Hướng dẫn cách diệt virus trên máy tính win 7

Hiện nay, hầu hết máy tính nào cũng được trang bị những phần mềm để phát hiện, tiêu diệt virus độc hại. Nhưng thời gian chờ đợi để quá trình diệt virus hoàn thành không hề nhanh. Hay thậm chí là có một số chương trình sẽ làm cho tốc độ chạy của máy chậm lại. Ở bài viết này, hệ thống sửa chữa laptop chất lượng uy tín số 1 tại Đà Nẵng sẽ chia sẻ đến các bạn cách diệt virus trên máy tính win 7 bằng tay hiệu quả nhất.

Tham khảo thêm:
Phần mềm diệt virus cho iphone 6
Top 5 phần mềm diệt virus miễn phí tốt nhất hiện nay
tắt windows defender win 10

Hướng dẫn cách diệt virus trên máy tính win 7 không dùng phần mềm

Cách thực hiện như sau:

Bước 1:

Đầu tiên, bạn nhấn tổ hợp phím Win + R để mở cửa sổ Run. Sau đó, các bạn gõ lệnh gpedit.msc vào rồi nhấn nút OK.

Bước 2:

Khi cửa sổ Loacal Group Policy Editor xuất hiện, bạn chọn vào mục Computer Configuration. Sau đó, bạn tiếp tục nhấn vào Administrative và chọn Templates Sytems.

Bước 3:

Tại phần Setting, bạn nhấn chuột phải vào mục Removable Disks: Deny Execute access, rồi chọn Edit.

Bước 4:

Tiếp theo, sẽ xuất hiện hộp thoại Removable Disk: Deny execute access, bạn tích chọn vào Enabled. Sau đó nhấn OKApply để có thể hoàn thành công đoạn thiết lập.

Bước 5:

Đến đây, tại cửa sổ Run bạn gõ cmd và nhấn nút OK.

Bước 6:

Cuối cùng, bạn tiến hành gõ lệnh gpupdate /force để hệ thống tìm kiếm virus đang có trên máy tính.

Như vậy là quá trình diệt virus bằng tay đã được hoàn thành. Các bạn cần lưu ý, quá trình diệt virus này không thích hợp với thiết bị USB, đĩa mềm. Vì vậy, hãy kiểm tra các file trước khi thực hiện copy vào máy tính. Trong quá trình thực hiện diệt virus bằng tay, tất cả các thiết bị lưu trữ ngoài sẽ ngừng hoạt động.

Hướng dẫn cách diệt virus trên máy tính win 7 bằng phần mềm

Phần mềm diệt virus trên máy tính Win 7 McAfee

McAfee Total Protection là phần mềm diệt virus, có thể tương thích tuyệt đối đối với các ứng dụng hay bộ sản phẩm của Windows 7. Nhất là ở phiên bản Beta thì nó sẽ được nâng cấp lên MTP 3.11 với một số chức năng: Virus Scan, Security Center và Personal FireWall vô cùng hoàn hảo. Phần mềm này sẽ giúp ngăn chặn xâm nhập xấu từ phía bên ngoài cho máy tính của bạn một cách tốt nhất.

Phần mềm diệt virus trên máy tính Win 7 tốt nhất Kaspersky Antivirus

Đây là phần mềm diệt virus trên máy tính win 7 hiệu quả. Các bạn có thể được sử dụng miễn phí trong vòng 30 ngày sau khi hoàn thành việc tải và cài đặt phần mềm.

Đặc điểm của phần mềm diệt virus trên máy tính Win 7 Kaspersky Antivirus:

– Phần mềm này không có nhiều tính năng mạnh như một số phần mềm khác.

– Các bạn có thể sử dụng các chương trình của phần mềm này, kể cả khi đang ở chế độ Safe Mode.

– Đây là một công cụ diệt virus tốt và chạy nhanh hơn.

– Sau khi đã thực hiện quét virus xong, sẽ cho phép gửi đến các nhà phân tích kết quả quét để giúp máy tính được bảo vệ tốt hơn.

Phần mềm diệt virus trên máy tính Win 7 Norton Antivirus

Norton Antivirus cũng là một trong những phần mềm diệt virus có khả năng tương thích cao khi hoạt động trên máy tính Wind 7. Phần mềm có khả năng hoạt động cũng như tối ưu để giúp cải thiện được tình trạng Virus, mã độc đang xâm nhập tấn công và gây ra những tổn hại đến máy tính của bạn.

Đó chính là hướng dẫn cách diệt virus trên máy tính win 7, kèm theo một số phần mềm diệt virus từ hệ thống sửa chữa laptop Đà Nẵng. Hãy áp dụng ngay để có thể bảo vệ được thiết bị máy tính cùng với hệ thống dữ liệu của mình luôn được đảm bảo nhé các bạn. Nếu có thắc mắc gì, bạn hãy liên hệ đến Techcare  Đà Nẵng để được giải đáp nhanh chóng.

02363663333 Gọi điện0236.366.3333