Techcare
Techcare
Techcare
Techcare
Techcare

Cách mở khóa iPhone bằng giọng nói dễ dàng

mo-khoa-iphone-bang-giong-noi

Ngoài việc sử dụng các mở khóa thông thường trên điện thoại iPhone như mật mã, FaceID, TouchID thì các bạn có biết rằng mình có thể dễ dàng mở khóa chiếc điện thoại yêu dấu bằng giọng nói. Chính vì vậy, Techcare Đà Nẵng sẽ chia sẻ cho các bạn cách mở khóa iPhone bằng giọng nói dễ dàng. Hãy cùng theo dõi nhé!

Tính năng điều khiển bằng giọng nói – Voice Control

Nếu các bạn chưa biết thì Voice Control là một tính năng, công nghệ hỗ trợ mới khi cho phép người dùng có thể kiểm soát hoàn toàn các thiết bị chạy hệ điều hành iOS, iPadOS, MacOS thông qua những lệnh thoại. Tính năng này sử dụng công nghệ hiện đại nhận dạng giọng nói của Siri đã được tích hợp sẵn trong thiết bị.

Voice Control sẽ hoạt động với hầu hết tất cả mọi ứng dụng và cho phép người dùng có thể chạm, vuốt và cuộn thông qua giọng nói của mình mà không cần phải chạm vào màn hình điện thoại. Tính năng này giúp ích những người dùng bị suy giảm vận động khi có thể điều khiển cũng như tương tác nhiều hơn với điện thoại của mình. Apple cũng tuyên bố rằng tính năng Voice Control này sẽ được đảm bảo dữ liệu cá nhân của người được giữ kín.

Xem thêm: Khắc phục lỗi quay màn hình iPhone bị mất tiếng nhanh nhất 2022

Cách mở khóa iPhone bằng giọng nói đơn giản

Yêu cầu: thiết bị iPhone của các bạn đã được cập nhật phiên bản iOS 13 trở lên

Để mở khóa iPhone bằng giọng nói các bạn chỉ cần thao tác các bước mà Techcare Đà Nẵng chia sẻ dưới đây.

Bước 1: Truy cập vào Khẩu lệnh trong Trợ năng

Để mở khoá iphone bằng khẩu lệnh các bạn truy cập vào Cài đặt -> sau đó chọn vào Trợ năng -> chọn tiếp vào Khẩu lệnh.

mo-khoa-iphone-bang-giong-noi

Xem thêm: Khóa iCloud có mở được không

Bước 2: Mở Khẩu lệnh

Các bạn gạt nút sang bên phải để có thể bật tính năng khẩu lệnh trong Trợ năng cho chiếc điện thoại iPhone của mình. Sau khi mở khẩu lệnh, các bạn hãy giữ nguyên màn hình cài đặt của mình, tiếp đến tiến hành tùy chỉnh lệnh mở màn hình bằng cách nhấn vào Tùy chỉnh các lệnh -> chọn tiếp Tạo lệnh mới.

mo-khoa-iphone-bang-giong-noi

Xem thêm: Cách tắt âm bàn phím iPhone cực dễ chỉ trong 1 nốt nhạc

Bước 3: Nhập câu lệnh và tùy chỉnh mục Tác vụ

Các bạn hãy nhập câu lệnh sử dụng để yêu cầu điện thoại iPhone mở khóa ở mục Cụm từ (Lưu ý: Câu lệnh áp dụng chỉ có thể hỗ trợ bằng ngôn ngữ tiếng Anh). Sau đó các bạn vào Tác vụ -> chọn vào Chạy cử chỉ tùy chỉnh.

mo-khoa-iphone-bang-giong-noi

Bước 4: Tạo cử chỉ mở khóa bằng mật khẩu số

Các bạn tạo cử chỉ mở khóa bằng việc khóa màn hình lại và thực hiện ghi nhớ chính xác vị trí mật mã số mà các bạn đã cài đặt và nhập đúng vào vị trí của mật mã số đó trên màn hình tạo cử chỉ mở khóa (Trong ví dụ này, mật khẩu điện thoại của các bạn là 0000) -> chọn vào Lưu.

mo-khoa-iphone-bang-giong-noi

 Xem thêm: Mở khoá bàn phím laptop

Bước 5: Lưu tác vụ

Trong mục Tác vụ, các bạn hãy chọn Lệnh mới -> Chọn tiếp Lưu và hoàn tất quá trình cài đặt.

mo-khoa-iphone-bang-giong-noi

Bước 6: Kiểm tra

Sau khi hoàn thành tạo tính năng mở khóa điện thoại iPhone bằng giọng nói, để kiểm tra các bạn cần thực hiện khóa màn hình cũng như mở hiển thị mật mã số -> cuối cùng Thực hiện đọc câu lệnh (theo dữ liệu mà mình đã cài đặt phía trên là Open). Sau đó, điện thoại của các bạn sẽ tự động thực hiện theo cử chỉ của mình đã tạo để mở khóa.

mo-khoa-iphone-bang-giong-noi

Lưu ý: Không giống như các phiên bản hệ điều hành iOS trước đây, Voice Control sẽ bị vô hiệu hóa nếu như các bạn khởi động lại thiết bị iPhone hay tắt nguồn nó và mở lại.

Như vậy, Techcare Đà Nẵng đã chia sẻ cho các bạn cách mở khóa iPhone bằng giọng nói đơn giản. Hy vọng với những thông tin này, các bạn sẽ trải nghiệm cách mở khóa siêu đỉnh chỉ bằng giọng nói của mình. Chúc các bạn thực hiện thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Facebook Techcare Chanel Youtube Techcare Messenger Techcare Zalo Techcare Gọi trực tiếp Chanel Youtube Techcare
Gọi trực tiếp

Main Menu