Techcare
Techcare
Techcare
Techcare
Techcare

Sửa lỗi windows error recovery

Lỗi Windows Error Recovery là một lỗi do người sử dụng thường xuyên tắt máy không đúng cách, hoặc bị mất nguồn đột ngột. Hoặc cũng có thể là do virus gây nên. Tất cả đã dẫn đến lỗi hệ thống không thể khởi động lên được.Vì vậy, sau đây Techcare – Hệ thống mua bán sửa chữa laptop uy tín nhất tại Đà Nẵng sẽ hướng dẫn các bạn cách sửa lỗi windows error Recovery hiệu quả nhất trong windows 7, Windows 8, Vista và Win 10,…

Cách nhận biết máy bị Lỗi Windows Error Recovery và cách xử lý khởi động

Các bạn có thể khắc phục Lỗi Windows Error Recovery và cách xử lý bằng Startup Repair đã được tích hợp với hệ điều hành Windows 7 và Vista. Chương trình Startup Repair sẽ có tác dụng giúp sang sửa các tập tin hệ thống đã bị xóa hoặc bị hỏng. Nhưng nó không thể giúp các bạn khắc phục được phần cứng hay phục hồi được các dữ liệu khác. Đây sẽ là một chương trình giúp sửa trục trặc khởi động windows xuất sắc nhất trên hệ điều hành windows.

>> Xem thêm: Cách ghost windows 7 bằng USB

Windows sẽ hiện ra thông báo “‘Windows Error Recovery” và có 2 quyền lựa chọn:

– Launch Startup Repair (recommended)

– Start Windows Normally

Cách sửa lỗi Windows Error Recovery

Cách sửa lỗi Windows Error Recovery bằng công cụ Startup Repair trong Windows 7

Khi Windows không thể khởi động như bình thường, tình trạng đó có thể do đã thay đổi phần cứng, tắt máy đột xuất hay máy có xuất hiện các lỗi khác. Lúc này, các bạn sẽ thấy hiển thị thông báo “Windows Error Recovery” – Cho các bạn sự lựa chọn xử lý lỗi khởi động Windows. Như hình ở bên dưới các bạn sẽ thấy tùy chọn để vào Startup Repair hãy cố gắng để khởi động Windows bình thường.

Nếu Windows không được khởi động đúng cách và không cung cấp cho các bạn màn hình Startup Repair như trong hình ở trên, các bạn có thể mở bằng thao tác thủ công này.

Bạn khởi động vào phần Advanced Boot Options

Sau đó, bạn hãy khởi động lại máy tính rồi bạn tiếp tục nhấn phím F8 liên tục cho đến khi nào bạn thấy màn hình xuất hiện Advanced Boot Options. Một khi bạn đã nhận được màn hình như này, bạn hãy chọn tiếp vào mục Repair Your Computer – Sửa chữa máy tính của bạn rồi nhấn Enter để tiếp tục.

Đến đây, bạn sẽ thấy một thông báo … Windows is loading files… xuất hiện.

Tiếp theo, bạn hãy chọn đúng quy tắc sử dụng bàn phím, có thể để ở chế độ US hoặc tìm phần VI. Nhưng cái này không quan trọng lắm!

Sau đó, bạn sẽ thấy được yêu cầu đăng nhập, hãy điền vào như khi khởi động vào hệ điều hành Windows 7 nhé!

Bây giờ các bạn có các tùy chọn khác nhau trong phần System Recovery Options. Bạn hãy nhấn vào Startup Repair để quá trình sửa lỗi Windows Error Recovery được bắt đầu. Vì qua đó, nó có thể phát hiện ra và sửa chữa được vấn đề.

Lưu ý: Trong quá trình bạn thực hiện gỡ lỗi thì các bạn cần phải cân nhắc trước với những trường hợp ổ cứng đang bị lỗi có thể dẫn đến tình trạng mất dữ liệu. Chính vì vậy nếu bạn muốn được ổn định và chạy nhanh hơn thì các bạn nên áp dụng phương pháp cài lại windows này để có thể tránh được trường hợp mất dữ liệu đáng tiếc xảy ra nhé!

