Hiện nay, Google Takeout đã được sử dụng khá phổ biến. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều người dùng chưa biết Google Takeout là gì và cách sử dụng như thế nào? Vì vậy, Techcare Đà Nẵng xin chia sẻ một số thông tin giải đáp ngay sau đây. Mời các bạn cùng theo dõi nhé!

Google Takeout là gì?

Google Takeout là một dịch vụ được Google phát triển dành cho người dùng. Với mục đích hỗ trợ nhu cầu tải và lưu trữ những dữ liệu cá nhân từ dịch vụ Google. Thông qua dịch vụ này, các bạn có thể truy xuất cũng như sở hữu lại thông tin của mình đã tải lên những nền tảng của Google một cách dễ dàng. Đồng thời, với tính năng hữu ích này sẽ giúp người dùng có thể quản lý và kiểm soát các dữ liệu cá nhân tốt hơn.

Google Takeout là gì?

Xem thêm: Cách khắc phục tình trạng Messenger bị chuyển sang tiếng Anh trên máy tính và điện thoại

Xem thêm: Cách đổi tên Zalo trên điện thoại và máy tính chỉ trong 1 nốt nhạc

Cách sử dụng Google Takeout đơn giản nhất

Sau khi tìm hiểu về khái niệm Google Takeout là gì? Các bạn hãy tiếp tục theo dõi những thông tin chia sẻ dưới đây để biết cách sử dụng Google Takeout như thế nào nhé!

Bước 1: Chọn dữ liệu muốn đưa vào

Google Takeout sẽ giúp cho bạn tự động chuyển toàn bộ tệp, dữ liệu mà bạn đã chọn từ Google vào kho lưu trữ của dịch vụ Takeout.

Vì vậy, trường hợp bạn muốn chỉ xuất dữ liệu từ một số dịch vụ nhất định nào đó, bạn nhớ đánh dấu tích vào mục Bỏ chọn tất cả. Sau đó, bạn cuộn màn hình xuống và chọn vào những dịch vụ mà bạn muốn lưu trữ là được.

Sau khi đã chọn được các dữ liệu cần sao lưu hoàn tất, bạn nhấn vào nút Bước tiếp theo như hình bên dưới:

Bước 2: Chọn tần suất tải dữ liệu

Đối với mục Tần suất, sẽ có 2 tùy chọn về tải dữ liệu mà người dùng có thể lựa chọn. Bạn chỉ cần tích chọn vào 1 trong 2 tùy chọn là Xuất 1 lần hoặc Xuất dữ liệu 2 tháng 1 lần 1 năm là được.

Bước 3: Chọn loại tệp và kích thước tệp

Tiếp đến là mục Loại và kích thước tệp. Tại đây sẽ có những tùy chọn loại tệp phù hợp với cấu hình máy tính bạn đang sử dụng. Đồng thời, cũng có kích thước tệp tương ứng với thiết bị lưu trữ. Cụ thể như sau:

Loại tệp: Bạn có thể tải các tệp có định dạng .zip hoặc .tgz.

Kích thước tệp: Với nhiều tùy chọn như 1GB - 2GB - 4GB - 10GB - 50GB. Đối với trường hợp tệp dữ liệu xuất sở hữu kích thước quá lớn so với tệp mà bạn đã chọn. Lúc này, tệp sẽ được phân chia ra nhiều tệp nhỏ để tương ứng với kích thước mà bạn đã chọn.

Bạn nhấn vào nút Tạo tệp xuất để Google bắt đầu thu thập và tổng hợp tất cả các file thành 1 file lưu trữ duy nhất.

Bước 4: Tải tệp dữ liệu từ Google Takeout

Có một email sẽ được gửi đến địa chỉ email mà bạn đã sử dụng để liên kết với các tệp đã sao lưu từ Google Takeout. Để chuyển đến cửa sổ quản lý toàn bộ tệp xuất, bạn chỉ cần chọn vào nút Tải các tệp của bạn xuống.

Ngay sau đó, giao diện Quản lý các tệp xuất của bạn sẽ hiển thị. Lúc này, bạn hãy quan sát và nhấn vào nút Tải xuống nằm bên cạnh tệp mà bạn cần sao lưu dữ liệu.

Tệp dữ liệu của bạn sau khi tải xuống sẽ được lưu như hình dưới đây. Bạn chỉ cần giải nén tệp để truy cập vào kho dữ liệu thành công.

Như vậy là Techcare Đà Nẵng đã chia sẻ đến các bạn một số thông tin về Google Takeout. Hy vọng đây là những thông tin hữu ích giúp các bạn hiểu rõ Google Takeout là gì? Đồng thời, sẽ giúp bạn biết cách sử dụng Google Takeout một cách hiệu quả nhé!