Hiện nay, có nhiều người dùng thường kết nối Carplay với ô tô, kết nối iPhone với màn hình ô tô. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu Apple CarPlay là gì hay thậm chí là nhiều người đi ô tô vẫn chưa biết cách kết nối Carplay với ô tô như thế nào? Vì vậy, Techcare Đà Nẵng xin chia sẻ chi tiết nhất sau đây. Mời các bạn cùng theo dõi ngay nhé!

Apple CarPlay là gì?

Apple CarPlay là một trong những ý tưởng độc đáo được phát triển bởi Nhà Táo Khuyết. Là một ứng dụng sẽ hỗ trợ cho người dùng có thể dễ dàng sử dụng những tính năng của iPhone ngay trên màn hình ô tô. Ứng dụng này được Apple cho ra mắt vào năm 2014 nhằm nâng cao sự trải nghiệm cho người dùng. Giúp cho mọi người có thể lái xe, tham gia giao thông một cách an toàn.

Apple CarPlay là gì?

Apple CarPlay là gì?

Hiện nay, không phải tất cả mọi dòng xe ô tô đều được trang bị sẵn Apple CarPlay. Vì vậy, đối với trường hợp bạn muốn sử dụng tính năng này nhưng xe không có sẵn thì bạn có thể yêu cầu lắp ráp vào. Với Apple CarPlay thường có mức giá dao động từ 4 - 5 triệu đồng.

Những thiết bị nào tương thích với Apple CarPlay?

Khi nhắc đến những dòng xe ô tô tương thích với Apple CarPlay, chúng ta có thể thấy ứng dụng này đã được hỗ trợ cho hơn 40 thương hiệu khác nhau. Tính đến thời điểm hiện tại thì những dòng xe ô tô phổ biến nhất có Apple CarPlay như sau: Honda, BMW, Huyndai, Audi, Mercedes-Benz, Toyota, KIA, Nissan, Vinfast,...

Đối với iPhone, vì ứng dụng Apple CarPlay đã được Apple ra mắt từ năm 2014. Nên kể từ các dòng iPhone đời cũ như iPhone 5, 5s, 6, 6s,... đã sử dụng ứng dụng này một cách dễ dàng. Tuy nhiên, sau khi trải qua nhiều lần nâng cấp phiên bản iOS thì ứng dụng Apple CarPlay cũng yêu cầu dung lượng lưu trữ cao của thiết bị. Đồng thời, điện thoại iPhone của bạn phải sử dụng hệ điều hành iOS 7.1 trở lên.

Những thiết bị nào tương thích với Apple CarPlay?

Những thiết bị nào tương thích với Apple CarPlay?

Để sử dụng ứng dụng Apple CarPlay cho xe ô tô của mình, bạn phải trang bị một màn hình DVD. Nếu như xe ô tô của bạn vẫn chưa có màn hình thì bạn có thể trang bị để sử dụng ứng dụng hữu ích này nhé!

Cách kết nối Carplay với ô tô đơn giản nhất

Hiện nay, ứng dụng này hỗ trợ cả hình thức kết nối Apple Carplay không dây và có dây. Vì vậy, bạn có thể tham khảo và áp dụng cách thực hiện bạn cảm thấy tiện lợi cho bản thân nhé!

Hướng dẫn kết nối Apple Carplay không dây với ô tô

Để kết nối Apple Carplay không dây từ iPhone đến màn hình ô tô, các bạn hãy tiến hành các bước như sau:

Bước 1: Đầu tiên, bạn mở tính năng trợ lý ảo Siri lên trên điện thoại.

Bước 2: Sau đó, bạn khởi động ô tô rồi mở màn hình DVD trên ô tô lên.

Bước 3: Hãy nhấn giữ nút lệnh ở vô lăng ô tô để bắt đầu kết nối với ứng dụng Apple CarPlay qua Bluetooth.

Bước 4: Lúc này, bạn truy cập vào Cài đặt trên điện thoại iPhone, chọn mục Cài đặt chung.

Bước 5: Cuối cùng, bạn chọn CarPlay rồi chọn tên xe của bạn ở Ô tô có sẵn là xong.

Hướng dẫn kết nối Apple Carplay không dây với ô tô

Hướng dẫn kết nối Apple Carplay không dây với ô tô

Cách kết nối Carplay với ô tô có dây

Bên cạnh cách kết nối apple carplay không dây ở trên, bạn cũng có thể kết nối Carplay với ô tô có dây theo các bước như sau:

Bước 1: Bạn mở màn hình DVD trên xe ô tô lên.

Bước 2: Sau đó, bạn tiến hành kết nối iPhone với ô tô thông qua cáp Lightning của Apple.

Bước 3: Sau khi kết nối hoàn tất, bạn truy cập vào cài đặt trên điện thoại và chọn mục Cài đặt chung.

Bước 4: Cuối cùng, bạn chọn mục CarPlay rồi chọn vào tên xe ô tô của bạn muốn kết nối là xong.

Cách kết nối Carplay với ô tô có dây

Cách kết nối Carplay với ô tô có dây

Thông qua 2 cách kết nối Carplay với ô tô này, đảm bảo bạn sẽ có thêm nhiều trải nghiệm thú vị và tận dụng các tính năng trên ứng dụng này để lái xe an toàn nhé!

Có lẽ qua những chia sẻ trên đây từ Techcare Đà Nẵng đã giúp bạn hiểu rõ hơn về khái niệm Apple CarPlay là gì? Chúc bạn thực hiện cách kết nối Carplay với ô tô thành công để nâng cao sự trải nghiệm và lái xe an toàn. Hãy nhớ chia sẻ đến người thân, bạn bè của mình để cùng trải nghiệm ứng dụng hữu ích này nhé!