>> Xem thêm: Hướng dẫn Cách reset lại máy tính win 7

Startup Repair sẽ bắt đầu quá trình quét và cố gắng để có thể sửa chữa hệ thống. Bạn hãy kiên nhẫn chờ đợi trong khi nó kết thúc, vì đôi lúc nó có thể mất một thời gian cho nó để được hoàn thành.

Trong trường hợp đặc biệt, các bạn sẽ thấy thông báo “bạn có muốn sử dụng System Restore hay không?” Nếu gặp phải như vậy thì bạn không cần phải sử dụng tùy chọn này, các bạn có thể hủy bỏ nó và cho phép sử dụng các công cụ để tiếp tục cố gắng và khắc phục được vấn đề. Nhưng bạn có thể sử dụng nếu bạn đã tiến hành cài đặt tự động tạo các bản sao lưu Windows trong phần System Restore.

Lúc này, quá trình khôi phục hệ thống sẽ được bắt đầu và thiết lập hệ thống trở về với thời điểm mà nó đã làm việc được một cách chính xác. Bạn nên có một số ngày khác nhau dao động để lựa chọn, nhưng có lẽ các bạn sẽ muốn chọn một trong những ngày gần đây nhất.

Sau khi nó đã được khôi phục, các bạn sẽ nhận được một thông báo cho biết bạn đã thành công và lúc này bạn cần phải khởi động máy lại.

Nếu vấn đề trên không thể được khắc phục, các bạn sẽ nhận được một thông báo rằng nó không thể được xử lý tự động. Đồng thời bạn sẽ nhận được một bản tóm tắt của tất cả các lỗi có thể được gửi cho Microsoft. Như vậy, sẽ tùy thuộc vào các lỗi xảy ra, đôi khi các bạn sẽ nhận được liên kết bổ sung cùng với các tùy chọn, hỗ trợ. Bên cạnh đó, các nhà sản xuất máy tính laptop cũng có thể cung cấp các giải pháp bổ sung khác.

Các tùy chọn để có thể gửi các chi tiết lỗi cho Microsoft.

>> Xem thêm: Tổng hợp 3 Thao tác đơn giản tắt tự động Update cập nhật Windows 10

Cách sửa lỗi Windows Error Recovery bằng Startup Repair trong Vista

Các bạn cũng có thể truy cập vào mục Startup Repair trong Vista, bằng cách bạn khởi động từ đĩa cài đặt Win Vista. Sau đó, hãy chọn cài đặt ngôn ngữ của bạn rồi nhấn Next.

Khi màn hình kế tiếp xuất hiện, bạn click vào mục Repair your computer.

Tùy chọn System Recovery options trong cửa sổ đi kèm và tìm thấy được hệ điều hành trên ổ đĩa của bạn.

Sau đó, các bạn có thể bắt đầu chạy Startup Repair hoặc có thể chọn các công cụ khác giống như trong phần hướng dẫn Windows 7 mà chúng tôi đã trình bày ở trên.

Trên đây là tất cả những chia sẻ của Techcare – hệ thống mua bán laptop cũ giá rẻ nhất Đà Nẵng về cách sửa lỗi windows error recovery. Ngoài ra các bạn có thể Sửa lỗi reboot and select proper boot device để biết thêm.

Hy vọng qua bài viết này, các bạn sẽ khắc phục được lỗi windows error recovery một cách thành công. Nhưng nếu các bạn vẫn chưa tự thực hiện được thì hãy đến ngay tại hệ thống của chúng tôi để được khắc phục kịp thời nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Facebook Techcare Chanel Youtube Techcare Messenger Techcare Zalo Techcare Gọi trực tiếp Chanel Youtube Techcare
Gọi trực tiếp

Main Menu