Techcare
Techcare
Techcare
Techcare
Techcare

Hướng dẫn cách tắt Windows Defender trong Win 10 vĩnh viễn

Microsoft chưa bao giờ ngưng việc đáp ứng nhu cầu của người dùng. Luôn cập nhật làm mới sản phẩm. Thêm vào đó là những sản phẩm bổ sung hữu ích như Windows Defender.

Là phiên bản do chính nhà Microsoft cung cấp nên nó tương thích với hệ điều hành của máy. Hoạt động ở chế độ nền ít cần đến sự can thiệp của người dùng. Windows Defender chính là một sự lựa chọn tốt cho hệ điều hành Windows 8 và 10, những phiên bản thông dụng hiện nay. Tuy nhiên, có nhiều người sử dụng vẫn cảm thấy phiền phức với tính năng của nó và muốn tắt windows defender win 10 vĩnh viễn.

Tham khảo thêm: Windows Error Recovery

Tham khảo thêm:  Cách diệt Virus trên máy tính Win 7

Tại sao tắt Windows Defender win 10 lại tốt cho laptop?

Nếu nhắc về các ứng dụng diệt virus dành cho máy tính bạn sẽ nghĩ về Bkav, Antivirus mà quên rằng chính hệ điều hành của máy cũng có khả năng tự bảo vệ mình. Đó chính là Windows Defender.

Kể từ khi ra mắt Windows 8 và Windows 10, ứng dụng Windows Defender cũng được tái sinh với cái tên mới như hiện tại. Đây là một ứng dụng gây ra nhiều tranh cãi về tính năng bảo vệ máy tính, diệt virus của nó khiến cho nhiều người dùng đã nghĩ tới việc tat window defender trong win 10.

windows defender win 10

Nhìn tổng quan thì windows defender là một công cụ diệt virus rất hiệu quả. Đầu tiên có thể thấy điểm vượt trội của windows defender đó là nó tương thích với hệ điều hành máy. Đồng thời, ít gây ra các xung đột và tự động bảo vệ máy tính không cần tới tác động của người dùng. Microsoft đã đặt vào đó nhiều kỳ vọng, đây sẽ là một phần của chiến lược bảo vệ máy tính chặt chẽ bằng nhiều lớp.

Bên cạnh đó, windows defender cũng được đánh giá là khá thân thiện khi nó tương thích với đa số trình duyệt và các ứng dụng khác. Khi chạy trên chính nhà của mình hoặc các trình duyệt ứng dụng khác thì khả năng thiết lập bảo mật và quyền riêng tư cũng thuộc hàng cao.

Điểm cộng cho ứng dụng này là nó hoàn toàn miễn phí, được tự động cập nhật theo những phiên bản mới nhất. Đây sẽ là lựa chọn tuyệt vời nếu bạn không có khả năng mua thêm một phần mềm với tính năng bảo vệ cao hơn, hoạt động với máy tính đơn giản. Bên cạnh những lợi ích thì windows defender cũng tồn tại nhiều điểm yếu mà người dùng muốn turn off windows defender windows 10.

Download tại đây: https://www.wisecleaner.com/how-to/119-how-to-turn-off-windows-defender-in-windows-10.html

Tính năng bảo vệ của ứng dụng này tốt nhưng lại không triệt để. Người dùng sử dụng máy tính trong môi trường nhiều hiểm họa virus thì họ muốn vô hiệu hóa nó để cài đặt một phiên bản diệt virus mạnh hơn, bảo vệ cho máy tính tốt hơn.

Xem thêm: Hướng dẫn cách tắt Antimalware Service Executable nhanh nhất

Các cách tắt Windows Defender win 10

Techcare sẽ hướng dẫn bạn những cách tat window defender trong win 10 đơn giản dễ thực hiện.

Cách 1: Sử dụng Local Group Policy trên phiên bản windows 10 Pro/Enterprise.

Bạn nhấn tổ hợp phím Windows + R để mở cửa sổ lệnh Run, tiếp tục nhập gpedit.msc và nhấn enter để mở trình Local Group Policy Editor.

Trong phần cửa sổ vừa mở ra, bạn thực hiện liên tiếp chuỗi lệnh Computer Configuration -> Administrative Templates -> Windows Components -> Windows Defender. Tại đây bạn sẽ vào mục tùy chọn Turn off Windows Defender chọn Enabled -> Apply -> OK.

Để hoàn tất quá trình này và cho hoạt động sau đó trở nên mượt mà hơn thì bạn nên khởi động lại máy tính của mình.

Cách 2: Để tắt windows defender win 10 là bạn chỉ cần vào cửa sổ cài đặt của máy tính

Truy cập vào Start tìm kiếm Windows Defender Security Center, chọn mục Settings và bắt đầu điều chỉnh chế độ này. Trong mục này bạn kéo chuột, tìm kiếm mục Virus & threat protection settings và nhấp chuột để tắt chế độ Real – time protection.

cài đặt windown

Cách 3: Sử dụng Windows Registry để tắt windows defender win 10

Bạn mở cửa sổ lệnh Run và nhập regedit sau đó nhấn Enter để mở Registry Editor. Khi hộp thoại này xuất hiện trên màn hình, các bạn tìm kiếm file theo đường dẫn HKEY_LOCAL_MACHINE \ SOFTWARE \ Policies \ Microsoft \ Windows Defender.

Tìm kiếm dòng DisableAntiSpyware nhấp chuột hai lần để mở cửa sổ mới ra, nhập giá trị tại ô Voluw date là 1, chọn vào OK để xác nhận những thiết lập vừa thực hiện. Nếu bạn thực hiện các thao tác đúng và việc vô hiệu hóa thành công thì sẽ thấy khu vực thiết lập windows defender đã bị vô hiệu hóa, chỉ xuất hiện mờ mà không thể click vào.

Với những chia sẻ về tính năng, ưu nhược điểm cũng như cách tắt window defender win 10 trên đây mà Techcare gửi tới thật sự hữu ích. Qua đây người dùng sẽ biết được rằng win 10 của mình tồn tại một ứng dụng bảo vệ diệt virus hoàn toàn miễn phí, biết về những điểm tốt, điểm chưa hoàn hảo của ứng dụng này cũng như hiểu về máy tính của mình.

Windows Defender chưa hoàn hảo nhưng nó đã thực hiện tốt nhiệm vụ bảo vệ máy tính của nó. Windows Defender sẽ phù hợp với một bộ phận người dùng và một số lại chưa thực sự hài lòng và muốn tắt hoạt động của nó. Như bạn đã biết qua chia sẻ trên đây, tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng mà bạn giữ hay bỏ tính năng diệt virus này của win 10, và cùng với đó là ba cách đơn giản để bạn tắt windows defender win 10 cực hiệu quả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Facebook Techcare Chanel Youtube Techcare Messenger Techcare Zalo Techcare Gọi trực tiếp Chanel Youtube Techcare
Gọi trực tiếp

Main Menu