Techcare
Techcare
Techcare
Techcare
Techcare

Cách biết số điện thoại của mình dễ dàng mà không cần phải thuộc

cach-biet-so-dien-thoai-cua-minh

Việc quên số điện thoại của mình là một việc hết sức bình thường. Nhưng ngay lúc đó có người hỏi, hoặc bạn cần dùng để đăng ký việc quan trọng thì phải làm như thế nào? Đừng quá lo lắng Techcare sẽ hé lộ cho bạn cách biết số điện thoại của mình nhanh nhất, theo dõi dưới đây nhé!

Top 7 cách biết số điện thoại của mình đơn giản, nhanh nhất

Trí nhớ của ta được chia làm 2 dạng đó là trí nhớ ngắn hạn và dài hạn. Trong cuộc sống, sẽ có những lúc chúng ta phải gặp những tình huống trớ trêu với những trí nhớ ngắn hạn của mình.

Sẽ không ít lần chúng ta cảm thấy bất lực với bộ “não cá vàng” của mình, nhớ đó quên đó. Sau đây là 7 cách kiểm tra nhanh số điện thoại nhanh chóng mà không cần phải thuộc:

Chỉ cần gọi điện hoặc nhắn tin cho số thuê bao khác

Cách để biết sđt của mình có lẽ là nhắn tin hoặc gọi điện cho số thuê bao người đang đứng bên cạnh. Lúc này thì số điện thoại của mình đã hiện lên trên màn hình điện thoại của họ. Thật dễ dàng để lấy được số mình đúng không nào?

cach-biet-so-dien-thoai-cua-minh-1

Chỉ cần gọi điện hoặc nhắn tin cho số thuê bao khác

Khi có được số điện thoại của mình rồi, thì thiết nghĩ bạn nên lưu luôn lại vào danh bạ để khi cần mở ra xem là xong. Tuy nhiên, chẳng may bạn kia cũng không nhớ số điện thoại của họ như bạn thì sao? Hãy xem tiếp 6 phương án giải quyết còn lại nhé!

Xem thêm: Tino FB

Xem thêm: Sao lưu danh bạ iPhone

Xem thêm: Cách xóa danh bạ trên Sim iPhone

Sử dụng mã USSD

Ưu điểm của phương pháp cách biết sdt của mình thông qua mã USSD này người dùng có thể thực hiện dễ dàng mà chẳng cần tới sự trợ giúp của bên thứ 3. Cách xem số điện thoại bằng mã USSD bạn có thể dùng được cho cả sim thông thường hoặc dùng cho sim 3G hoặc 4G đều được.

Và bạn biết gì không? Đó là sử dụng được ngay cả khi sim của bạn chẳng còn đồng nào. Việc sử dụng mã USSD là cách nhanh để tra cứu số điện thoại của chính mình, cụ thể cho từng nhà mạng như sau:

cach-biet-so-dien-thoai-cua-minh-2

Sử dụng mã USSD

  • Mobifone: *0#
  • Cách biết số điện thoại của mình vina: *110#
  • Viettel: *777# hay *888# (Cách biết số điện thoại của mình viettel như này thì chỉ áp dụng cho một số thuê bao nhất định).
  • Vietnamobile: *123#

Gọi cho tổng đài

Ngày nay nhiều nhà mạng cũng đã cập nhập số điện thoại của tất cả người dùng thông qua thuê bao. Ngoài ra, bạn cũng có thể liên hệ trực tiếp tổng đài để kiểm tra. Mỗi nhà mạng như vậy, sẽ có số riêng và bạn yên tâm sẽ không mất khoản phí nào.

Đối với nhà mạng Viettel: Bạn hãy soạn tin nhắn theo cú pháp: TTTB (gửi 1414) hoặc bạn cũng có thể gọi tổng đài 198.

Cách biết số điện thoại của mình mobifone: Nhà mạng Mobi cũng hỗ trợ bạn qua 2 số Hotline đó là 9090 hoặc 900 nhấn phím 4.

Nhận biết số điện thoại mình qua nhà mạng Vinaphone: Bạn chỉ cần gọi số tổng đài 9191 hoặc gọi 900 nhấn phím 4 là hoàn thành.

Dùng App chính thức của từng nhà mạng để tra

Một trong những cách có thể tra số điện thoại của bạn nhanh chóng thì không thể không nhắc đến các app đến từ nhà mạng. Bạn nên tải app chính thức của nhà mạng về để dễ dàng kiểm tra số điện thoại của chính mình nhé!

cach-biet-so-dien-thoai-cua-minh-3

Dùng App chính thức của từng nhà mạng để tra

Sử dụng cổng cổng thông tin chính thức

Như bạn biết đấy, mỗi nhà mạng sẽ có những cách tra cứu khác nhau, online hay offline đều được hỗ trợ đầy đủ. Đối với những thiết bị không thể sử dụng được mã USSD thì bạn có thể áp dụng cách này. Hãy vào cổng thông tin (trang web) chính thức của từng nhà mạng để đăng ký và tra cứu.

cach-biet-so-dien-thoai-cua-minh-4

Sử dụng cổng cổng thông tin chính thức

Kiểm tra số điện thoại của chính mình trên điện thoại iPhone

Trên điện thoại iPhone thì sẽ có 2 cách biết số điện thoại của mình cụ thể như sau:

Cách thứ 1: Bạn hãy vào mục Danh bạ => Chọn thẻ của tôi => Số điện thoại của bạn sẽ hiện ra ngay.

Cách thứ 2: Bạn hãy vào cài đặt => Chọn mục “Điện thoại” (Phone) => Số của tôi.

Tuy nhiên cách này chỉ áp dụng cho trường hợp bạn đã từng nhập số điện thoại vào iPhone trước đó.

Kiểm tra số điện thoại của mình trên điện thoại hệ điều hành Android

Để kiểm tra số điện thoại của mình bằng điện thoại cho hệ điều hành Android bạn hãy Cài đặt => Lướt xuống dưới chọn Thông tin điện thoại (Hoặc thông tin thiết bị) => Tại đây trong mục tùy chọn sẽ hiển thị đầy đủ các thông tin như số điện thoại, IMEI, Số kiểu máy,…cùng nhiều thông tin hữu ích.

Kết luận

Trên đây, Techcare đã giới thiệu cho bạn tất cả những cách biết số điện thoại của mình. Hỗ trợ bằng hình thức online và offline để tra cứu thông tin. Hy vọng bài viết này sẽ hữu ích với tất cả mọi người, hãy chia sẻ cho bạn bè cùng xem nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Facebook Techcare Chanel Youtube Techcare Messenger Techcare Zalo Techcare Gọi trực tiếp Chanel Youtube Techcare
Gọi trực tiếp

Main Menu