Techcare
Techcare
Techcare
Techcare
Techcare

Cách sửa lỗi bàn phím laptop đánh chữ ra số

nguyên nhân bàn phím đánh ra chữ số

Bạn nào lần đầu tiên gặp lỗi bàn phím laptop gõ chữ ra số thì cũng đừng nên quá lo lắng nhé! Lỗi này có thể khắc phục bằng vài thao tác đơn giản nên các bạn cứ yên tâm. Techcare sẽ hướng dẫn bạn Cách sửa lỗi bàn phím laptop đánh chữ ra số ngay sau đây.

nguyên nhân bàn phím đánh ra chữ số

Nguyên nhân dẫn đến bàn phím laptop gõ chữ ra số

Nguyên nhân khiến bàn phím Laptop gõ chữ ra số thường là do bạn vô tình kích hoạt chế độ Num Lock hoặc bạn vô tình để nước vào bàn phím laptop. Chế độ này sẽ chuyển các phím ký tự thành bàn phím số trên laptop. Vì vậy, các bạn hoàn toàn có thể sửa lỗi trong nháy bắt bằng cách tắt tính năng này đi. Tuỳ theo các thương hiệu máy tính mà sẽ có vị trí phím Num Lock này sẽ khác nhau bạn nhé!

Cách sửa lỗi bàn phím laptop đánh chữ ra số

Công thức chung là các bạn hãy nhấn tổ hợp phím: Fn+Phím Num Lock trên bàn phím. Tuy nhiên, có trường hợp phím này có thể được bố trí kết hợp với một phím khác trên bàn phím laptop.

Cụ thể từng dòng máy sẽ như sau:
Lenovo: Fn+F8
Acer: Fn+F11
Dell: Fn+F11

Vậy là Cách sửa lỗi bàn phím laptop đánh chữ ra số đã được thực hiện xong. Giờ đây, các bạn đã có thể sử dụng bàn phím laptop của mình như bình thường được rồi. Chúc bạn thực hiện thành công!

Nếu các bạn không thể thực hiện Cách sửa lỗi bàn phím laptop đánh chữ ra số được, bạn có thể đến ngay Techcare Service tại 99 – 101 Hàm Nghi Đà Nẵng và 133-135 Hàm Nghi Đà Nẵng, nhân viên chúng tôi sẽ sửa laptop Đà Nẵng cho quý khách miễn phí.

Đặc biệt, khi đến sửa chữa laptop hoặc điện thoại tại hệ thống Techcare của chúng tôi, sẽ có rất nhiều dịch vụ chất lượng kèm theo nhiều ưu đãi hấp dẫn cho các bạn. Hãy đến nhanh để trải nghiệm ngay các bạn nhé! Hệ thống của chúng tôi luôn sẵn sàng chào đón các bạn.

Facebook Techcare Chanel Youtube Techcare Messenger Techcare Zalo Techcare Gọi trực tiếp Chanel Youtube Techcare
Gọi trực tiếp

Main Menu