi phục và hoạt động bình thường trở lại.

Các nút bấm bị kẹt

Chủ yếu, vấn đề có thể xuất phát từ bụi bẩn bám vào bàn phím. Những "đám giặc cỏ" này có thể mắc kẹt giữa các rãnh phím, gây ra tình trạng các nút không di chuyển chính xác và mượt mà. Nếu bạn thấy các nút trên bàn phím có dấu hiệu khó khăn mỗi khi bấm, hãy ngay lập tức loại bỏ chúng và thực hiện quá trình vệ sinh sạch sẽ để khắc phục tình trạng này. Việc này giúp đảm bảo rằng bàn phím sẽ hoạt động mượt mà và chính xác như ban đầu.

  • Tại trung tâm còn có rất nhiều dịch vụ sửa chữa laptop như sửa bàn phím bị khóa, bàn phím laptop bị loạn, thay ram, ổ cứng,... giá rẻ, chất lượng

Sửa bàn phím laptop trong một số trường hợp không đặc thù

Cách 1: Nhấn Windows + C. Nếu menu Charms trên Windows 8 hiển thị, tức là bàn phím của bạn hoạt động đúng cách. Thủ phạm gây ra tình trạng hỏng bàn phím có thể là một trong những ứng dụng bạn đang sử dụng. Sửa bàn phím laptop bằng cách khởi động lại tất cả những ứng dụng ấy.
Cách 2: Trong trường hợp bạn sử dụng bàn phím không dây, kiểm tra xem bàn phím có nằm ngoài phạm vi đường truyền hay không (9m). Nếu nằm trong mà các phim vẫn không hoạt động, thử thiết lập lại kết nối giữa bàn phím và laptop. Nếu tình trạng này vẫn không được cải thiện, cập nhật driver và cài đặt lại bàn phím. Tất cả các phương pháp trên không có tác dụng? Thay pin mới cho bàn phím. Vì bàn phím ngừng tương tác với laptop rất có thể là do pin chết.

Phương pháp sửa bàn phím laptop cuối cùng hiệu quả 100% cho bạn

Dưới đây là một số phương pháp để sửa bàn phím laptop tại trung tâm sửa chữa laptop TechCare - một địa chỉ được đánh giá cao với uy tín và sự hài lòng từ khách hàng. Nếu sau khi thử nghiệm tất cả các cách hướng dẫn trước đó mà bàn phím vẫn không hoạt động, hãy đến ngay trung tâm sửa chữa laptop chất lượng của chúng tôi để nhận được sự chăm sóc tận tình và chu đáo. Đội ngũ kỹ thuật viên tại TechCare sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề một cách hiệu quả và đảm bảo rằng laptop của bạn sẽ hoạt động trở lại một cách hoàn hảo.